Thứ năm, Ngày 13 Tháng 08 Năm 2020
  • Chào mừng các bạn đến với trang tin điện tử của trường PT Vùng cao Việt Bắc !
Trang chủTìm kiếmSitemapLiên hệ
  Đang truy cập: 51  
 
1 5 0 9 1 2 1 2
 
 
Công đoàn
Trường PT Vùng cao Việt Bắc tổ chức tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2019

TRƯỜNG PT VÙNG CAO VIỆT BẮC TỔ CHỨC TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY VÀ CỨU NẠN CỨU HỘ  NĂM 2019

Đỗ Đức Trung - Tổ QLHS

Nhằm nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm cho cán bộ, giáo viên và học sinh sinh viên về phòng cháy, chữa cháy (PCCC), góp phần thực hiện tốt công tác an toàn phòng chống cháy nổ trong cơ quan nhà trường, ngày 18/10/2019, Trường PT Vùng cao Việt Bắc phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức lớp Tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2019 cho các đội viên đội PCCC tại chỗ, cán bộ, giáo viên và đại diện các em học sinh sinh viên của nhà trường.

Tới dự và trực tiếp giảng dạy có Trung úy Nguyễn Đức Hiệu, cán bộ tuyên truyền thuộc Phòng cảnh sát PCCC&CNCH - Công an tỉnh Thái Nguyên, đồng chí Vũ Huy Kỳ, Phó hiệu trưởng, Trưởng ban An toàn lao động phòng chống cháy nổ Trường PT Vùng cao Việt Bắc trực tiếp tham gia và chỉ đạo buổi tập huấn.

Tại buổi tập huấn, Trung úy Nguyễn Đức Hiệu, cán bộ Phòng cảnh sát PCCC&CNCH - Công an tỉnh Thái Nguyên đã cung cấp những thông tin về tình hình cháy nổ trên địa bàn cả nước và tỉnh Thái Nguyên năm 2018 và 3 quý đầu năm 2019. Đồng thời giảng viên đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy và một số biện pháp PCCC tại cơ quan và gia đình; hướng dẫn những kỹ năng thoát hiểm, các biện pháp chữa cháy, cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra khi có đám cháy, một số quy định pháp luật về PCCC... Ngoài ra, các học viên còn được giới thiệu về cấu tạo, cách kiểm tra, bảo dưỡng và cách sử dụng một số thiết bị chữa cháy thông thường như: Bình bột chữa cháy MFZ4, bình khí CO2... Sau khi học lý thuyết, dưới sự hướng dẫn của giảng viên, các học viên tham gia tập huấn đã được thực hành sử dụng bình bột, bình khí CO2 để dập tắt đám cháy. 

Cũng tại buổi tập huấn, các đội viên đội PCCC tại chỗ của nhà trường đã tiến hành làm bài kiểm tra kiến thức PCCC làm cơ sở để cơ quan cảnh sát PCCC&CNCH cấp chứng chỉ nghiệp vụ PCCC theo quy định.

Trường PT Vùng cao Việt Bắc là một trường dân tộc nội trú, môi trường học tập, sinh hoạt tập trung, số học sinh đông nên nguy cơ cháy nổ luôn luôn tiềm ẩn. Nhận thức được điều đó, trong những năm qua, công tác PCCC tại cơ sở đã được Ban giám hiệu, Ban an toàn lao động phòng chống cháy nổ và các phòng ban chức năng trong nhà trường quan tâm đặc biệt. Việc tổ chức tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ định kỳ cũng chính là dịp để cán bộ, giáo viên, học sinh sinh viên của nhà trường nâng cao hiểu biết và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống cháy nổ có thể xảy ra./.

Ngày 19/10/2019
 
[ In trang ][ Xem & in ][ Gửi mail ][ Đầu trang ][ Trở lại ]
 
Ý kiến của bạn
Họ và tên *
Điện thoại Email :
Địa chỉ *
Nội dung *

 PM TÁC NGHIỆP
Trang tin điện tử - Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc
Giấy phép của Cục Báo chí - Bộ Thông tin và Truyền thông số: 489/GP-BC ngày 5 tháng 11 năm 2007
Trưởng Ban biên tập: Hiệu trưởng: Lục Thúy Hằng
Bản quyền Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc
Tel : 0208.3846272 - Fax :0208. 3846357 - Email:ptvungcaovietbac@moet.edu.vn