Thứ ba, Ngày 17 Tháng 09 Năm 2019
  • Nhiệt liệt chào mừng 74 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2019) và Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2019)!

Đào tạo
03 Giải nhất của Trường PT Vùng cao Việt Bắc tại kỳ thi chọn Học sinh giỏi Quốc gia năm học 2018-2019

"03 GIẢI NHẤT" CỦA TRƯỜNG PT VÙNG CAO VIỆT BẮC TẠI KỲ THI CHỌN HỌC SINH GIỎI QUỐC GIA NĂM HỌC 2018 - 2019

Phòng Đào tạo

Trong không khí náo nức chuẩn bị đón Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019, niềm vui đã đến với thầy và trò trường PT Vùng cao Việt Bắc khi kết quả kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia năm học 2018-2019 được công bố. Niềm vui dường như được nhân đôi bởi quyết tâm và những nỗ lực không mệt mỏi của thầy cô và các em học sinh đội tuyển đã được đền đáp xứng đáng. Với kết quả 16 em được công nhận là Học sinh giỏi Quốc gia, trong đó có 03 giải Nhất (môn Ngữ văn và môn Địa lý) thực sự là một món quà vô cùng ý nghĩa mà các em học sinh dành tặng cho các thầy cô giáo nhà trường.

Cô Lục Thúy Hằng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cho biết:“Kết quả này được làm nên từ sự quan tâm, động viên, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường, là sự tâm huyết của các thầy cô giáo, là sự nỗ lực vượt khó, quyết tâm của học sinh và sự đồng hành của tập thể sư phạm nhà trường. Và kết quả đạt được đã không phụ niềm tin, sự kỳ vọng ấy”.

Là một ngôi trường giàu truyền thống lịch sử, mặc dù không phải là trường chuyên nhưng thật đáng tự hào bởi hàng năm nhà trường luôn có một đội tuyển tham gia kỳ thi chọn Học sinh giỏi Quốc gia, và số lượng Học sinh giỏi Quốc gia mỗi năm đều được tăng lên, đã có rất nhiều em học sinh được ghi danh trong Bảng vàng danh dự của nhà trường.

Em Hoàng Hải Hằng, học sinh lớp 12A13 - Giải Nhất môn Địa lý cho biết: “Em đến với đội tuyển Quốc gia bằng hành trang là sự yêu thương của gia đình, sự động viên về vật chất và tinh thần của nhà trường, của thầy cô giáo bộ môn cũng như các thầy cô trong đội tuyển. Đặc biệt là cô giáo chủ nhiệm Nông Thúy Hương, cô đã luôn yêu thương, tạo điều kiện thuận lợi cho em trong học tập và ôn luyện. Các thầy cô đội tuyển môn Địa lý đã luôn trau chuốt kỹ năng làm bài cho chúng em, cung cấp những kiến thức bổ ích, cập nhật với kỳ thi, cùng trăn trở với những bài tập khó mà chúng em không tìm được hướng đi. Và hơn tất cả, là các thầy cô trong Ban giám hiệu nhà trường luôn tạo điều kiện tốt nhất để chúng em yên tâm ôn luyện”.

Với kết quả 16 Học sinh giỏi Quốc gia, trong đó có 03 giải Nhất (môn Văn: 01 học sinh, môn Địa: 2 học sinh); 04 giải Nhì (Môn Địa: 04 học sinh); 03 giải Ba (môn Sinh: 02 học sinh, môn Sử: 01 học sinh) và 06 giải Khuyến khích (môn Sử: 05 học sinh, môn Sinh: 01 học sinh) là nguồn động viên khích lệ để thầy và trò trường PT Vùng cao Việt Bắc ngày càng cố gắng, quyết tâm hơn nữa trong dạy và học.

Năm mới đã đến, chúc các thầy cô giáo và các em học sinh luôn mạnh khỏe, hạnh phúc. Chúc các em học sinh ngày càng gặt hái được nhiều thành công trong học tập và rèn luyện!

Ngày 25/02/2019