Thứ hai, Ngày 30 Tháng 03 Năm 2020
  • Thi đua lập thành tích Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2020).
Trang chủTìm kiếmSitemapLiên hệ
  Đang truy cập: 28  
 
1 4 4 6 8 5 3 3
 
 
Đào tạo
Bài phát biểu của học sinh K62 mới tựu trường trong lễ khai giảng

 BÀI PHÁT BIỂU CỦA HỌC SINH K62 MỚI TỰU TRƯỜNG TRONG LỄ KHAI GIẢNG

Nguyễn Thị Ngọc Trâm - 10A16

Kính thưa quý vị đại biểu, kính thưa các thầy giáo, cô giáo, thưa các anh chị cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!

Em tên là Nguyễn Thị Ngọc Trâm, học sinh lớp 10A16, là một người con dân tộc Tày, đến từ mảnh đất Tuyên Quang. Hôm nay, em rất vinh dự và tự hào khi được đại diện cho các bạn học sinh khối 9, 10 khóa 62 nói riêng và toàn thể các anh chị học sinh trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc nói chung phát biểu cảm tưởng và suy nghĩ của mình trong buổi lễ khai giảng long trọng ngày hôm nay.

Lời đầu tiên, cho phép em được gửi tới quý vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất.

Ảnh: Ngọc Trâm cùng cô giáo chủ nhiệm 10A16 trong ngày lễ Khai giảng

Kính thưa quý vị đại biểu, kính thưa thầy cô cùng toàn thể các anh chị và các bạn học sinh thân mến, hòa chung không khí tưng bừng trong ngày lễ khai giảng của cả nước, hôm nay trường phổ thông Vùng cao Việt Bắc cũng long trọng tổ chức buổi lễ Khai giảng và đón chào các bạn học sinh khóa 62.

Không khí của ngày tựu trường hôm nay thực sự khiến cho em có cảm giác xao xuyến, bồi hồi, những kí ức về ngày nhập học chợt ùa về. Có lẽ em cũng như các bạn học sinh khóa 62 khi nhận được giấy báo nhập học, chúng em vừa vui mừng phấn khởi, vừa pha chút lo lắng không biết môi trường học tập mới như thế nào, cuộc sống mới ra sao? Nhưng từ những ngày đầu nhập học, chính nhờ sự nhiệt  tình của các thầy cô giáo, các cô chú cán bộ, các anh chị trong đội xung kích của nhà trường đã xua đi sự rụt rè, lo lắng trong chúng em. Thật may mắn, em cũng như các bạn học sinh khối 9, 10 khóa 62 đã được về đây học tập và rèn luyện - Trường PT Vùng cao Việt Bắc, ngôi trường có bề dày thành tích đáng tự hào.

Tại nơi đây, chúng em luôn nhận được tình yêu thương, sự quan tâm chia sẻ của các thầy cô giáo cùng những lời hỏi han, động viên của các cô chú cán bộ công nhân viên nhà trường. Hơn thế còn là sự chu đáo, tận tình của các cô, các bác cấp dưỡng trong những bữa ăn xa nhà, các cô, các chú trạm y tế những lúc mỏi mệt…

 Ở môi trường mới, chúng em còn nhận được sự giúp đỡ của các anh chị khối 11, 12, những vòng tay yêu thương, sự cảm thông, chia sẻ từ những người bạn mới, tất cả những điều đó là nguồn động viên tinh thần giúp chúng em vơi bớt nỗi nhớ nhà, có thể hòa nhập vào môi trường mới, hòa mình vào những tiết học bổ ích lý thú cũng như mạnh dạn tham gia những hoạt động phong trào của nhà trường.

Giờ đây, hiện ra trước mắt chúng em là một ngôi trường rộng lớn, các giảng đường khang trang sạch đẹp, đầy đủ tiện nghi cho việc học tập, khu kí túc xá xanh, sạch, có sân chơi thể thao tiện lợi và đặc biệt là truyền thống hiếu học vốn có của nhà trường… Với tất cả những điều kiện ấy, chúng em tin tưởng rằng đây sẽ là một ngôi trường tốt để chúng em học tập và rèn luyện.

 Chúng em xin chân thành cảm ơn các thầy cô giáo và các anh chị đã tạo cho chúng em niềm tin, chỉ bảo cho chúng em những điều chưa biết, giúp chúng em tự tin và mạnh dạn hơn. Với tất cả học sinh trong trường nói chung và học sinh khối 10 nói riêng, đây thật sự là một gia đình lớn, một "Mái ấm Vùng cao" thân thương.

Trong không khí trang trọng của buổi lễ khai giảng ngày hôm nay, em thay mặt cho các bạn học sinh khóa 62 xin hứa sẽ quyết tâm phấn đấu học tập và rèn luyện thật tốt, noi gương các anh chị đi trước để tiếp tục viết nên những trang thành tích quý giá, đem lại vinh quang cho nhà trường, sự tự hào cho bản thân và gia đình. 

Một lần nữa,  em xin kính chúc quý vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo, các anh chị và các bạn học sinh mạnh khỏe, hạnh phúc. Chúc cho buổi lễ khai giảng ngày hôm nay thành công tốt đẹp!

 

 

Ngày 16/09/2019
 
[ In trang ][ Xem & in ][ Gửi mail ][ Đầu trang ][ Trở lại ]
 
Ý kiến của bạn
Họ và tên *
Điện thoại Email :
Địa chỉ *
Nội dung *

 PM TÁC NGHIỆP
Trang tin điện tử - Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc
Giấy phép của Cục Báo chí - Bộ Thông tin và Truyền thông số: 489/GP-BC ngày 5 tháng 11 năm 2007
Trưởng Ban biên tập: Hiệu trưởng: Lục Thúy Hằng
Bản quyền Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc
Tel : 0208.3846272 - Fax :0208. 3846357 - Email:ptvungcaovietbac@moet.edu.vn