Thứ bảy, Ngày 25 Tháng 03 Năm 2023
  • Chào mừng các bạn đến với trang tin điện tử của trường PT Vùng cao Việt Bắc !
Trang chủTìm kiếmSitemapLiên hệ
  Đang truy cập: 67  
 
6 5 5 2 4 1 7 1
 
 
Lưu bút học trò
Bài phát biểu của học sinh mới nhập trường nhân dịp Lễ Khai giảng

PHÁT BIỂU CỦA ĐẠI DIỆN HỌC SINH TẠI LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2020 - 2021

Kính thưa quý vị đại biểu, quý vị khách quý, kính thưa các thầy cô giáo, thưa các anh, các chị cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!

Em tên là Vang Diễm Quỳnh, học sinh lớp 10A10, một người con dân tộc Giáy đến từ vùng đất cao nguyên đá địa đầu Tổ quốc - Hà Giang. Hôm nay, em rất vinh dự và tự hào khi được đại diện cho gần 2500 anh chị, bạn bè học sinh trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc lên phát biểu cảm nhận của mình trong buổi lễ khai giảng long trọng ngày hôm nay.

Lời đầu tiên, cho phép em xin được gửi tới các thầy cô giáo cùng toàn thể các anh chị, các bạn học sinh lời kính chúc sức khoẻ và lời chào trân trọng nhất. 

Kính thưa quý vị đại biểu, kính thưa các thầy cô cùng toàn thể các anh chị và các bạn học sinh thân mến! Hòa chung trong không khí tưng bừng khai giảng của cả nước, hôm nay trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc cũng long trọng tổ chức buổi lễ khai giảng năm học mới và chào đón các bạn học sinh khoá 63 chúng em.

Trong niềm vui hân hoan của ngày khai trường, chúng em - những học sinh K63 vừa mới nhập học đều cảm thấy vừa vui mừng, phấn khởi xen lẫn với những băn khoăn, lo lắng: Không biết sức học của mình có theo được các bạn hay không? Có hoà nhập được với cuộc sống nội trú ở mái trường mới này không?”

Tuy nhiên, với sự nhiệt tình và ân cần cũng như những tình cảm yêu thương, sự quan tâm, chia sẻ và động viên của các bác, các cô chú cán bộ, các thầy cô giáo cũng như các anh chị khoá trên đã giúp chúng em xua đi những băn khoăn, lo lắng cũng như sự rụt rè, căng thẳng. Em thật sự cảm thấy may mắn khi được về đây học tập và rèn luyện, trong một ngôi trường có bề dày thành tích đáng tự hào - trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc.

Ấn tượng đầu tiên của em khi bước vào cổng trường là dòng chữ: "Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc - Sự lựa chọn của học sinh các dân tộc thiểu số". Dòng chữ ấy giúp em tự tin hơn bởi sự lựa chọn đúng đắn của mình và gia đình.

Đón tiếp chúng em là các cô chú ý tế của trường, chúng em đã được phun khử khuẩn đồ đạc, được kiểm tra sức khỏe, được các thầy cô tận tình giúp đỡ để hoàn tất thủ tục nhập học, được các anh chị thanh niên xung kích mang trên mình màu áo xanh tình nguyện hăng hái giúp vận chuyển hành lý... Nhìn những giọt mồ hôi lấm tấm trên trán các cô chú cán bộ, các thầy cô giáo và các anh chị, chúng em hiểu rằng, để đón chúng em trong điều kiện tốt nhất, các cô chú cán bộ, các thầy cô và các anh chị đã phải chuẩn bị vất vả như thế nào.

Cũng nhờ sự đón tiếp tận tụy và chân thành ấy mà dù đang giữa mùa dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng đã làm dịu đi sự lo lắng của các bậc phụ huynh, để các bậc phụ huynh hoàn toàn yên tâm khi gửi gắm con em của mình. 

Khi bước vào khuôn viên trường, trước mắt em hiện lên một ngôi trường rộng lớn với những khu giảng đường khang trang, sạch đẹp, khu kí túc xá đầy đủ tiện nghi, sân chơi thể thao, thư viện ... Với tất cả những điều kiện ấy, chúng em tin tưởng rằng đây là môi trường tốt để chúng em học tập và rèn luyện. 

Thay  mặt cho các bạn học sinh khoá 63, em xin được gửi tới các thầy cô giáo và các bác, các cô chú cán bộ nhân viên trong nhà trường cùng các anh chị lời cảm ơn chân thành nhất. Em mong rằng các anh chị khoá 61, 62 sẽ luôn tận tình giúp đỡ và chỉ bảo để chúng em học tập, rèn luyện thật tốt nơi mái ấm Vùng cao thân yêu này.

Chúng em xin hứa sẽ luôn cố gắng phấn đấu hết mình để trở thành những người con ngoan trò giỏi của gia đình và thầy cô, luôn giữ được nét đẹp văn hoá riêng của dân tộc mình và đồng thời hoà nhập được với vẻ đẹp truyền thống của các dân tộc khác dưới mái trường thân yêu: Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc.

 Em xin chân thành cảm ơn!

Ngày 08/09/2020
 
[ In trang ][ Xem & in ][ Gửi mail ][ Đầu trang ][ Trở lại ]
 
Ý kiến của bạn
Họ và tên *
Điện thoại Email :
Địa chỉ *
Nội dung *

 PM TÁC NGHIỆP
Trang tin điện tử - Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc
Giấy phép của Cục Báo chí - Bộ Thông tin và Truyền thông số: 489/GP-BC ngày 5 tháng 11 năm 2007
Trưởng Ban biên tập: Hiệu trưởng: Lục Thúy Hằng
Bản quyền Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc
Tel : 0208.3846272 - Fax :0208. 3846357 - Email:ptvungcaovietbac@moet.edu.vn