Thứ bảy, Ngày 04 Tháng 04 Năm 2020
  • Thi đua lập thành tích Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2020).
Trang chủTìm kiếmSitemapLiên hệ
  Đang truy cập: 40  
 
1 4 5 0 5 5 3 0
 
 
Giới thiệu
Bộ trưởng - Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Đỗ Văn Chiến thăm trường PT Vùng cao Việt Bắc

 BỘ TRƯỞNG - CHỦ NHIỆM ỦY BAN DÂN TỘC ĐỖ VĂN CHIẾN THĂM TRƯỜNG PT VÙNG CAO VIỆT BẮC

Trong không khí cả nước tưng bừng kỷ niệm ngày 41 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30.4 và 130 năm ngày Quốc tế lao động 1.5, hướng tới Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Cơ quan công tác Dân tộc (03/05/1946 - 03/05/2016), thầy và trò trường phổ thông Vùng cao Việt Bắc đã tổ chức trọng thể lễ đón tiếp đồng chí Đỗ Văn Chiến – Ủy viên Ban chấp hành Trung  ương Đảng, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc - Nguyên học sinh khóa 1977 - 1980 về thăm trường. Cùng đi với đồng chí Đỗ Văn Chiến có sự hiện diện của đồng chí Trịnh Việt Hùng - Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Thái Nguyên.

Với gần 60 năm xây dựng và phát triển, trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc luôn khẳng định được vị thế của mình trong hệ thống các trường Dân tộc nội trú toàn quốc.

Với một chặng đường lịch sử vẻ vang, nhà trường luôn được Đảng, Nhà nước, lãnh đạo và nhân dân Thái Nguyên che chở đùm bọc, quan tâm, tạo điều kiện trong công tác thực hiện nhiệm vụ tạo nguồn cán bộ giỏi là người dân tộc thiểu số cho các tỉnh miền núi phía Bắc.

Cho đến nay, lớp lớp thế hệ học sinh của nhà trường đã trưởng thành, sinh sống và công tác ở khắp mọi miền tổ quốc, không chỉ đem ánh sáng văn hoá đến những bản làng xa xôi mà nhiều người đã trở thành những cán bộ vững vàng đảm đương các vị trí lãnh đạo chủ chốt từ Trung ương đến địa phương

Đồng chí Đỗ Văn Chiến là một người con ưu tú của dân tộc Sán dìu, sinh ra và lớn lên từ một bản làng xa xôi, nghèo khó của Xã Ninh Lai, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang. Được sự quan tâm của Đảng,  nhà nước, đồng chí đã  nỗ lực hết mình không ngừng học tập, rèn luyện phấn đấu vươn lên.

Trải qua quá trình học tập ở quê hương, ở Trường Phổ thông Vùng Cao Việt Bắc, trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên và nhiều môi trường đào tào khác, đồng chí đã luôn tỏ rõ bản lĩnh, ý chí quyết tâm xóa đi khoảng cách về tri thức giữa các vùng miền, đồng thời khẳng định: Học sinh dân tộc thiểu số hoàn toàn có khả năng nhận thức và phát triển tài năng như các dân tộc khác.

Chính nhờ sự nỗ lực, ý chí quyết tâm, đồng chí đã được Đảng, nhà nước tin tưởng giao nhiều trọng trách. Ở mỗi cương vị công tác đồng chí đã luôn ghi dấu ấn bởi những đóng góp to lớn cho sự phát triển dân tộc và miền núi. Tấm gương của đồng chí Đỗ Văn Chiến là một minh chứng thực tế để khẳng định: Bình đẳng về trí tuệ để bình đẳng giữa các dân tộc. Mỗi học sinh đã và đang học tập ở Mái ấm Vùng cao này luôn tự hào về đồng chí, tự hào về trí tuệ, khả năng lãnh đạo của một người con dân tộc thiểu số ưu tú, đây cũng chính là động lực lớn lao để lớp lớp học sinh các dân tộc thiểu số phấn đấu vươn lên, tự tin khẳng định mình chính là nguồn cán bộ có tri thức, có năng lực lãnh đạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, góp phần giữ gìn biên cương, giúp miền núi thoát khỏi đói nghèo, trở nên văn minh, giàu mạnh.

Về với Mái ấm Vùng cao trong những ngày lịch sử của đất nước, đồng chí Đỗ Văn Chiến bày tỏ lòng biết ơn với các thầy cô giáo đã luôn dành tình yêu thương cho lớp lớp học sinh dân tộc thiểu số. Không quản ngại mưa nắng, khó khăn thiếu thốn để chăm sóc và nuôi dạy các em thành người. Thầy cô đã thực sự trở thành người cha, người mẹ thứ hai, người thắp lửa đam mê và luôn là điểm tựa vững chắc để các em tự tin bước vào đời.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến đã rất thân thiện cởi mở chia sẻ với các em học sinh, ôn lại những kỷ niệm thủa học trò và đồng chí cũng căn dặn các em hãy cố gắng rèn đức, luyện tài, cần cù chịu khó, chăm ngoan học giỏi và đặc biệt cần chú trọng và gìn giữ những nét đẹp văn hóa của dân tộc mình như trang phục, tiếng nói và các phong tục tập quán riêng ...

 Đồng chí cũng ghi nhận những thành quả mà các thế hệ nhà giáo đạt được trong những năm qua và mong muốn nhà trường ngày càng phát triển hơn nữa để mỗi học sinh dân tộc thiểu số miền núi đều có quyền học tập và bình đẳng với học sinh các dân tộc khác, xóa đi khoảng cách giữa các vùng miền về trí tuệ.

Cũng trong dịp này, đồng chí Đỗ Văn Chiến đã trao kỷ niệm chương của Ủy ban dân tộc cho 20 đồng chí cán bộ, giáo viên đã có nhiều đóng góp xuất sắc trong sự nghiệp giáo dục con em các dân tộc miền núi. 

Đồng chí đã trao tặng  50 triệu đồng vào quỹ khuyến học của nhà trường và trồng cây lưu niệm.

Thay mặt Đảng ủy, Ban giám hiệu, các đồng chí cán bộ, giáo viên công nhân viên và hơn 2000 học sinh của trường PT Vùng Cao Việt Bắc, đồng chí Lục Thúy Hằng - Bí thư Đảng ủy, hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời cảm ơn chân thành tới đồng chí Đỗ Văn Chiến và các đồng chí Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên đã dành sự quan tâm đặc biệt cho nhà trường, thầy và trò nhà trường đã hứa với đồng chí Đỗ Văn Chiến và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên sẽ luôn giữ vững niềm tin là điểm đến, sự lựa chọn của bà con các dân tộc thiểu số, là cánh chim đầu đàn trong hệ thống các trường dân tộc nội trú trên toàn quốc.

Chia tay đồng chí Đỗ Văn Chiến trong sự bịn rịn, lưu luyến của các thầy cô giáo và các em học sinh trong nhà trường. Trong nét mặt của mỗi em học sinh là sự tự hào, khâm phục về thế hệ các anh chị học sinh đi trước đã học tập, rèn luyện và trưởng thành như ngày hôm nay. Mỗi học sinh đều tự nhủ hãy cố gắng học tập và rèn luyện thật tốt để trở về cống hiến, xây dựng quê hương mình ngày càng giàu đẹp hơn.

Ảnh: Chu Mạnh Toàn

Ngày 01/05/2016
Bùi Thị Thu Thủy - Phó trưởng phòng Đào tạo  
[ In trang ][ Xem & in ][ Gửi mail ][ Đầu trang ][ Trở lại ]
 
Ý kiến của bạn
Họ và tên *
Điện thoại Email :
Địa chỉ *
Nội dung *

 PM TÁC NGHIỆP
Trang tin điện tử - Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc
Giấy phép của Cục Báo chí - Bộ Thông tin và Truyền thông số: 489/GP-BC ngày 5 tháng 11 năm 2007
Trưởng Ban biên tập: Hiệu trưởng: Lục Thúy Hằng
Bản quyền Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc
Tel : 0208.3846272 - Fax :0208. 3846357 - Email:ptvungcaovietbac@moet.edu.vn