Thứ bảy, Ngày 25 Tháng 03 Năm 2023
  • Chào mừng các bạn đến với trang tin điện tử của trường PT Vùng cao Việt Bắc !
Trang chủTìm kiếmSitemapLiên hệ
  Đang truy cập: 66  
 
6 5 5 2 4 2 1 0
 
 
Giới thiệu Hình thành & Phát triển
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh và đoàn công tác của UBDT thăm và làm việc tại trường PT Vùng cao Việt Bắc

 BỘ TRƯỞNG, CHỦ NHIỆM ỦY BAN DÂN TỘC HẦU A LỀNH VÀ ĐOÀN CÔNG TÁC CỦA UBDT THĂM, LÀM VIỆC TẠI TRƯỜNG PT VÙNG CAO VIỆT BẮC

Cao Thị Thu Hà - Phó trưởng phòng TC- HC

Sáng 14/12/2022, Đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc do Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy Ban Dân tộc Hầu A Lềnh làm Trưởng đoàn đã có buổi thăm và làm việc tại Trường PT Vùng cao Việt Bắc. Cùng tham gia Đoàn, có lãnh đạo một số Vụ của Ủy ban Dân tộc và lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh Thái Nguyên.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh đã trực tiếp đi tham quan, tìm hiểu và nắm tình hình thực tế về điều kiện cơ sở vật chất, học tập, sinh hoạt, đời sống của học sinh cũng như cán bộ - viên chức, thầy cô giáo của nhà trường. Tại mỗi khu vực đến thăm như khu phòng học, Nhà Truyền thống, khu ký túc xá… Bộ trưởng đều quan tâm thăm hỏi, động viên, lắng nghe những chia sẻ, những khó khăn từ phía nhà trường.

Báo cáo với Đoàn công tác, nhà giáo Lục Thúy Hằng, Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng đã báo cáo tóm tắt thực trạng mọi mặt trong nhà trường. Khẳng định vai trò và vị thế của nhà trường là Trường Dân tộc nội trú đa hệ đào tạo, bồi dưỡng học sinh dân tộc thiểu số có tài năng, có chất lượng cao, đặc biệt là việc nâng cao trình độ ngoại ngữ, công nghệ thông tin, đáp ứng được yêu cầu chuyển đổi số ngày càng mạnh mẽ cho các tỉnh miền núi phía Bắc trong giai đoạn hiện nay và nêu ra định hướng phát triển Nhà trường.

Bên cạnh đó, nhà trường tích cực chủ động đề xuất những giải pháp và kiến nghị để giải quyết những khó khăn hướng tới xây dựng trường PT Vùng cao Việt Bắc là trường Dân tộc nội trú trọng điểm chất lượng cao; góp phần cụ thể hóa các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và thực hiện công tác xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết dân tộc.

Phát biểu tại buổi thăm và làm việc, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc Hầu A Lềnh nhấn mạnh: Từ khi thành lập, Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc đã đào tạo được hơn 50.000 học sinh là con em của 32 dân tộc thiểu số thuộc 21 tỉnh thành. Nhà trường có đóng góp lớn đối với sự phát triển khu vực Miền núi trung du Bắc bộ. Đây là môi trường giáo dục đã tạo sự chuyển biến, tạo cơ hội tốt để nhiều em học sinh dân tộc thiểu số có được những hành trang để tiếp tục học tập, rèn luyện và trưởng thành. Qua đó, đã góp phần nâng cao sự tiến bộ của từng cộng đồng, thôn, bản vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc chúc mừng những bề dày thành tích Nhà trường đạt được. Đây là sự cố gắng, nỗ lực, đề nghị các em học sinh, các thầy cô giáo tiếp tục phát huy những kết quả trên.

Trong thời gian tới nhà trường cần xây dựng được các mục tiêu giáo dục, công tác quản lý, củng cố tổ chức, nâng cao chất lượng đội ngũ, chú trọng đào tạo mũi nhọn, phối hợp toàn diện các lực lượng hướng tới phát triển trường PT Vùng cao Việt Bắc là địa chỉ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, cán bộ nòng cốt người dân tộc thiểu số. Nhà trường cần có những kiến nghị, đề xuất để các Bộ, Ngành, địa phương tổng hợp, đề xuất, xây dựng những chính sách đổi mới phù hợp xu thế giáo dục trong giai đoạn hiện nay.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc cũng cho biết thời gian sắp tới chắc chắn sẽ có những thay đổi về chính sách. Tùy theo từng giai đoạn, sẽ có chương trình, đề án cụ thể cho trường chuyên biệt được giao về Ủy ban Dân tộc. Nhà trường sẽ có điều kiện để đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập, xây dựng được một ngôi trường chuyên biệt, có bản sắc riêng. Về công tác đổi mới chính sách cho giáo dục dân tộc, Uỷ ban Dân tộc sẽ có sự phối hợp chặt chẽ với Bộ Giáo dục Đào tạo và các Bộ, Ban, Ngành để đề xuất được những chính sách phù hợp, từng bước tháo gỡ những tồn tại, bất cập.

Chuyến thăm của đồng chí Hầu A Lềnh Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc và Đoàn công tác là nguồn động viên lớn, thiết thực đối với toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh trường PT Vùng cao Việt Băc trong giai đoạn phát triển mới hiện nay.

Ngày 15/12/2022
 
[ In trang ][ Xem & in ][ Gửi mail ][ Đầu trang ][ Trở lại ]
 
Ý kiến của bạn
Họ và tên *
Điện thoại Email :
Địa chỉ *
Nội dung *

 PM TÁC NGHIỆP
Trang tin điện tử - Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc
Giấy phép của Cục Báo chí - Bộ Thông tin và Truyền thông số: 489/GP-BC ngày 5 tháng 11 năm 2007
Trưởng Ban biên tập: Hiệu trưởng: Lục Thúy Hằng
Bản quyền Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc
Tel : 0208.3846272 - Fax :0208. 3846357 - Email:ptvungcaovietbac@moet.edu.vn