Thứ năm, Ngày 01 Tháng 10 Năm 2020
  • Chào mừng các bạn đến với trang tin điện tử của trường PT Vùng cao Việt Bắc !
Trang chủTìm kiếmSitemapLiên hệ
  Đang truy cập: 51  
 
1 5 4 7 6 0 5 2
 
 
Lưu bút học trò
Cảm nhận về Lễ khai giảng năm học 2017 - 2018

 CẢM NHẬN VỀ LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2017 - 2018

Phan Thị Thu Phương - 11A12K59

Chia tay với những ngày hè đượm màu nắng vàng rực rỡ quyện trong tiếng ve râm ran pha lẫn những cơn mưa rào bất chợt, tiết trời đã ngả sang thu với những ánh nắng vàng dịu nhẹ tô thắm nền trời xanh biếc, trong vắt như ngọc lam. Giữa những ngày tháng chín đầu thu, như bao bạn học sinh khác, chúng em hân hoan trong niềm phấn khởi chào đón ngày tựu trường năm học mới, năm học 2017 - 2018. Năm học này là năm học có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với Thày và Trò trường PT Vùng Cao Việt Bắc chúng em.

Đây là năm học đánh dấu 60 năm xây dựng và trưởng thành, mở ra bước phát triển mới trên con đường giáo dục và đào tạo của mái trường giàu truyền thống này. Trong suốt 60 năm qua, lớp lớp các thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên nhà trường cùng bao thế hệ học sinh đã không ngừng nỗ lực, vun đắp, gây dựng tạo nên bề dày thành tích về mọi mặt, tạo nền tảng vững chắc cho sự duy trì và phát triển bền vững của nhà trường. Được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, nhà trường đã vinh dự 3 lần được đón Bác Hồ về thăm và được Nhà nước trao tặng danh hiệu "Anh hùng Lao động" và "Huân chương Lao Động Hạng Nhất trong thời kỳ đổi mới".

Với những thành tích tự hào đó, nhà trường được coi là cánh chim đầu đàn trong hệ thống các trường dân tộc nội trú trong cả nước, là địa chỉ uy tín đào tạo con em đồng bào các dân tộc thiểu số miền núi phía Bắc.

Là những đứa con sinh ra từ những bản làng khó khăn, vùng sâu, vùng xa, chúng em vô cùng vinh dự và tự hào khi được Đảng và Nhà nước tạo điều kiện được học tập và sinh hoạt dưới mái trường này. Hôm nay, trước thềm năm học mới, những cảm xúc bồi hồi, khó tả lại ùa về trong mỗi chúng em, những cảm xúc vừa quen vừa lạ. Quen vì đó vẫn là sự bồi hồi, náo nức của những cô cậu học trò xốn xang trước tiếng trống trường báo hiệu sự khởi đầu của một năm học mới với bao dự định viết tiếp giấc mơ và hoài bão. Xen vào đó là đôi chút cảm giác là lạ vì năm học này là năm học thứ 60 với nhiều thách thức cũng như nhiều cơ hội trên con đường chinh phục tri thức.

Khi nghe những dòng thư chúc mừng, những lời dặn dò chất chứa bao niềm tin và hi vọng của Chủ tịch nước dành cho các thế hệ học sinh do Cô Lục Thuý Hằng - Bí thư Đảng uỷ, hiệu trưởng nhà trường đọc tại Lễ khai giảng, chúng em nhận thấy đó là những gì tâm huyết nhất mà đất nước đặt niềm tin vào thế hệ trẻ, thế hệ tương lai của Tổ quốc.

Khi những tiếng trống đầu tiên vang lên cũng là lúc một năm học mới bắt đầu, là khi hành trình chinh phục ước mơ của chúng em lại bước sang một chặng đường mới, chặng đường ẩn chứa bao thử thách cũng như hứa hẹn bao điều lý thú đang chờ đợi chúng em khám phá.

Trong không khí vừa trang trọng, vừa ấm cúng của buổi lễ khai giảng, chúng em thật tự hào và xúc động khi được vinh danh và được đón nhận những tình cảm yêu thương chân thành, nồng hậu cùng với những suất học bổng Vừ A Dính do Đảng và Nhà nước trao tặng những cho những học sinh thành tích cao trong năm học vừa qua.

Chúng em đều là những đứa con lớn lên từ những bản làng xa xôi, còn nhiều khó khăn, thiếu thốn, nhiều bạn vất vả lắm mới có cơ hội đến trường, nhiều bạn phải đương đầu với bao khó khăn, thử thách trong cuộc sống... Gia cảnh khó khăn, nhà đông anh em, mồ côi bố, mẹ, thiếu thốn về vật chất... là những trở ngại mà các bạn phải vượt qua trên con đường đến với ánh sáng tri thức. Thế nhưng, với nghị lực, bản lĩnh khắc phục khó khăn, đặc biệt là niềm khao khát được học tập, khao khát làm giàu cho bản làng quê hương, đất nước luôn thường trực trong tâm thức của mỗi học sinh dân tộc thiểu số chúng em, vượt lên trên tất cả, chúng em đã nỗ lực hết mình để gặt hái được một số thành tích trong học tập.

Chúng em hiểu rằng, những suất học bổng này là sự ưu ái, sự quan tâm đặc biệt của Đảng, Nhà nước, Bộ Giáo dục Đào tạo và nhà trường  đã  dành cho học sinh dân tộc thiểu số. Chính sự động viên, giúp đỡ tạo điều kiện đó đã trở thành nguồn sức mạnh to lớn thôi thúc chúng em cần phải cố gắng hơn nữa trong học tập và trong cuộc sống.

Chúng em xin gửi lời cảm ơn chân thành tới  Đảng, Nhà nước, Bộ Giáo dục Đào tạo và nhà trường, cảm ơn Quỹ học bổng Vừ A Dính  đã luôn đồng hành và mang lại niềm vui cho học sinh trường Phổ thông Vùng Cao Việt Bắc nói riêng và các bạn học sinh trong cả nước nói chung. Chúng em tự nhủ với bản thân phải luôn nỗ lực hết mình để không phụ lại sự kì vọng, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, thầy cô, cha mẹ đã dành cho mình.

Ai đó đã từng nói: "Tuổi trẻ như một cơn mưa rào, cho dù bị cảm, vẫn muốn quay lại để tắm mình trong cơn mưa ấy một lần nữa". Tuổi trẻ là quãng thời gian đẹp nhất bởi đó là khi ta được thỏa sức khám phá và chinh phục ước mơ, hoài bão.

Một năm học mới lại về, với trái tim nhiệt huyết của tuổi trẻ, chúng em xin hứa sẽ vượt qua mọi khó khăn, thử thách, phấn đấu học tập và rèn luyện thật tốt để viết tiếp nên những trang vàng vẻ vang ca nhà trường, quê hương, đất nước. Để rồi một ngày không xa trong tương lai, chúng em sẽ chứng minh được rằng: Hôm nay, chúng em tự hào về đất nước; ngày mai, đất nước tự hào về chúng em.

Ngày 08/09/2017
 
[ In trang ][ Xem & in ][ Gửi mail ][ Đầu trang ][ Trở lại ]
 
Ý kiến của bạn
Họ và tên *
Điện thoại Email :
Địa chỉ *
Nội dung *

 PM TÁC NGHIỆP
Trang tin điện tử - Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc
Giấy phép của Cục Báo chí - Bộ Thông tin và Truyền thông số: 489/GP-BC ngày 5 tháng 11 năm 2007
Trưởng Ban biên tập: Hiệu trưởng: Lục Thúy Hằng
Bản quyền Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc
Tel : 0208.3846272 - Fax :0208. 3846357 - Email:ptvungcaovietbac@moet.edu.vn