Thứ năm, Ngày 01 Tháng 10 Năm 2020
  • Chào mừng các bạn đến với trang tin điện tử của trường PT Vùng cao Việt Bắc !
Trang chủTìm kiếmSitemapLiên hệ
  Đang truy cập: 69  
 
1 5 4 7 6 8 5 0
 
 
Lưu bút học trò
Cảm nhận về Trại hè Hùng Vương năm 2017

 CẢM NHẬN VỀ TRẠI HÈ HÙNG VƯƠNG NĂM 2017

Đinh Thị Mỹ Linh - Lớp 12A10

Mỗi năm 1 lần, trại hè Hùng Vương được tổ chức trong sự đón đợi của học sinh các trường THPT chuyên khu vực Trung Du và miền núi phía Bắc. Năm nay trại hè được tổ chức tại Tuyên Quang từ ngày 28 - 31 tháng 7 với nhiều hoạt động bổ ích: Thi chọn học sinh giỏi các môn, giao lưu văn nghệ, thể thao. Đoàn trường PT Vùng Cao Việt Bắc tham gia trại hè gồm 16 thầy cô giáo và 46 học sinh do cô Tô Thị Thoa  - Phó Hiệu trưởng nhà trường làm trưởng đoàn.

Đúng 12h15’ ngày 28/7/2017, chiếc xe mang dòng chữ Trường PT Vùng Cao Việt Bắc lên đường đưa thầy trò đến với quê hương cách mạng anh hùng. Sau gần hai tiếng đồng hồ di chuyển, đoàn trường Vùng Cao đã đặt chân đến thành phố Tuyên Quang.

Chúng tôi cùng với hơn 1000 học sinh của 23 trường chuyên trong khu vực cùng hội tụ về trường chuyên Tuyên Quang để dự lễ khai mạc. Thật cảm động khi giữa cái nắng nóng gần 400C, các thầy cô và các bạn học sinh của “Đội chủ nhà” vẫn nhiệt tình chỉ đường, hướng dẫn, sắp xếp vị trí, chỗ ngồi cho các đoàn thi. Ấn tượng nhất với tôi là lễ khai mạc được chuẩn bị rất chu đáo cùng các tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn” do đội văn nghệ xung kích của trường THPT chuyên Tuyên Quang biểu diễn vô cùng đặc sắc. Các bạn của trường sở tại không chỉ học giỏi mà còn rất duyên dáng và tài năng.

Sáng hôm sau, tất cả các thí sinh đều tập trung ở hai cụm thi: Trường THPT chuyên Tuyên Quang và THPT Tân Trào để sẵn sàng cho phần dự thi các môn văn hóa.

Lúc đầu đến địa điểm thi, chúng tôi vừa bỡ ngỡ vừa lo âu. Được các thầy cô giáo động viên, chúng tôi như được tiếp thêm sức mạnh. Ai nấy dù không nói ra nhưng nhìn tấm áp phích cùng dòng chữ Vùng Cao Việt Bắc khoác trên mình chúng tôi tự nhủ sẽ bình tĩnh, tự tin bước vào phòng thi để đạt kết quả cao nhất.

Đối với tôi trại hè Hùng Vương không chỉ là một cuộc thi trí tuệ mà nó còn là một sân chơi đầy bổ ích, giúp học sinh chúng tôi phát triển về cả Trí - Thể - Mĩ. Chỉ trong 4 ngày, Ban tổ chức đã tiến hành đồng thời nhiều hoạt động có ý nghĩa. Đó là hoạt động giao lưu thể thao giữa các trường với những trò chơi vô cùng hấp dẫn.

Chúng tôi háo hức với từng tiếng trống dồn của phần thi kéo co, hồi hộp với từng nước đi khéo léo của trò chơi dân gian “Ô ăn quan”.… Bên cạnh đó, còn có giao lưu văn nghệ giữa các trường, hội thi “Rung chuông vàng” trong sự cổ vũ hết mình của các cổ động viên.

 Đặc biệt, các bạn dự thi Ngoại ngữ đã có một chuyến đi thực tế với những trải nghiệm lành mạnh, thú vị tại địa bàn thành phố Tuyên Quang. Đúng như cha ông ta quan niệm: “Đi một ngày đàng, học một sàng khôn”, những ngày đến với Tuyên Quang là những ngày không những được khẳng định mình mà còn có cơ hội trau dồi, tích lũy kiến thức, được giao lưu học hỏi với các trường bạn.

Niềm vui vỡ òa khi Trường Phổ thông Vùng Cao Việt Bắc đã xuất sắc đạt được 12 huy chương vàng, 13 huy chương bạc và 17 huy chương đồng. Đó chính là kết quả của những tháng ngày ôn luyện miệt mài của các bạn học sinh được sự chỉ bảo tận tình, sự truyền dạy tri thức đầy tâm huyết của các thầy, cô  giáo.

Với thành tích ấy, là một trong số 46 thí sinh của trường, tôi cảm thấy rất tự hào vì Vùng Cao không hề thua kém các trường THPT chuyên danh tiếng. Tuy nhiên những gì đã đạt được chỉ là thành công bước đầu, là bước đệm cho những lỗ lực tiếp theo của cả thầy và trò trường ta. Cầm trên tay tấm huy chương của vinh quang, tôi tự nhủ mình không được phép “ngủ quên trong chiến thắng” mà phải không ngừng nỗ lực hơn nữa.

Kết thúc 4 ngày đầy ý nghĩa, trong tôi là những ấn tượng tốt đẹp khó phai về một vùng đất tươi đẹp. Một lần đến với Tuyên Quang là một lần được đến thăm thành nhà Mạc đã được xây dựng vào năm 1552 hay lán Nà Nưa, cây đa Tân Trào gắn với những ngày Bác Hồ hoạt động cách mạng trong gian khổ… Tuyên Quang đâu chỉ là cảnh núi non rung động lòng người mà còn là sự mến khách, là nụ cười duyên dáng, là tà áo chàm giản dị của người dân nơi đây.

Trại hè Hùng Vương lần thứ XIII được tổ chức đã tạo điều kiện cho các trường THPT chuyên trong khu vực được học hỏi, giao lưu về cả văn hóa, văn nghệ, thể thao, đồng thời góp phần quảng bá hình ảnh về con người, quê hương Tuyên Quang, tạo được ấn tượng sâu sắc trong lòng những ai đã một lần đến với xứ Tuyên. Để rồi khi trại hè kết thúc, dư âm còn đọng lại trong tôi là sự lưu luyến với Tuyên Quang giàu truyền thống cách mạng, đậm đà bản sắc dân tộc:

“Đất nước ơi, ta quyện với mình chặt lắm

Nên đi rồi, lòng không thể gỡ ra

Tuyên Quang, Tuyên Quang đâu là mình đất thẳm

Và phần nào là hồn thẳm của ta”.

                                                        (Trích thơ Xuân Diệu)

Ngày 05/08/2017
 
[ In trang ][ Xem & in ][ Gửi mail ][ Đầu trang ][ Trở lại ]
 
Ý kiến của bạn
Họ và tên *
Điện thoại Email :
Địa chỉ *
Nội dung *

 PM TÁC NGHIỆP
Trang tin điện tử - Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc
Giấy phép của Cục Báo chí - Bộ Thông tin và Truyền thông số: 489/GP-BC ngày 5 tháng 11 năm 2007
Trưởng Ban biên tập: Hiệu trưởng: Lục Thúy Hằng
Bản quyền Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc
Tel : 0208.3846272 - Fax :0208. 3846357 - Email:ptvungcaovietbac@moet.edu.vn