Thứ tư, Ngày 07 Tháng 06 Năm 2023
  • Chào mừng các bạn đến với trang tin điện tử của trường PT Vùng cao Việt Bắc !
Trang chủTìm kiếmSitemapLiên hệ
  Đang truy cập: 52  
 
6 6 0 8 1 7 3 3
 
 
Đào tạo Tổ Tư vấn
Cảm xúc khi đến thăm Bảo tàng Quân khu I

 CẢM XÚC KHI ĐẾN THĂM BẢO TÀNG QUÂN KHU I

Phùng Quỳnh Trang - 10A11

Đất nước Việt Nam xinh đẹp của chúng ta được năm châu biết đến nhờ những trang lịch sử hào hùng, rạng rỡ ngàn năm, những nét phong tục tập quán đậm đà bản sắc dân tộc mang một nét riêng không thể pha trộn. Chủ tịch Hồ Chí Minh - Vị lãnh tụ vĩ đại của chúng ta từng nói:

"Dân ta phải biết sử ta

Cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam"

 Là những học sinh lớp 10-K62, thế hệ mới của ngôi trường phổ thông Vùng cao Việt Bắc, là một người con đất Việt, mang trong mình dòng máu rồng tiên, chúng em thực sự rất may mắn khi được tham gia buổi trải nghiệm thực tế, tham quan bảo tàng Quân khu 1 và Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam do nhà trường tổ chức.

 Đất nước ta có được như ngày hôm nay là nhờ vào công lao to lớn của những người anh hùng dân tộc đã sẵn sàng xả thân vì đất nước. Chúng em được cô hướng dẫn viên với giọng nói truyền cảm ngược dòng về quá khứ. Những cuộc kháng chiến lừng lẫy được tái hiện càng làm cho chúng em tự hào về dân tộc của mình hơn. Những gian trưng bày được bố trí hết sức khoa học, rất nhiều những dụng cụ, đồ vật cổ được sử dụng trong các cuộc kháng chiến được sưu tầm lại cho thấy cuộc sống con người khi đó thật đơn sơ, mộc mạc biết bao.

Nhưng vượt lên trong gian khó, những người chiến sĩ cách mạng của quân khu 1 đã chiến đấu ngoan cường và tên tuổi họ sẽ còn mãi với thời gian. Thật đau lòng xiết bao trước những hình ảnh người nông dân, người chiến sĩ cách mạng của ta bị tù đày, bị quân Pháp, quân Mỹ hành hạ, thẳng tay chém giết. Tội ác của chúng thực sự ngàn đời không thể nào rửa hết. Càng ngắm nhìn, càng lắng nghe em càng cảm thấy căm hận kẻ thù và xót xa thương cảm cho các chiến sĩ cách mạng.

Em và tất cả các bạn đều thật may mắn khi được sinh ra trong thời bình và đất nước ngày càng phát triển, được học tập, được vui chơi và được hưởng mọi quyền lợi. Vậy hà cớ gì mà em và các bạn lại không cố gắng để học tập thật tốt, trước hết là cho bản thân, sau đó là cho gia đình và xã hội, để không phụ sự hy sinh xương máu của bao thế hệ đi trước.

Trong trí óc em lúc này văng vẳng lời dạy của Bác Hồ: "Non sông Việt Nam có trở nên vẻ vang hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các cháu". Thời gian tham quan Bảo toàn quân khu đã hết, chúng em lại lên xe bon bon trên con đường nắng ngả vàng có cơn gió mùa thu khẽ luồn qua ô cửa để đến với Bảo tàng Văn hóa các dân tộc. Đây mới thực sự là nơi tuyệt vời nhất trong tâm hồn em.

Là một trong 54 dân tộc anh em, em cảm thấy hết sức hạnh phúc và tự hào với phong tục tập quán riêng của từng dân tộc. Cô thuyết trình viên với tà áo dài thướt tha đưa chúng em đến với kho tàng trưng bày của từng dân tộc: Dao, Mông, Tày, Nùng… để hiểu thêm về cuộc sống cũng như văn hóa đặc sắc của mỗi dân tộc. Em thầm nhủ mình phải cố gắng học tập thật tốt để sau này về phục vụ quê hương cũng như giữ gìn và phát huy những bản sắc văn hóa tốt đẹp của dân tộc . Cảm ơn nhà trường đã cho chúng em có được một buổi tham quan vui vẻ và ý nghĩa.

 

Ngày 05/10/2019
 
[ In trang ][ Xem & in ][ Gửi mail ][ Đầu trang ][ Trở lại ]
 
Ý kiến của bạn
Họ và tên *
Điện thoại Email :
Địa chỉ *
Nội dung *

 PM TÁC NGHIỆP
Trang tin điện tử - Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc
Giấy phép của Cục Báo chí - Bộ Thông tin và Truyền thông số: 489/GP-BC ngày 5 tháng 11 năm 2007
Trưởng Ban biên tập: Hiệu trưởng: Lục Thúy Hằng
Bản quyền Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc
Tel : 0208.3846272 - Fax :0208. 3846357 - Email:ptvungcaovietbac@moet.edu.vn