Thứ năm, Ngày 13 Tháng 08 Năm 2020
  • Chào mừng các bạn đến với trang tin điện tử của trường PT Vùng cao Việt Bắc !
Trang chủTìm kiếmSitemapLiên hệ
  Đang truy cập: 42  
 
1 5 0 9 1 4 7 0
 
 
Đoàn TNCS HCM
Chi đoàn Cán bộ - Giáo viên tổ chức sinh hoạt chi đoàn chủ đề “Tự hào tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ”

 CHI ĐOÀN CÁN BỘ - GIÁO VIÊN TỔ CHỨC SINH HOẠT CHI ĐOÀN CHỦ ĐỀ "TỰ HÀO TUỔI TRẺ THẾ HỆ BÁC HỒ"

                                                                                                                        BCH Chi đoàn

Chiều ngày 15/5/2020, được sự nhất trí của BCH Đoàn trường, chi đoàn Cán bộ - Giáo viên đã tổ chức Sinh hoạt Chi đoàn với chủ đề "Tự hào tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ" tại một vị trí vô cùng đặc biệt - Nhà Truyền thống. Đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm trường PT Vùng cao Việt Bắc (1960-2020) và hướng tới kỷ niệm 130 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020).

Tới dự buổi sinh hoạt, chi đoàn Cán bộ - Giáo viên rất vinh dự được đón các đồng chí cán bộ Đoàn cấp trên: Đ/c Trần Đình Tuấn - Cán bộ Ban Thanh niên trường học Trung ương Đoàn, đ/c Trịnh Thị Hoa - Phó Bí thư Thành Đoàn Thái Nguyên, các đ/c cán bộ, chuyên viên Tỉnh Đoàn Thái Nguyên và Thành Đoàn Thái Nguyên, đ/c Trần Thị Thanh Huệ - Bí thư Đoàn trường PT Vùng cao Việt Bắc cùng toàn thể các đồng chí cán bộ, giáo viên trong Chi đoàn.

Bắt đầu buổi sinh hoạt là Lễ dâng hương tại Nhà Truyền thống. Các vị đại biểu cùng toàn thể chi đoàn đã cùng thắp hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại nhà truyền thống của nhà trường. Sau đó, Chi đoàn cùng nhìn lại cuộc đời sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh qua những thước phim tư liệu về Người.

Tiếp theo, đ/c Phạm Quốc Quân - Bí thư Chi đoàn tổng kết ngắn gọn kết quả hoạt động của Chi đoàn trong thời gian qua, đồng thời đề ra phương hướng hoạt động trong giai đoạn sắp tới. Các đồng chí trong Chi đoàn cùng đóng góp ý kiến để hoàn thiện bản phương hướng. Các ý kiến đóp góp của các đ/c trong Chi đoàn chủ yếu đề cập tới một số nội dung như vai trò của Chi đoàn trong việc duy trì nề nếp của học sinh trở lại trường trong tình hình dịch bệnh Covid vẫn diễn biến phức tạp, cần phát huy tinh thần xung kích sáng tạo của Chi đoàn trong việc ôn tập lại kiến thức cho học sinh nhất là những học sinh yếu sau quá trình học online tại nhà cũng như công tác bồi dưỡng học sinh giỏi cấp tỉnh sắp tới, giáo viên chủ nhiệm khối 12 cần làm tốt công tác hướng nghiệp cho học sinh…, một số giải pháp về quản lí học sinh tại kí túc xá… Đây đều là những ý kiến tâm huyết của các đ/c trong Chi đoàn nhằm giúp Chi đoàn thực hiện tốt hơn nữa vai trò của Chi đoàn trong việc hoàn thành những nhiệm vụ trong năm học.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, đ/c Trần Thị Thanh Huệ - Bí thư Đoàn trường đã khẳng định Đảng ủy, BGH và BCH Đoàn trường luôn đánh giá cao vai trò của Chi đoàn, luôn xung kích, đi đầu trong công tác chuyên môn cũng như công tác quản lí và chăm sóc học sinh nhất là trong thời gian tình hình dịch bệnh Covid phức tạp. Đề nghị mỗi đồng chí trong Chi đoàn phải gương mẫu, nêu cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trên mỗi đơn vị công tác cũng chính là mỗi cá nhân đã thực hiện tốt việc học tập và làm theo lời Bác. Đồng thời, Chi đoàn cần đẩy mạnh phong trào thi đua lập nhiều thành tích hơn nữa để chào mừng Đại hội Đảng bộ trường PT Vùng cao Việt Bắc lần thứ XXII nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng đại hội Đảng các cấp.

Cũng tại buổi sinh hoạt, Chi đoàn được lắng nghe ý kiến chỉ đạo của các đ/c cán bộ Đoàn cấp trên: đồng chí Trần Đình Tuấn - Cán bộ Ban Thanh niên trường học Trung ương Đoàn và đ/c Trịnh Thị Hoa - Phó Bí thư Thành đoàn Thái Nguyên. Các đ/c đã đánh giá cao những hoạt động mà Chi đoàn đã thực hiện trong thời gian vừa qua. Thời gian tới đề nghị chi đoàn quan tâm hơn nữa tới công tác giáo dục chính trị cho Đoàn viên thanh niên thông qua nhiều hình thức phong phú và hiệu quả hơn; Tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính Trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, cần quan tâm tới một số chỉ tiêu trong năm học, đặc biệt là phong trào “Học sinh 3 tốt”, các hoạt động tình nguyện trong “Chiến dịch Hoa phượng đỏ”…

Cuối cùng, đ/c Phạm Quốc Quân thay mặt cho BCH Chi đoàn tổng hợp các ý kiến chỉ đạo của các đ/c cán bộ Đoàn cấp trên cũng như các ý kiến đóng góp của các đồng chí trong Chi đoàn để hoàn thiện bản phương hướng và tổng kết buổi sinh hoạt.

Ngày 22/05/2020
 
[ In trang ][ Xem & in ][ Gửi mail ][ Đầu trang ][ Trở lại ]
 
Ý kiến của bạn
Họ và tên *
Điện thoại Email :
Địa chỉ *
Nội dung *

 PM TÁC NGHIỆP
Trang tin điện tử - Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc
Giấy phép của Cục Báo chí - Bộ Thông tin và Truyền thông số: 489/GP-BC ngày 5 tháng 11 năm 2007
Trưởng Ban biên tập: Hiệu trưởng: Lục Thúy Hằng
Bản quyền Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc
Tel : 0208.3846272 - Fax :0208. 3846357 - Email:ptvungcaovietbac@moet.edu.vn