Thứ năm, Ngày 17 Tháng 01 Năm 2019
  • Chào mừng các bạn đến với trang tin điện tử trường PT Vùng cao Việt Bắc
Trang chủTìm kiếmSitemapLiên hệ
  Đang truy cập: 8  
 
1 2 0 5 7 7 6 2
 
 
Giới thiệu Thành tựu - Truyền thống
Chủ tịch Hội đồng dân tộc thăm và làm việc tại trường PT Vùng cao Việt Bắc

 CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG DÂN TỘC THĂM, LÀM VIỆC TẠI TRƯỜNG PHỔ THÔNG VÙNG CAO VIỆT BẮC

Lê Thị Yên, Vụ Dân tộc

Sáng 16.1.2018, Đoàn công tác của Thường trực Hội đồng Dân tộc do Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên UBTVQH, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Hà Ngọc Chiến làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc.

Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc là trường Dân tộc nội trú có quy mô lớn nhất cả nước, có bề dày lịch sử, truyền thống vẻ vang, có thành tích giảng dạy rất đáng tự hào. Đây là con chim đầu đàn cho cho các trường dân tộc nội trú của cả nước và là hình ảnh sinh động về đại đoàn kết các dân tộc, minh chứng cho sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với con em đồng bào các dân tộc thiểu số.

Trường cũng là cái nôi góp phần đắc lực tạo nguồn cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng, nơi đào tạo nguồn cán bộ người dân tộc thiểu số cho các tỉnh miền núi, biên giới, hải đảo miền Bắc Việt Nam ở các hệ: Phổ thông Dân tộc nội trú; phổ thông Dân tộc nội trú rất ít người, góp phần giữ gìn phát huy các giá trị văn hóa của đồng bào các dân tộc thiểu số.

Báo cáo với đoàn, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Lục Thúy Hằng cho biết, thời gian qua, Trường đã đào tạo gần 40 nghìn học sinh thuộc 32 dân tộc thiểu số, trong đó có các dân tộc rất ít người. Trong 3 năm (2014 - 2017), nhà trường có 62 học sinh giỏi cấp quốc gia; tỷ lệ học sinh tốt nghiệp PTTH đạt trên 97%, năm 2017 là 100% và 100% số học sinh Dự bị các khóa được cử đi học tại các trường đại học, cao đẳng theo đúng nguyện vọng. Đáng chú ý, hơn 20 năm trở lại đây, Trường liên tục đạt danh hiệu trường xuất sắc.

Đ/c Lục Thuý Hằng - Bí thư Đảng uỷ, hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước trong thực hiện chủ trương phát triển nhân lực vùng đồng bào dân tộc thiểu số, sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp của ngành và chính quyền địa phương, sự đồng tình của xã hội và nhân dân trong vùng, việc tuyển sinh của nhà trường ngày càng ổn định và đi vào chiều sâu; thể hiện được vai trò, vị trí quan trọng trong việc nâng cao năng lực, trình độ học vấn cho học sinh vùng dân tộc thiểu số và miền núi, đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nguồn nhân lực cho các địa phương.

Tuy nhiên, nhà trường còn có những khó khăn nhất định. Cơ sở vật chất của nhà trường còn thiếu, như phòng học đa năng, phòng nghệ thuật, phòng thực hành hóa sinh, dụng cụ dạy học… mặc dù đã được phê duyệt, nhưng do không có kinh phí nên chưa thực hiện được; rồi ký túc xá của học sinh được xây dựng từ những năm 1976 đến nay đã xuống cấp không bảo đảm cho việc ăn ở của học sinh. Nhu cầu của các địa phương lớn, song chỉ tiêu giao đào tạo hàng năm theo quy định rất thấp, tạo sự bất hợp lý trong quá trình tuyển sinh đào tạo.

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Hà Ngọc Chiến phát biểu tại buổi làm việc.

Thay mặt Đoàn công tác, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Hà Ngọc Chiến đánh giá cao những đóng góp to lớn của các thế hệ cán bộ giáo viên, học sinh nhà trường; chúc mừng những thành tích quan trọng nhà trường đạt được trong sự nghiệp giáo dục - đào tạo, chăm lo, nuôi dạy các em học sinh là người dân tộc thiểu số.

Chia sẻ với những khó khăn của nhà trường và ghi nhận các ý kiến, kiến nghị, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Hà Ngọc Chiến động viên tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc tiếp tục đoàn kết, thi đua giúp đỡ lẫn nhau, đặc biệt đối với các em học sinh thì các thầy cô giáo phải luôn như người cha, người mẹ, người anh, người chị như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã căn dặn. Chủ tịch Hội đồng Dân tộc mong các em học sinh chú ý học tập văn hóa, rèn luyện kỹ năng trong ứng xử, giao tiếp và làm việc; các thầy cô giáo coi trọng dạy cách học, giáo dục truyền thống lịch sử, đạo đức, trách nhiệm xã hội cho các em học sinh.

Nhân dịp này, thay mặt Hội đồng Dân tộc, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Hà Ngọc Chiến đã tặng quà các thầy cô giáo và học sinh Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc.

 

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Hà Ngọc Chiến thăm, làm việc tại Trường PT Vùng cao Việt Bắc

Theo Cổng Thông tin Điện tử Hội đồng dân tộc

http://quochoi.vn/hoidongdantoc/tintuc/Pages/tin-hoat-dong.aspx?ItemID=246

Ngày 25/01/2018
 
[ In trang ][ Xem & in ][ Gửi mail ][ Đầu trang ][ Trở lại ]
 
Ý kiến của bạn
Họ và tên *
Điện thoại Email :
Địa chỉ *
Nội dung *

 PM TÁC NGHIỆP
Trang tin điện tử - Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc
Giấy phép của Cục Báo chí - Bộ Thông tin và Truyền thông số: 489/GP-BC ngày 5 tháng 11 năm 2007
Trưởng Ban biên tập: Hiệu trưởng: Lục Thúy Hằng
Bản quyền Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc
Tel : 0208.3846272 - Fax :0208. 3846357 - Email:ptvungcaovietbac@moet.edu.vn