Thứ bảy, Ngày 16 Tháng 11 Năm 2019
  • Thi đua lập thành tích chào mừng 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2019)
Trang chủTìm kiếmSitemapLiên hệ
  Đang truy cập: 30  
 
1 3 6 9 5 5 1 0
 
 
Đào tạo Tổ Thông tin Thư viện
Chuyên mục “Sách hay mỗi tuần”: Nhà Giả Kim – Tác giả: Paulo Coelho

 NHÀ GIẢ KIM

    - Tác giả: Paulo Coelho

  “Chỉ khi nào có khả năng thực hiện được giấc mơ thì cuộc sống mới đáng sống”

Đây là một câu nói được trích từ cuốn tiểu thuyết nổi tiếng “Nhà giả kim” của nhà văn Paulo Coelho. Nó kể về cuộc chuyến theo đuổi vận mệnh của cậu bé chăn cừu Santiago. Sinh ra ở một thành phố nhỏ vùng Andalusia, Tây Ban Nha. Mặc dù cha mẹ luôn mong cậu sẽ trở thành linh mục – Niềm tự hào của gia đình, nhưng với ước mơ được đi đây đi đó cậu quyết định sẽ trở thành một người chăn cừu. Sau khi nằm mộng hai lần liên tiếp về một kho tàng thì cậu đã sẵn sàng từ bỏ đàn cừu và bắt đầu cuộc hành trình phiêu lưu mạo hiểm của mình. 

               

    Như vậy, qua các cuộc gặp gỡ với nhiều người, trải qua nhiều khó khăn, những tình huống “ngàn cân treo sợi tóc”… cậu đã có được những bài học, kinh nghiệm quý giá cùng sự cảm nhận sâu sắc về thế giới tự nhiên. Santiago đã tìm ra được kho tàng của cuộc đời mình và bắt đầu một cuộc sống hạnh phúc bên người con gái cậu yêu.  

                Cuốn tiểu thuyết trên đã truyền cảm hứng cho hàng triệu con người. Được mệnh danh là “cuốn sách bán chạy chỉ sau kinh thánh”. Và tác giả của cuốn sách này không ai khác chính là Paulo Coelho, một trong những nhà văn nổi tiếng có nhiều người đọc nhất trên thế giới. Ông sinh năm 1947 ở Riode Janeiro (Brazil) từng là sinh viên trường luật nhưng đã bỏ học năm 1970 để đi nhiều nơi, điều này giúp nhà văn có vốn hiểu biết, vốn sống vô cùng phong phú. Paulo Coelho là một “nhà giả kim” thực thụ, tuy ông không có khả năng biến chì thành vàng nhưng ông có thể biến những bài học sách vở thành kinh ngiệm thực tiễn, những câu chữ nhỏ bé đi từ những trang giấy nhỏ biến thành những hành động thực tế. Người đọc như được đắm chìm trong những câu chuyện mang chất cổ điển, kì ảo, tưởng tượng nhưng lại thấm nhuần những tư tưởng đạo lí, những triết lí trong cuộc sống để có khả năng thay đổi tư duy, vận mệnh con người.

Nội dung của cuốn sách bao gồm 52 mẩu chuyện ngắn. Kết quả như vậy giúp người đọc cảm nhận được tính sống động, chân thực của câu truyện. Vì đây như là một cuốn nhật kí chép tay của tác giả.Với góc nhìn khách quan, phong cách kể chuyện hấp dẫn và cách thể hiện những bài học ý nghĩa có giá trị sống to lớn đằng sau những câu truyện nhỏ, “Nhà giả kim” như một câu chuyện cổ tích tuy giản dị nhưng lại giàu chất thơ và thấm đẫm những minh triết huyền bí của phương Đông về sự hạnh phúc và sự hòa hợp với vũ trụ của con người.

Trong lần xuất bản lần đầu năm 1988 cuốn sách chỉ bán được 900 bản nhưng đến năm 2008 thì nó đã trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại với hơn 65 triệu bản và được dịch ra 56 thứ tiếng. Điều này cho thấy “Nhà giả kim” có một tầm ảnh hưởng lớn đối với nhân loại, nó đã làm rung động hàng triệu con tim và thay đổi cuộc sống của rất nhiều người.

Qua phần giới thiệu trên đây nếu bạn có ý định muốn tìm hiểu toàn bộ nội dung câu truyện thì hãy đến với thư viện trường Phổ Thông Vùng Cao Việt Bắc. Ở đây luôn có sẵn trên giá rất nhiều các tác phẩm nổi tiếng, những cuốn sách hay đang chờ tất cả các bạn học sinh đón đọc.

                                                                                                      Trần Thị Tuyết Hạ -  A13K62

Ngày 31/10/2019
 
[ In trang ][ Xem & in ][ Gửi mail ][ Đầu trang ][ Trở lại ]
 
Ý kiến của bạn
Họ và tên *
Điện thoại Email :
Địa chỉ *
Nội dung *

 PM TÁC NGHIỆP
Trang tin điện tử - Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc
Giấy phép của Cục Báo chí - Bộ Thông tin và Truyền thông số: 489/GP-BC ngày 5 tháng 11 năm 2007
Trưởng Ban biên tập: Hiệu trưởng: Lục Thúy Hằng
Bản quyền Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc
Tel : 0208.3846272 - Fax :0208. 3846357 - Email:ptvungcaovietbac@moet.edu.vn