Thứ hai, Ngày 14 Tháng 10 Năm 2019
  • Thi đua lập thành tích chào mừng 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2019)
Trang chủTìm kiếmSitemapLiên hệ
  Đang truy cập: 10  
 
1 3 4 1 9 6 8 0
 
 
Đoàn TNCS HCM
Dấu ấn Tháng Thanh niên năm 2019 của tuổi trẻ trường PT Vùng cao Việt Bắc

 DẤU ẤN THÁNG THANH NIÊN NĂM 2019 CỦA TUỔI TRẺ TRƯỜNG PHỔ THÔNG VÙNG CAO VIỆT BẮC

La Dương Liễu - Uỷ viên BCH Đoàn trường - BTCĐ A4K59

Hòa chung khí thế tưng bừng, phấn khởi của tuổi trẻ cả nước hưởng ứng Tháng thanh niên năm 2019, trong những ngày tháng 3 vừa qua, tuổi trẻ trường PT Vùng cao Việt Bắc đã tích cực tham gia nhiều hoạt động thiết thực, thi đua dạy tốt, học tốt lập thành tích chào mừng 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019).

Qua chương trình phát động Tháng thanh niên được tổ chức vào giờ chào cờ sáng thứ 2 ngày 4/3/2019, các chi đoàn đã nhiệt liệt hưởng ứng, tạo thành phong trào thi đua sôi nổi trong toàn trường. Bên cạnh việc thực hiện tốt các kế hoạch, chỉ thị của Đoàn cấp trên, BCH Đoàn trường đã chỉ đạo và triển khai các hoạt động cụ thể với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, có ý nghĩa thiết thực và đạt kết quả cao.

Hoạt động đầu tiên mở đầu cho tháng thanh niên đầy ấn tượng là buổi sinh hoạt của Câu lạc bộ Tiếng Anh với chủ đề “So you think, you can speak English”. Với tinh thần “Học mà chơi, chơi mà học”, buổi sinh hoạt đã tổ chức các trò chơi mới mẻ, thú vị kết hợp với việc trau dồi kiến thức, phát triển kĩ năng nghe, thuyết trình và giao tiếp Tiếng Anh. Thông qua các hoạt động nhóm, các bạn đoàn viên thanh niên trong câu lạc bộ có cơ hội được giao lưu, học hỏi, thêm gắn kết, sẻ chia và tự tin hơn trong giao tiếp bằng Tiếng Anh.

Sinh hoạt dưới cờ là hoạt động thường niên của Đoàn trường PT Vùng cao Việt Bắc. Tuy nhiên, trong tháng thanh niên, buổi Sinh hoạt dưới cờ thêm đặc biệt bởi chương trình “Chúng tôi nói về chúng tôi” của chi đoàn 11A13. Với sự kết hợp của yếu tố nhạc kịch và hài kịch, chi đoàn 11A13 đã mang đến một vở kịch đặc sắc mà ở đó nêu bật lên bảng thành tích rực rỡ trong học tập cũng như trong phong trào Đoàn.

Một trong những hoạt động ý nghĩa hưởng ứng tháng thanh niên, đồng thời chào mừng 109 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 là “Hội thi Nghệ thuật trang trí trái cây” do Chi đoàn Cán bộ, Chi đoàn Giáo viên và Chi đoàn Giáo sinh thực tập phối hợp tổ chức ngày 7/3/2019. Đây là dịp để các đồng chí Đoàn viên thanh niên trong các chi đoàn trổ tài khéo tay và thỏa sức sáng tạo. Kết quả hội thi: Giải Nhất thuộc về Chi đoàn Cán Bộ 1 với tác phẩm “Mẹ Việt Nam”; 02 giải Nhì thuộc về Chi đoàn Giáo viên 1 và Chi đoàn Giáo viên 2; 03 giải Ba thuộc về các chi đoàn: Giáo sinh thực tập 1, 2 và Chi đoàn Cán bộ 2.

 

 

Cũng trong không khí hân hoan chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, các chi đoàn đã tổ chức Sinh hoạt chi đoàn với nhiều nội dung phong phú như: Hái hoa dân chủ, tổ chức thi văn nghệ, thi “khéo tay hay làm”, “đuổi hình bắt chữ”… Đặc biệt, ngày 12/3/2019, chi đoàn 11A16 đã tổ chức Sinh hoạt chi đoàn điểm với chủ đề “Chào mừng ngày Quốc thế Phụ nữ 8/3”. Tới dự buổi sinh hoạt có đồng chí Nguyễn Bá Cát - Cán bộ Ban thanh niên trường học TW Đoàn và các đồng chí trong Ban Thanh niên trường học tỉnh đoàn Thái Nguyên. Các đại biểu đã có những ý kiến phát biểu chỉ đạo về công tác sinh hoạt chi đoàn, đồng thời biểu dương công tác chuẩn bị nghiêm túc, chu đáo của Đoàn trường PT Vùng cao Việt Bắc và tập thể chi đoàn 11A16. Buổi sinh hoạt chi đoàn điểm diễn ra tốt đẹp đã đánh dấu thêm một sự kiện nổi bật chào mừng Tháng Thanh niên của tuổi trẻ trường PT Vùng cao Việt Bắc.

 

 

Thiết thực hưởng ứng Tháng thanh niên năm 2019 và chào mừng kỉ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019), ngày 10/3/2019, Đoàn viên thanh niên trường PT Vùng cao Việt Bắc đã tham gia Hội thi Vô địch tin học văn phòng thế giới vòng thi cấp tỉnh do Ban thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức. Trong đó, bạn Phạm Phương Trà - Chi đoàn 10A11 đã xuất sắc vượt qua 48 thí sinh khác trên địa bàn tỉnh giành lượt tham gia vòng chung kết Toàn quốc (24/3/2019).

 Cũng trong ngày 10/3/2019, Đoàn trường PT Vùng cao Việt Bắc đã tổ chức lễ ra quân Chủ nhật xanh. Các bạn Đoàn viên thanh niên tiến hành tổng vệ sinh khu vực khuôn viên trường, chăm sóc vườn thuốc nam và vệ sinh xung quanh nhà truyền thống. Đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa của tuổi trẻ nhà trường.

 

Một hoạt động nổi bật trong tháng thanh niên được các các Đoàn viên thanh niên đặc biệt quan tâm là cuộc thi “Đoàn viên tài năng thanh lịch năm học 2018 - 2019”. Đây là sân chơi bổ ích, lành mạnh cho các đoàn viên, thanh niên trong toàn trường, thể hiện vẻ đẹp năng động và tài năng của người đoàn viên. Qua đó, giúp các bạn nhận thức về chính trị, văn hóa, xã hội, góp phần xây dựng nét đẹp người đoàn viên trong thời kì mới :“ Tâm trong - Trí sáng - Hoài bão lớn”. Vòng sơ khảo được tổ chức vào ngày 16/2/2019 với sự tham gia của 53 thí sinh. Ban giám khảo đã chọn ra 15 thí sinh xuất sắc nhất để bước vào vòng Chung kết được tổ chức ngày 23/3/2019. Trải qua 2 vòng thi trình diễn trang phục áo dài truyền thống và trình diễn trang phục tự chọn, 5 thí sinh có số điểm cao nhất bước vào vòng thi ứng xử. Kết quả chung cuộc: Giải Nhất thuộc về bạn La Dương Liễu - CĐ 12A4, 02 giải Nhì: Bạn Phạm Phan Ánh Ngọc - CĐ 11A8, Nông Thái Vinh - CĐ 12A5, 02 giải Ba: Vàng Thị Hặc - CĐ 12A6, Cổ Diệu Thương - CĐ 10A17. Ban tổ chức cũng đã trao các giải phụ và giải Khuyến khích cho các thí sinh còn lại.

 

 

Tháng 3 - Tháng thanh niên còn gắn liền với kỉ niệm vô cùng đặc biệt và ý nghĩa đối với trường PT Vùng cao Việt Bắc đó là ngày kỷ niệm Bác Hồ về thăm trường (13/3/1960 - 13/3/2019). Nhân dịp kỷ niệm 59 năm ngày Bác Hồ về thăm trường, được sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, BCH Đoàn trường đã tổ chức một chương trình kỷ niệm ý nghĩa vào giờ chào cờ đầu tuần. Chương trình diễn ra trong không khí trang trọng, tự hào, để lại ấn tượng tốt đẹp đối với các thầy cô giáo và các bạn ĐVTN trong ngày kỷ niệm trong đại của nhà trường.

Cũng nhân dịp đặc biệt này, Đảng ủy, Ban Giám hiệu, cán bộ và học sinh nhà trường đã tham gia Lễ dâng hương, dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh về thăm trường PT Vùng cao Việt Bắc. Lễ dâng hương tưởng niệm là một hoạt động ý nghĩa nhằm thể hiện lòng kính trọng và biết ơn sâu sắc tới Bác Hồ kính yêu.

 

Bên cạnh việc tổ chức các hoạt động sôi nổi, thiết thực trong trường học, Đoàn trường PT Vùng cao Việt Bắc còn tích cực hưởng ứng, tham gia các hoạt động do Đoàn cấp trên phát động. Đặc biệt, ngày 24/3/2019, Đoàn viên thanh niên trường PT Vùng cao Việt Bắc đã tham gia giải chạy tập thể, giải chạy việt dã Tiền Phong “Cùng Sacombank chạy vì sức khỏe cộng đồng” do Tỉnh đoàn Thái Nguyên phối hợp với Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín Sacombank chi nhánh Thái Nguyên tổ chức. Phát huy các thành tích đã đạt được qua các năm, ở giải năm 2019, trường PT Vùng cao Việt Bắc tiếp tục giành giải Nhất toàn đoàn ở nội dung chạy tập thể nữ cự ly 500m giành cho khối các trường THCS, THPT và các CLB thể dục thể thao trong tỉnh.

 

 

Ngày 25/3/2019, trường PT Vùng cao Việt Bắc vinh dự được chọn làm nơi tổ chức hoạt động điểm cấp Thành phố “Ngày Đoàn viên” nhân dịp kỉ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019). Chương trình “Ngày Đoàn viên” được tổ chức với nhiều nội dung hoạt động sôi nổi: Kết nạp đoàn viên mới cho 180 thanh niên ưu tú của trường; trao học bổng “ Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ trường PT Vùng cao Việt Bắc” cho 10 ĐVTN có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có ý chí vươn lên trong học tập. Bên cạnh đó, tuyên dương 15 cán bộ Đoàn tiêu biểu có thành tích cao trong học tập, gương mẫu đi đầu trong các hoạt động, phong trào Đoàn. “Ngày Đoàn viên” có thêm ý nghĩa khi các bạn ĐVTN được tham gia cuộc thi “Trí tuệ Đoàn viên” với những câu hỏi liên quan đến Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Kết quả cuối cùng, giải Nhất thuộc về bạn Vương Thị Thảo -  Bí thư Chi đoàn 11A2.

 

 

Trong tháng 3, Đoàn trường đã giới thiệu 01 đoàn viên ưu tú tham gia học lớp Bồi dưỡng Đối tượng Đảng do Thành đoàn Thái Nguyên và Trung tâm Bồi dưỡng chính trị Thành phố tổ chức - Bạn La Dương Liễu (Chi đoàn 12A4).

Phong trào thi đua đạt thành tích cao trong học tập cũng được ĐVTN tích cực hưởng ứng. Ngày 28/3/2019, 213 đoàn viên thanh niên đã tham gia kì thi chọn Học sinh giỏi cấp tỉnh khối 10, 11 năm học 2018-2019.

Các hoạt động báo bảng, phát thanh, lao động tình nguyện, thu gom giấy vụn,…được Đoàn trường duy trì đều đặn và có hiệu quả.

Tháng thanh niên kết thúc bằng một hoạt động vô cùng ý nghĩa và thiết thực đó là chương trình Tắt điện hưởng ứng “Giờ Trái đất” 2019 với thông điệp “Tiết kiệm năng lương, bảo vệ Trái Đất”. Đây là lần đầu tiên BCH Đoàn trường phối hợp với Phòng Công tác HSSV-AN tổ chức một chương trình đặc sắc ghi lại những khoảnh khắc lung linh nhất, đẹp đẽ nhất trong vòng 1 giờ đồng hồ tắt điện. Điểm nổi bật của chương trình là màn xếp chữ “60+” dưới ảnh đèn flash của đội ngũ bí thư và thanh niên xung kích với thông điệp “Tắt điện, bật tương lai”. Bên cạnh đó còn có sự tham gia của các nhóm nhảy, nhóm nhạc và tiết mục trình diễn trang phục tái chế đặc sắc với chủ đề “Bảo vệ môi trường”.

 

 

Tháng thanh niên với những ngày hoạt động sôi nổi, thiết thực và ý nghĩa của tuổi trẻ trường PT Vùng cao Việt Bắc đã để lại những dấu ấn tốt đẹp. Đây cũng là dịp để các bạn ĐVTN nhà trường nêu cao tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo, góp phần đưa công tác Đoàn và phong trào thanh niên càng phát triển và hiệu quả.

Ngày 04/04/2019
 
[ In trang ][ Xem & in ][ Gửi mail ][ Đầu trang ][ Trở lại ]
 
Ý kiến của bạn
Họ và tên *
Điện thoại Email :
Địa chỉ *
Nội dung *

 PM TÁC NGHIỆP
Trang tin điện tử - Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc
Giấy phép của Cục Báo chí - Bộ Thông tin và Truyền thông số: 489/GP-BC ngày 5 tháng 11 năm 2007
Trưởng Ban biên tập: Hiệu trưởng: Lục Thúy Hằng
Bản quyền Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc
Tel : 0208.3846272 - Fax :0208. 3846357 - Email:ptvungcaovietbac@moet.edu.vn