Thứ bảy, Ngày 05 Tháng 12 Năm 2020
  • Chào mừng các bạn đến với trang tin điện tử của trường PT Vùng cao Việt Bắc !
Trang chủTìm kiếmSitemapLiên hệ
  Đang truy cập: 20  
 
1 5 7 5 4 9 9 5
 
 
Đào tạo Tổ Tư vấn
Giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên, tảo hôn và hôn nhân cận huyết

 GIÁO DỤC SỨC KHỎE SINH SẢN VỊ THÀNH NIÊN, TẢO HÔN VÀ HÔN NHÂN CẬN HUYẾT

                                                                               Phạm Thị Thanh Huyền - Tổ trưởng tổ TV

Lứa tuổi vị thành niên có nhiều thay đổi về tâm sinh lý, là giai đoạn đánh dấu bước phát triển các kỹ năng cần thiết để các em bước vào giai đoạn của tuổi trưởng thành. Các em cần được quan tâm chu đáo về mọi mặt từ phía gia đình, nhà trường và xã hội, trong đó việc chăm sóc sức khỏe sinh sản VTN là một việc làm quan trọng. Vì thế, việc trang bị cho các em những kiến thức về giới tính về sức khỏe sinh sản là việc làm cần thiết trong mỗi nhà trường, đặc biệt là trường nội trú. Chính vì lý do đó, vào tối ngày 15/10/2020 vừa qua, tổ Tư vấn HSSV đã tổ chức buổi Diễn đàn Kỹ năng sống với chủ đề “Sức khỏe sinh sản vị thành niên, tảo hôn và hôn nhân cận huyết” cho các em nữ sinh khối 10 - K63.

Mở đầu chương trình là những tiết mục văn nghệ sôi động đến từ nhóm nhảy Royal Team và tiết mục độc tấu sáo của chi đoàn 10A16.

Đặc biệt, vở kịch ngắn “Sai lầm tuổi trẻ” của chi đoàn 10A11 đã gửi đến một thông điệp hết sức ý nghĩa. Hãy giữ gìn tình bạn trong sáng, hồn nhiên, thơ ngây. Đừng để những tò mò, những suy nghĩ bồng bột nhất thời mà ảnh hưởng đến chính tương lai của mình.

Tiếp đó là những chia sẻ của cô giáo Ma Thị Thu Lệ - Giáo viên Sinh về những kiến thức sức khỏe sinh sản vị thành niên thông qua các trò chơi, các câu hỏi thú vị nhằm giúp các em học sinh ghi nhớ sâu hơn các hiểu biết về giới tính, về sức khỏe sinh sản.

Thầy giáo Mai Thanh Tùng - Giáo viên Văn đã cùng các em gỡ rối những câu hỏi liên quan đến vấn đề tảo hôn và hôn nhân cận huyết, hậu quả của hôn nhân cận huyết thông qua các clip để các em học sinh hiểu rõ hơn về các vấn đề đó.

Em Vàng Thị Út - Học sinh lớp 10A1, đến từ Mường Nhé, Điện Biên chia sẻ: “Em là học sinh đến từ vùng khó khăn của tỉnh Điện Biên, được đến học tại trường Vùng cao Việt Băc là niềm tự hào của gia đình, của cả xã em. Em đến đây không những được học tập kiến thức mà còn được các thầy cô trang bị cho nhiều kỹ năng sống, học được nhiều điều hay lẽ phải, giúp em tự tin để bước vào đời. Em cảm ơn các thầy cô trong tổ Tư vấn rất nhiều, em mong muốn có nhiều chương trình ý nghĩa và bổ ích như thế. Cảm ơn các thầy cô.

Buổi Diễn đàn Kỹ năng sống đã kết thúc trong những tràng pháo tay không dứt với bài hát Hành khúc trường Vùng cao: “Là con em các dân tộc Việt Bắc, chúng em về đây chung sống một nhà, cùng học tập tốt với lao động chăm…” Chúc các em nữ sinh khối 10 chăm ngoan, học giỏi và đạt được nhiều thành tích trong học tập, rèn luyện.

Ngày 19/10/2020
 
[ In trang ][ Xem & in ][ Gửi mail ][ Đầu trang ][ Trở lại ]
 
Ý kiến của bạn
Họ và tên *
Điện thoại Email :
Địa chỉ *
Nội dung *

 PM TÁC NGHIỆP
Trang tin điện tử - Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc
Giấy phép của Cục Báo chí - Bộ Thông tin và Truyền thông số: 489/GP-BC ngày 5 tháng 11 năm 2007
Trưởng Ban biên tập: Hiệu trưởng: Lục Thúy Hằng
Bản quyền Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc
Tel : 0208.3846272 - Fax :0208. 3846357 - Email:ptvungcaovietbac@moet.edu.vn