Thứ bảy, Ngày 27 Tháng 11 Năm 2021
  • Chào mừng các bạn đến với trang tin điện tử của trường PT Vùng cao Việt Bắc !
Trang chủTìm kiếmSitemapLiên hệ
  Đang truy cập: 6  
 
1 7 3 2 2 1 2 2
 
 
Diễn đàn giáo dục
Giao lưu trực tuyến “Giáo dục văn hóa dân tộc - Gìn giữ nét đẹp truyền thống”

 GIAO LƯU TRỰC TUYẾN “GIÁO DỤC VĂN HÓA DÂN TỘC - GÌN GIỮ NÉT ĐẸP TRUYỀN THỐNG”

Báo Giáo dục và Thời Đại 

Chương trình có sự tham gia của các khách mời:

Cô Trần Thị Thanh Huệ - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Trường PT Vùng cao Việt Bắc; Em Bế Thị Khánh Hà - học sinh lớp 12A1, Trường  PT Vùng cao Việt Bắc.

Ảnh: Nhà báo Ngô Tiến Nha, Phó phụ trách Văn phòng thường trú Báo GD&T khu vực Việt Bắc tặng hoa, cảm ơn các khách mời.

Giáo dục văn hóa dân tộc - Gìn giữ nét đẹp truyền thống trong trường phổ thông dân tộc nội trú là nhiệm vụ trọng tâm và xuyên suốt nhằm cung cấp cho học sinh những kiến thức cơ bản, những hiểu biết về vốn văn hoá truyền thống của các dân tộc trên quê hương mình.

Thời gian qua, các trường phổ thông dân tộc nội trú đã có nhiều đổi mới về hoạt động giáo dục đạo đức, lối sống văn hóa, đáp ứng yêu cầu phát triển toàn diện cho học sinh với nhiều hình thức đa dạng và phong phú. Bằng việc đưa những nét đẹp văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc vào trong tiết học, từng hoạt động đã góp phần nâng cao ý thức cho học sinh, đặc biệt là học sinh người dân tộc thiểu số trong việc giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc mình, tạo điểm nhấn và những bước đột phá góp phần tích cực vào việc hình thành tình cảm trong sáng, cao đẹp, yêu thương, gắn bó với cộng đồng.

Qua đó, giúp các em hình thành và xây dựng các kỹ năng cần thiết để tiếp thu, học hỏi, vận dụng tri thức ở hiện tại cũng như trong tương lai. Làm phong phú thêm nội dung giáo dục đặc thù tại trường Phổ thông dân tộc nội trú, góp phần bồi dưỡng nhân cách con người phong phú về tri thức và văn hoá, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội ở các vùng dân tộc và miền núi.

Tại buổi giao lưu, các khách mời sẽ cùng chia sẻ những góc nhìn, quan điểm và trách nhiệm trong giáo dục văn hóa dân tộc, gìn giữ nét đẹp truyền thống cho học sinh, sinh viên và những giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục văn hóa  trong thời gian tới.

>>> Xem chi tiết: Nội dung buổi giao lưu trực tuyến “Giáo dục văn hóa dân tộc - Gìn giữ nét đẹp truyền thống” bằng cách bấm vào đường link sau: https://giaoducthoidai.vn/gltt/giao-luu-truc-tuyen-giao-duc-van-hoa-dan-toc-gin-giu-net-dep-truyen-thong--2NuibgF7R.html fbclid=IwAR0dGgi6966WQITSvfRnvDu6FcFo4Ru8qiUO8tAleHnQWiGKIwAi4qYEY00

Ngày 28/10/2021
 
[ In trang ][ Xem & in ][ Gửi mail ][ Đầu trang ][ Trở lại ]
 
Ý kiến của bạn
Họ và tên *
Điện thoại Email :
Địa chỉ *
Nội dung *

 PM TÁC NGHIỆP
Trang tin điện tử - Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc
Giấy phép của Cục Báo chí - Bộ Thông tin và Truyền thông số: 489/GP-BC ngày 5 tháng 11 năm 2007
Trưởng Ban biên tập: Hiệu trưởng: Lục Thúy Hằng
Bản quyền Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc
Tel : 0208.3846272 - Fax :0208. 3846357 - Email:ptvungcaovietbac@moet.edu.vn