Chủ nhật, Ngày 26 Tháng 06 Năm 2022
  • Chào mừng các bạn đến với trang tin điện tử của trường PT Vùng cao Việt Bắc !
Trang chủTìm kiếmSitemapLiên hệ
  Đang truy cập: 60  
 
6 3 3 6 6 4 5 7
 
 
Lưu bút học trò
“Giỏ hoa điểm 10”- Món quà nhỏ tặng mẹ và cô giáo

 “GIỎ HOA ĐIỂM 10”- MÓN QUÀ NHỎ TẶNG MẸ VÀ CÔ GIÁO

Lê Diễm Quỳnh - Chi đoàn 11A16

Một tháng 3 nữa lại về! Tháng 3 với những tia nắng ấm áp và dịu dàng, đem theo cả một ngày lễ lớn mà tất cả người phụ nữ trên toàn thế giới này đều mong chờ. Đó chính là ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. 

Ngày 8/3 là ngày mà tất cả mọi người cùng hướng sự quan tâm đặc biệt về một nửa còn lại của thế giới, hướng về những người phụ nữ: Người bà, người mẹ, người cô, người chị, người em gái của chúng ta. Chính vì thế, vào ngày này, bất kỳ ai trong mỗi chúng ta cũng đều muốn làm một chút gì đó để thể hiện tình cảm với những người phụ nữ của mình. Nhưng phải làm như thế nào để thể hiện được tình cảm tới những người mà chúng ta yêu quý, để họ thật sự vui vẻ, thật sự hạnh phúc?

 Nhiều người cho rằng, món quà tặng ngày 8/3 phải thật quý giá, thật đắt tiền mới có thể biểu lộ tình cảm yêu thương, trân trọng. Nhưng theo em, món quà đó có thể là một vài lời nhắn nhủ yêu thương, những bông hoa tươi thắm hay những món quà đơn giản nhưng xuất phát từ sự chân thành và tình cảm yêu thương thật sự. Bởi ai đó đã từng nói rằng: "Phụ nữ đại diện cho phái yếu, phái đẹp, trái tim của người phụ nữ luôn nhạy cảm và tràn đầy tình yêu". Vì vậy chỉ có tình yêu thương thật sự mới mang lại cho họ hạnh phúc.

Xuất phát từ quan điểm trên, vào ngày 8/3, cũng giống như bao người khác, chúng em - Những đoàn viên thanh niên chi đoàn 11A16 cũng mong muốn thể hiện tình cảm của mình tới các cô giáo và các mẹ bằng một ý tưởng đã từng ấp ủ từ đầu năm học. Mọi người có biết đó là món quà gì không? Đó không phải là một món quà xa xỉ đắt tiền hay một món quà lớn về mặt vật chất. Món quà mà chúng em mang đến là món quà của sự chân thành, lòng biết ơn và tình yêu sâu sắc gửi tới các cô và các mẹ. Món quà mang tên “Giỏ hoa điểm 10”. 

Với mong muốn làm một điều gì đó bất ngờ và đặc biệt hướng tới 8/3, ý tưởng về giỏ hoa điểm 10 đã được nảy ra và triển khai tới tất cả các thành viên trong chi đoàn. Ý tưởng này được các bạn hưởng ứng rất nhiệt tình và trong vòng chỉ 1 tuần trước ngày 8/3 các bạn đã thi đua, gặt hái được nhiều điểm giỏi. Những bông hoa điểm 10 đó sẽ tạo thành một “Giỏ hoa điểm 10” đặc biệt . Một không khí thi đua học tập sôi nổi diễn ra suốt khoảng thời gian trước ngày lễ. 

 Tới ngày 8/3, chúng em đã có một giỏ hoa rực rỡ dâng tặng lên các cô và các mẹ. Một chiếc giỏ xinh xắn với 20 bông xen lẫn hai màu vàng và đỏ. Trong đó, 9 bông hoa màu đỏ là điểm 10 và 11 bông hoa màu vàng tương ứng với điểm 9. “Giỏ hoa điểm 10” - Một món quà ý nghĩa thay chúng em nói lên lời tri ân với những người phụ nữ tuyệt vời của chúng em.

Chúng em mong rằng, các cô và các mẹ sẽ luôn vui vẻ, hạnh phúc và tự hào hơn về chúng em. Chúng em tự nhủ với mình rằng, sẽ phải cố gắng nhiều hơn nữa để đem đến nhiều tiếng cười, niềm vui, sự hãnh diện cho các mẹ và các cô - những người phụ nữ với sứ mệnh là những người “lái đò” trong cuộc sống của chúng em. Mong rằng với món quà từ tận đáy lòng, chúng em sẽ mang lại niềm vui cho những người phụ nữ mà chúng em yêu quý!

Ngày 19/03/2019
 
[ In trang ][ Xem & in ][ Gửi mail ][ Đầu trang ][ Trở lại ]
 
Ý kiến của bạn
Họ và tên *
Điện thoại Email :
Địa chỉ *
Nội dung *

 PM TÁC NGHIỆP
Trang tin điện tử - Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc
Giấy phép của Cục Báo chí - Bộ Thông tin và Truyền thông số: 489/GP-BC ngày 5 tháng 11 năm 2007
Trưởng Ban biên tập: Hiệu trưởng: Lục Thúy Hằng
Bản quyền Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc
Tel : 0208.3846272 - Fax :0208. 3846357 - Email:ptvungcaovietbac@moet.edu.vn