Chủ nhật, Ngày 24 Tháng 01 Năm 2021
  • Chào mừng các bạn đến với trang tin điện tử của trường PT Vùng cao Việt Bắc !
Trang chủTìm kiếmSitemapLiên hệ
  Đang truy cập: 17  
 
1 5 9 3 0 1 8 9
 
 
Đào tạo Tổ Thông tin Thư viện
Giới thiệu cuốn sách "Khám phá những bí ẩn về vũ trụ"

 GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH "KHÁM PHÁ NHỮNG BÍ ẨN VỀ VŨ TRỤ"

Hồng Nhung 10A17 - CLB Sách và Hành động

Vũ trụ mà chúng ta đang sống có biết bao điều thần bí và diệu kì. Cho dù đến nay, nhân loại đã đạt được rất nhiều thành tựu trong việc thám hiểm không gian, nhưng đối với vũ trụ bao la vô hạn, những điều con người biết được lại rất nhỏ bé. Rất nhiều hiện tượng và sự việc xảy ra một cách kì lạ không rõ nguyên nhân và chưa thể lí giải, luôn khiến con người kinh ngạc, suy ngẫm và nó càng thôi thúc con người không ngừng tìm hiểu, khám phá để tìm ra sự thật.

Cuốn sách "Khám phá những bí ẩn về vũ trụ" là lời giải đáp tốt nhất cho những thắc mắc, hiếu kì của mỗi người, đặc biệt là với lứa tuổi thanh thiếu niên, giúp chúng ta mở rộng kiến thức về thế giới tự nhiên. Cuốn sách đề cập đến những bí ẩn mới lạ và thú vị nhất của vũ trụ với những ví dụ cụ thể, kèm theo hình ảnh minh họa chân thực, sống động giúp chúng ta hình dung ra vũ trụ đầy kì ảo lôi cuốn. Ta có thể ví cuốn sách như một bách khoa toàn thư về vũ trụ với các nội dung cơ bản sau:

Chương 1: Vén màn bí ẩn về vũ trụ

Chương 2: Tìm hiểu về hệ mặt trời

Chương 3: Tìm kiếm người ngoài hành tinh

Chương 4: Truy tìm UFO

Sách có bìa cứng với màu tím huyền ảo của vũ trụ, dung lượng khá dài, kích thước 18,6 x 25,9 cm của Nhà xuất bản Mĩ Thuật do Nguyễn Văn Dũng dịch, in xong và nộp lưu chiểu quý II năm 2018.

Nội dung cuốn sách được chia thành nhiều bài cụ thể như Bí ẩn sự hình thành vũ trụ. Tất cả những suy đoán về sự hình thành vũ trụ chỉ là giả thuyết. Nhưng cho đến ngày nay, thuyết Big Bang (vụ nổ lớn) do nhà vật lý thiên thể nổi tiếng George Gamow và nhà vũ trụ học Alexander Friedmann đưa ra vẫn là lí luận được truyền bá rộng rãi nhất và được đa số các nhà khoa học chấp nhận và coi đó là giả thuyết xác đáng nhất về sự hình thành vũ trụ. Hay gần gũi nhất là Trái đất, nơi mà con người chúng ta đang sinh sống được hình thành như thế nào? Trong vài chục lí thuyết khác nhau như thuyết va chạm với sao băng, thuyết sao chổi, thuyết tinh vân vũ trụ, thuyết hành tinh sinh đôi... thì thuyết nào mới là chính xác? Cả về những hành tinh bạn của chúng ta Thủy Tinh, Kim Tinh, Hoả Tinh... Và các bạn có bao giờ thắc mắc rằng: Người ngoài hành tinh có thật hay không và nếu có thì họ từ đâu mà đến thì hãy yên tâm, trong đây có đầy đủ những gì bạn cần đấy.

Mọi người cảm thấy thế nào? Có thú vị không? Mình đảm bảo khi các bạn cầm quyển sách này trong tay và đọc nó các bạn sẽ cảm nhận được mình như đang được bước đi trong thế giới vũ trụ bao la huyền bí. Và hi vọng "  Khám phá những bí ẩn về vũ trụ"  sẽ không chỉ cung cấp cho các bạn kiến thức mà còn tạo nên những phút giây thư giãn thực sự sảng khoái và lý thú. Hãy tìm và đọc nó các bạn nhé!

Ngày 09/12/2020
 
[ In trang ][ Xem & in ][ Gửi mail ][ Đầu trang ][ Trở lại ]
 
Ý kiến của bạn
Họ và tên *
Điện thoại Email :
Địa chỉ *
Nội dung *

 PM TÁC NGHIỆP
Trang tin điện tử - Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc
Giấy phép của Cục Báo chí - Bộ Thông tin và Truyền thông số: 489/GP-BC ngày 5 tháng 11 năm 2007
Trưởng Ban biên tập: Hiệu trưởng: Lục Thúy Hằng
Bản quyền Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc
Tel : 0208.3846272 - Fax :0208. 3846357 - Email:ptvungcaovietbac@moet.edu.vn