Chủ nhật, Ngày 24 Tháng 01 Năm 2021
  • Chào mừng các bạn đến với trang tin điện tử của trường PT Vùng cao Việt Bắc !
Trang chủTìm kiếmSitemapLiên hệ
  Đang truy cập: 18  
 
1 5 9 3 0 1 9 2
 
 
Đào tạo Tổ Thông tin Thư viện
Giới thiệu cuốn sách: "Những vẻ đẹp văn chương"- Tác giả Cao Thị Hồng

 BÀI THUYẾT TRÌNH GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH: “NHỮNG VẺ ĐẸP VĂN CHƯƠNG” -  TÁC GIẢ CAO THỊ HỒNG

Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các anh chị và các bạn học sinh thân mến!

Em tên là Bùi Thị Thúy đến từ chi đoàn 10A10. Hôm nay đến với buổi sinh hoạt của CLB sách và hành động em xin giới thiệu đến quý thầy cô cùng các anh chị và các bạn một cuốn sách mang tên “Những vẻ đẹp văn chương” của tác giả Cao Thị Hồng.

 Tác giả Cao Thị Hồng đã từng nói rằng: "Với tôi, viết như sự đặt để của số phận, viết bởi tiếng lòng, bởi đam mê, bởi yêu thương và tin tưởng vào con người và cuộc sống". Đó chính là quan niệm mà chúng ta cần học hỏi nếu chúng ta là một người yêu sách, đam mê văn học.

Cuốn sách “Những vẻ đẹp văn chương” được in 1000 cuốn, in trên khổ 14,5*20,5cm tại công ty TNHH in Tiến Dậu do nhà xuất bản Hội nhà văn phát hành. Cuốn sách gồm 403 trang, chia thành 4 phần chính với các nội dung: Từ đổi thay hệ hình tư duy lý luận văn học. đến đi tìm vẻ đẹp thơ Việt hiện đại và khám phá vẻ đẹp văn xuôi Việt đương đại. Khúc tri âm với hành trình kiếm tìm vẻ đẹp văn chương.

Tác giả hy vọng có thể thấu cảm để sẻ chia cùng bạn đọc những tiếng nói nhân văn nhân bản, kết nối Người gần Người hơn trong cõi nhân gian. Đó là vẻ đẹp trong thơ của lớp nhà thơ Tiền chiến. Cảm thức độc đáo về phái đẹp trong thơ của Hàn Mạc Tử. Khát vọng tự do dân chủ, bình đẳng cho phụ nữ trong thơ tình Nguyễn Bính. Triết lý yêu và sự tôn vinh Tình yêu như một lẽ sống trong thơ của Xuân Diệu. Những vẻ đẹp văn chương cũng đề cập tới cái đẹp trong các sáng tác văn xuôi của các nhà văn. Đó là cái đẹp của sông nước vùng đồng bằng sông Cửu Long trong Lớp lớp phù sa của Kiệt Tấn, cái đẹp của Mỹ nhân nơi đồng cỏ trong tiểu thuyết của Lê Hoài Nam.

Và đặc biệt hơn cả là các bài viết về sự đổi mới trong việc khám phá những vẻ đẹp của văn chương từ sự đổi thay hệ hình tư duy lý luận phê bình trong thời kì đổi mới qua các bài viết như: Chức năng văn học với việc giáo dục giá trị nhân văn trong nhà trường; Phân tâm học trong nghiên cứu; Phê bình văn học ở Việt Nam (1986-2016).

Văn chương là thế giới mở, tiếp nhận và cảm nhận văn chương là một cánh cửa mở ra đến vô cùng. Rất mong các anh chị và các bạn hãy mở lòng khám phá cuốn sách “Những vẻ đẹp văn chương” bằng cách đến với thư viện trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc để tìm thấy những phút giây thư giãn bình yên sau những giờ học căng thẳng. Bài thuyết trình của chi đoàn 10A10 đến đây là kết thúc. Rất mong sự đóng góp ý kiến của các thầy cô giáo cùng các anh chị và các bạn để bài thuyết trình hoàn thiện hơn. Em xin chân thành cảm ơn!

Ngày 08/01/2021
 
[ In trang ][ Xem & in ][ Gửi mail ][ Đầu trang ][ Trở lại ]
 
Ý kiến của bạn
Họ và tên *
Điện thoại Email :
Địa chỉ *
Nội dung *

 PM TÁC NGHIỆP
Trang tin điện tử - Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc
Giấy phép của Cục Báo chí - Bộ Thông tin và Truyền thông số: 489/GP-BC ngày 5 tháng 11 năm 2007
Trưởng Ban biên tập: Hiệu trưởng: Lục Thúy Hằng
Bản quyền Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc
Tel : 0208.3846272 - Fax :0208. 3846357 - Email:ptvungcaovietbac@moet.edu.vn