Thứ sáu, Ngày 24 Tháng 05 Năm 2019
  • Chào mừng các bạn đến với trang tin điện tử trường PT Vùng cao Việt Bắc
Trang chủTìm kiếmSitemapLiên hệ
  Đang truy cập: 48  
 
1 2 5 7 1 0 4 5
 
 
Gương sáng
Gương sáng học tập - Bùi Thị Tố Uyên 12A1

 GƯƠNG SÁNG HỌC TẬP - BÙI THỊ TỐ UYÊN 12A1.

(Hoàng Thị Linh, Dương Thùy Linh - Bút nhóm Hoa nắng Vùng cao)

Thu sang mang tất cả cái gay gắt, chói chang của mùa hè đi qua để nhường chỗ cho những cái nắng nhẹ nhàng và ấm áp. Tiếng trống trường đã điểm từ lúc nào vậy? Ôi! Hình như đây là mùa thu cuối cùng của những cô cậu học trò K57 của mái ấm Vùng cao Việt Bắc rồi. Sao thời gian trôi qua đi nhanh quá. Vậy là chỉ còn là một mùa 20/11 nữa để các bạn học sinh có thể nỗ lực học tập, thi đua để đạt những bông hoa điểm 10 dành tặng các thầy cô giáo - những người cần mẫn lái những chuyến đò cập bến tương lai. Và có những tấm gương luôn đi đầu trong phong trào thi đua và học tập với những thành tích đáng ngưỡng mộ để chúng ta noi theo. Một trong số những gương sáng đó là bạn Bùi Thị Tố Uyên của chi đoàn 12A1.

Bạn Tố Uyên đến với mái ấm Vùng cao Việt Bắc mang theo sự chăm chỉ, cần cù thông minh của quê hương Bắc Giang - mảnh đất anh hùng. Có lẽ ấn tượng đầu tiên với mọi người là sự nhanh nhẹn và khuôn mặt rạng rỡ thân thiện khiến ai cũng cảm mến.

 Không chỉ ấn tượng với lần gặp đầu tiên mà Tố Uyên còn khiến chúng ta phải ngỡ ngàng trước thành tích học tập đáng ngưỡng mộ trong 2 năm học vừa qua. Năm học 2014 - 2015, bạn đã xuất sắc đạt 9.0 điểm trung bình các môn học, cùng với đó là giải Khuyến khích môn Toán trong kỳ thi HSG cấp tỉnh, giải Nhì Violympic Toán và Huy chương Bạc Trại hè Hùng Vương môn Toán.

Đến năm học 2015 - 2016, bằng sự chăm chỉ và thông minh của mình, Tố Uyên lại tiếp tục gặp hái được nhiều thành tích: đạt 9.1 trung bình môn cả năm; Nhì HSG tỉnh môn Toán; Huy chương Bạc trại hè Hùng Vương. Chính bằng nỗ lực quyết tâm và thành tích đáng nể ấy, bạn đã vinh dự được nhận học bổng Odon Vallet năm 2016 - Phần thưởng vô cùng xứng đáng cho sự cần cù của bạn trong suốt thời gian qua.

Khi được hỏi về cách học của mình, Tố Uyên đã chia sẻ rằng: “Tớ lên lớp luôn chú ý nghe giảng, chỗ nào không hiểu thì sẽ hỏi ngay thầy cô hoặc bạn bè trong lớp. Để nâng cao vốn kiến thức của mình, tớ luôn tìm nhiều tài liệu liên quan đến bài học và làm nhiều dạng bài tập hơn nữa”. Đó cũng là lời khuyên của Uyên dành cho các bạn học sinh: Hãy luôn không ngừng nỗ lực học tập và học hỏi để nâng cao tri thức, thành công sẽ không phụ sự nỗ lực của bạn.

Ảnh: Bạn  Bùi Thị Tố Uyên - 12A1 (Áo trắng)

Khi nhắc đến cái tên Tố Uyên, hẳn không ai là không biết đến cô bạn xinh xắn, dễ thương này. Các thầy cô luôn nhận xét về Uyên là một cô học trò ngoan, thông minh sáng tạo, chăm chỉ trong học tập và các hoạt động. Với bạn bè, Uyên được mọi người yêu mến bởi sự nhiệt tình, luôn giúp đỡ mọi người trong học tập cũng như sinh hoạt hàng ngày.

Năm học mới đã đến, Uyên đã nỗ lực rất nhiều để đạt được những thành tích cao hơn. Câu nói tâm đắc nhất của Uyên chính là: “Thành công là một cuộc hành trình, không phải là định mệnh”. Trên hành trình theo đuổi ước mơ trở thành một nữ Bác sĩ, có lẽ bạn còn gặp rất nhiều thử thách ở phía trước, nhưng chúng ta luôn tin tưởng rằng bằng sự nỗ lực bền bỉ của mình Tố Uyên sẽ đạt được mọi ước mơ, dự định đang ấp ủ.

Bùi Thị Tố Uyên xứng đáng là tấm gương sáng cho chúng ta noi theo, học tập và nỗ lực hơn nữa. Xin chúc cho những ước mơ của bạn sẽ luôn trở thành hiện thực.

Ảnh: Chu Mạnh Toàn

Ngày 01/11/2016
 
[ In trang ][ Xem & in ][ Gửi mail ][ Đầu trang ][ Trở lại ]
 
Ý kiến của bạn
Họ và tên *
Điện thoại Email :
Địa chỉ *
Nội dung *

 PM TÁC NGHIỆP
Trang tin điện tử - Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc
Giấy phép của Cục Báo chí - Bộ Thông tin và Truyền thông số: 489/GP-BC ngày 5 tháng 11 năm 2007
Trưởng Ban biên tập: Hiệu trưởng: Lục Thúy Hằng
Bản quyền Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc
Tel : 0208.3846272 - Fax :0208. 3846357 - Email:ptvungcaovietbac@moet.edu.vn