Thứ sáu, Ngày 15 Tháng 12 Năm 2017
  • Thi đua lập thành tích chào mừng 60 năm thành lập trường PT Vùng cao Việt Bắc (1957 - 2017) và chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Diễn đàn giáo dục
Hành trình về Thủ đô nhận Học bổng Odon Vallet đầy ý nghĩa

HÀNH TRÌNH VỀ THỦ ĐÔ NHẬN HỌC BỔNG ODON VALLET ĐẦY Ý NGHĨA

Dương Thùy Linh - 12A11

Sáng chớm lạnh, dường như cái se lạnh của mùa thu đang về, thêm chút mưa đầu mùa khiến lòng người xao xuyến, bồi hồi.

Trong tiết trời trong xanh dịu nhẹ ấy, chúng tôi bắt đầu hành trình về với thủ đô Hà Nội trong niềm hân hoan, vui sướng để nhận phần thưởng cao quý “Học bổng Odon Vallet” do giáo sư người Pháp Odon Vallet và tổ chức gặp gỡ Việt Nam trao tặng.

Tại lễ trao học bổng, vang lên tên của mái trường mến yêu đầy tự hào: “Trường PT Vùng cao Việt Bắc”. Lần lượt từng người, từng người được xướng tên:

1.     Hoàng Thị Thu Biểu

2.     Bùi Thị Tố Uyên

3.     Sùng Thị Xuân

4.     Dương Thùy Linh

5.     Nguyễn Thị Hương

6.     Lò Mí Súng

7.     Lý Trung Kiên

Khoác trên mình bộ trang phục dân tộc truyền thống với bao niềm tự hào, chúng tôi vinh dự được bước lên bục danh dự để nhận phần học bổng cao quý.

Phát biểu tại buổi trao học bổng, giáo sư Odon Vallet đã nói một câu đầy ý nghĩa khiến mọi người đều xúc động: “Các em đừng cảm ơn tôi mà hãy cảm ơn bố, mẹ - người đã cho em cuộc sống, cảm ơn các thầy cô đã dạy dỗ các em”. Giáo sư Odon Vallet, giáo sư Trần Thanh Vân... là những tấm gương đầy nhiệt huyết, truyền lửa “Hiếu học” cho lớp lớp học sinh, sinh viên Việt Nam để vươn tới những đỉnh cao của tri thức.

Học bổng Vallet mà chúng em vinh dự được nhận ngày hôm nay chính là nhờ công ơn to lớn của các thầy cô giáo. Các thầy, các cô đã hết lòng chỉ bảo, tận tình chăm sóc chúng em. Chúng em muốn gửi tới các thầy, các cô - những người cha, người mẹ hiền Vùng cao đáng kính lời cảm ơn chân thành sâu sắc nhất. Chúng em cũng tự nhủ rằng mình càng phải cố gắng hơn nữa để không phụ lòng mong đợi của thầy cô, gia đình.

Hành trình về với thủ đô lần này là hành trình không thể nào quên đối với chúng em - những học trò được vinh dự nhận học bổng Odon Vallet. Chúng em xin hứa sẽ tiếp tục rèn luyện, học tập và phấn đấu để đạt nhiều thành tích cao hơn nữa trong năm học tới.

>> Xem thêm:  Gần 500 học sinh miền Bắc nhận học bổng Vallet

Ngày 31/08/2016