Thứ năm, Ngày 17 Tháng 01 Năm 2019
  • Chào mừng các bạn đến với trang tin điện tử trường PT Vùng cao Việt Bắc
Trang chủTìm kiếmSitemapLiên hệ
  Đang truy cập: 19  
 
1 2 0 5 8 0 1 3
 
 
Gương sáng
Hoàng Thanh Tùng - Kiến trúc sư tương lai

HOÀNG THANH TÙNG – KIẾN TRÚC SƯ TƯƠNG LAI !

Th.s Vũ Thị Thu - Giáo viên Vật Lí

Hoàng Thanh Tùng - Học sinh lớp 12A2 trường PT Vùng cao Việt Bắc là con lớn trong gia đình thuộc xã nghèo Cúc Đường, Võ Nhai, Thái Nguyên. Do bố mẹ đều làm ruộng nên từ nhỏ Tùng đã có ý thức tự lập. Bởi vậy, bố mẹ không phải bận tâm nhiều đến việc học của em. Tạm xa vòng tay yêu thương của bố mẹ, Tùng xuống trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc học tập và em vẫn giữ được ý thức tự lập ấy. Cần cù, nỗ lực, tự giác, ham học hỏi đã mang đến những “mùa quả ngọt” cho em.

Trong suốt 11 năm liền, năm học nào Tùng cũng đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện, tham gia nhiều kỳ thi học sinh giỏi các cấp và đạt được nhiều thành tích đáng nể.

Ø      Năm học 2014 - 2015 (Lớp 10) Tùng đạt 02 giải Nhì cấp tỉnh môn Vật Lí và MTCT Vật Lí, đạt huy chương Bạc Trại hè Hùng Vương.

Ø      Năm học 2015 - 2016 (Lớp 11) Tùng thi HSG tỉnh vượt cấp đạt 02 giải khuyến khích môn Vật lý và MTCT Vật lý, đạt giải Khuyến khích cấp tỉnh môn MTCT Vật Lí 11, đạt huy chương Bạc Trại hè Hùng Vương.

Ø      Năm học 2015 - 2016 (Lớp 12) Tùng đã xuất sắc giành giải Nhất cấp tỉnh môn Vật Lí với điểm số 19,75/20 và giải Nhì cấp tỉnh môn MTCT Vật Lí với điểm số 49/50.

Để có được thành tích trên, Tùng chia sẻ: “Em luôn tập trung trong các giờ học chính khóa để nắm vững được nội dung chính của các bài học. Đến giờ tự học, em tự giác, nghiêm túc học bài cũ và chuẩn bị bài mới. Đặc biệt em luôn ưu tiên một khoảng thời gian nhất định để tham khảo sách, báo trên thư viện hay trên mạng internet…”

Trong công tác Đoàn và các hoạt động tập thể, Tùng tham gia rất nhiệt tình, có trách nhiệm, được các bạn tin cậy và đánh giá cao. Tùng có năng khiếu hội họa nên mỗi khi có hoạt động làm tập san, báo tường, báo bảng… em luôn là trụ cột của đội.

Năm nay Tùng đã học lớp 12, kỳ thi THPT Quốc gia với nhiều thay đổi đã đến rất gần. Mặc dù đã gặt hái được khá nhiều giải thưởng và thành công nhưng Tùng cho rằng chặng đường phía trước còn rất dài, hành trình chinh phục ước mơ trở thành Kiến trúc sư của em còn rất khó khăn và đòi hỏi bản thân em phải nỗ lực, cốgắng nhiều hơn nữa.

Tôi tin rằng với ý chí, nghị lực, tinh thần tự giác và đam mê học tập của Tùng thì nhất định ước mơ của em sẽ trở thành hiện thực. Chúc em thành công hơn nữa trên con đường đi đến tương lai ! 

Ngày 13/12/2016
 
[ In trang ][ Xem & in ][ Gửi mail ][ Đầu trang ][ Trở lại ]
 
Ý kiến của bạn
Họ và tên *
Điện thoại Email :
Địa chỉ *
Nội dung *

 PM TÁC NGHIỆP
Trang tin điện tử - Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc
Giấy phép của Cục Báo chí - Bộ Thông tin và Truyền thông số: 489/GP-BC ngày 5 tháng 11 năm 2007
Trưởng Ban biên tập: Hiệu trưởng: Lục Thúy Hằng
Bản quyền Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc
Tel : 0208.3846272 - Fax :0208. 3846357 - Email:ptvungcaovietbac@moet.edu.vn