Thứ bảy, Ngày 25 Tháng 03 Năm 2023
  • Chào mừng các bạn đến với trang tin điện tử của trường PT Vùng cao Việt Bắc !
Trang chủTìm kiếmSitemapLiên hệ
  Đang truy cập: 61  
 
6 5 5 2 4 0 7 2
 
 
Đào tạo
Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp lớp 10, chủ đề "Rèn luyện bản thân"

 HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM, HƯỚNG NGHIỆP LỚP 10

CHỦ ĐỀ: "RÈN LUYỆN BẢN THÂN"

Chiều ngày 09/12/2022, các thầy cô giáo bộ môn Hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp đã tổ chức hoạt động trải nghiệm cho học sinh khối 10 với chủ đề: “Rèn luyện bản thân” bằng việc tổ chức hội thi Vũ điệu tuổi trẻ. Thông qua hoạt động trải nghiệm này, các bạn học sinh có cơ hội học hỏi, rèn luyện kỹ năng tham gia các hoạt động tập thể, thể hiện được sự tự tin, năng động, tính tích cực và chủ động trong việc luyện thân thể.

Để có thể hoàn thành được mục tiêu giáo dục “Rèn luyện bản thân” cho học sinh, ngay từ cuối tháng 11, các thầy cô giáo dạy bộ môn hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp đã lập kế hoạch dạy học rất cụ thể, lên lịch tập luyện dân vũ với vũ điệu Cha cha cha cho từng chi đoàn. Cô giáo Nông Thị Nhiều đã trực tiếp lên lớp hướng dẫn rất tận tình cho các bạn học sinh, khơi gợi các em bộc lộ năng khiếu, vượt lên được giới hạn của bản thân khi tham gia các hoạt động tập thể.

Tại hội thi, các chi đoàn khối 10 đã thể hiện bài dân vũ trên nền nhạc Cha cha cha thực sự trẻ trung, sôi nổi. Trong phần thi, mỗi chi đoàn đều mang đến một màu sắc, một phong cách biểu diễn riêng biệt từ trang phục đến cách thể hiện, sắp xếp đội hình nhưng điểm chung là sự tươi tắn nhiệt huyết với các động tác dân vũ mạnh mẽ, khoẻ khoắn, dứt khoát, uyển chuyển, mềm mại, linh hoạt.

Kết quả: Giải Nhất: Chi đoàn 10A8, Giải Nhì: Chi đoàn 10A1 và 10C2, Giải Ba: Chi đoàn 10C7, 10A10, 10A4 và 10C1, Giải Khuyến khích: Chi đoàn 10A7, 10A5, 10A9 và 10A2.

Hội thi dân vũ với chủ đề trải nghiệm hướng nghiệp “Rèn luyện bản thân” đã thực sự là một sân chơi bổ ích để các bạn học sinh khối 10 có cho mình những trải nghiệm thú vị, có những khoảnh khắc vui vẻ, tăng thêm sự đoàn kết, gắn bó với nhau. Hi vọng từ hoạt động thiết thực trên, các bạn học sinh người dân tộc thiểu số đến từ các vùng núi xa xôi sẽ không còn tự ti, rụt rè mà sẽ chủ động, tự tin bộc lộ bản thân, nâng cao kĩ năng sống, khả năng giao tiếp, làm việc tập thể để trở thành những công dân năng động trong thời đại mới.

Ngày 13/12/2022
 
[ In trang ][ Xem & in ][ Gửi mail ][ Đầu trang ][ Trở lại ]
 
Ý kiến của bạn
Họ và tên *
Điện thoại Email :
Địa chỉ *
Nội dung *

 PM TÁC NGHIỆP
Trang tin điện tử - Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc
Giấy phép của Cục Báo chí - Bộ Thông tin và Truyền thông số: 489/GP-BC ngày 5 tháng 11 năm 2007
Trưởng Ban biên tập: Hiệu trưởng: Lục Thúy Hằng
Bản quyền Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc
Tel : 0208.3846272 - Fax :0208. 3846357 - Email:ptvungcaovietbac@moet.edu.vn