Thứ ba, Ngày 17 Tháng 09 Năm 2019
  • Nhiệt liệt chào mừng 74 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2019) và Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2019)!
Trang chủTìm kiếmSitemapLiên hệ
  Đang truy cập: 19  
 
1 3 1 6 9 8 2 6
 
 
Đào tạo
Học sinh khối 11 trường PT Vùng cao Việt Bắc với hoạt động trải nghiệm Ngữ văn

 HỌC SINH LỚP 11 TRƯỜNG PHỔ THÔNG VÙNG CAO VIỆT BẮC VỚI HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM NGỮ VĂN

                                                            Nguyễn Thu Hòa - Tổ Ngữ văn

Thực hiện nhiệm vụ năm học của nhà trường và kế hoạch tổ chức hoạt động trải nghiệm cho học sinh của tổ chuyên môn trong chương trình liên kết với khoa Ngữ văn trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên, chiều ngày 13 tháng 12 năm 2018 tại nhà Đa năng trường phổ thông Vùng cao Việt Bắc đã diễn ra hoạt động trải nghiệm môn Ngữ văn dành cho học sinh khối 11. Buổi trải nghiệm ngoài việc giúp các em học sinh có thêm kiến thức môn Văn còn rèn cho các em kỹ năng sử dụng tiếng Việt, kỹ năng tạo lập văn bản, rèn năng lực giao tiếp ...

Đến dự với buổi ngoại khóa có các thầy cô giáo đại diện khoa Ngữ văn trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên, cô Tô Thị Thoa - Phó hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô giáo tổ Ngữ văn và toàn thể các em học sinh khối 11.

Buổi trải nghiệm hướng về chủ đề “Văn học Việt Nam giai đoạn 1930 - 1945”. Trong buổi trải nghiệm, các em học sinh được tham gia 3 hoạt động chính:

>> Câu lạc bộ Văn học

>> Diễn đàn Văn học

>> Sân khấu hóa tác phẩm

  câu lạc bộ Văn học, các em thể hiện những sáng tác thơ của mình bằng giọng đọc truyền cảm, tha thiết. Các em được dịp thể hiện khả năng ca sĩ của mình qua những bài thơ đã được phổ nhạc.

Đến với Diễn đàn Văn học, các em được mở rộng thêm kiến thức từ các thầy cô giáo, các em được thể hiện những cảm nhận, tình yêu của mình về Văn học.

Sân khấu hóa tác phẩm văn học với chủ đề “Chí Phèo - những điều có thể” đã làm nóng hội trường nhà đa năng trường PT Vùng cao Việt Bắc. Các chi đoàn 11A10, 11A13, 11A14 đã đem đến những vở kịch chuyển thể, sáng tạo với cái kết mở cho tác phẩm Chí Phèo đầy tính nhân văn sâu sắc.

Với hoạt động trải nghiệm này, các em học sinh vừa phát huy được năng lực của một nhà biên kịch, đồng thời vừa trở thành những diễn viên rất tài năng trên sân khấu.

Sau các phần trải nghiệm, các em đã được Ban tổ chức tặng quà khích lệ động viên

            Kết thúc buổi ngoại khóa, PGS.TS Nguyễn Thị Nhung - Giảng viên khoa Ngữ văn trường Đại học sư phạm Thái Nguyên đã phát biểu khẳng định ý nghĩa giáo dục thực tiễn của hoạt động trải nghiệm sáng tạo Ngữ văn tại các trường THPT. Cô thực sự xúc động và khâm phục trước năng lực sáng tạo tuyệt vời của các bạn học sinh trường Vùng cao Việt Bắc. Hy vọng giữa Khoa Ngữ văn trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên và tổ Ngữ văn trường PT Vùng cao Việt Bắc sẽ có thêm nhiều hoạt động liên kết bổ ích, chắp cánh tình yêu với văn chương và phát huy những năng lực tiềm ẩn ở các em học sinh trong toàn trường.

               

Ngày 25/12/2018
 
[ In trang ][ Xem & in ][ Gửi mail ][ Đầu trang ][ Trở lại ]
 
Ý kiến của bạn
Họ và tên *
Điện thoại Email :
Địa chỉ *
Nội dung *

 PM TÁC NGHIỆP
Trang tin điện tử - Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc
Giấy phép của Cục Báo chí - Bộ Thông tin và Truyền thông số: 489/GP-BC ngày 5 tháng 11 năm 2007
Trưởng Ban biên tập: Hiệu trưởng: Lục Thúy Hằng
Bản quyền Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc
Tel : 0208.3846272 - Fax :0208. 3846357 - Email:ptvungcaovietbac@moet.edu.vn