Thứ hai, Ngày 25 Tháng 01 Năm 2021
  • Chào mừng các bạn đến với trang tin điện tử của trường PT Vùng cao Việt Bắc !
Trang chủTìm kiếmSitemapLiên hệ
  Đang truy cập: 26  
 
1 5 9 3 3 0 9 9
 
 
Đào tạo
Học sinh trở lại trường sau kỳ nghỉ kéo dài để phòng dịch covid-19

 HỌC SINH TRỞ LẠI TRƯỜNG SAU KỲ NGHỈ KÉO DÀI ĐỂ PHÒNG DỊCH COVID-19

Cao Thị Thu Hà - Phó trưởng phòng TCHC

Sáng ngày 2/5/2020, hơn 800 học sinh khối 12 và khối 9 trường PT Vùng cao Việt Bắc đã trở lại trường để học tập. Dự kiến khối DBĐH sẽ trở lại trường vào ngày 9- 10/5/2020. Để đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, nhà trường đã triển khai phương án, kế hoạch đón, kiểm soát học sinh ngay tại cổng trường.

Ngay từ đầu giờ buổi sáng, Ban giám hiệu, các phòng chức năng, Đoàn Thanh niên, giáo viên trực, giáo viên chủ nhiệm và cán bộ y tế đã khẩn trương, nghiêm túc tiến hành các công việc cần thiết để đón các em cùng với các dụng cụ như: Máy đo thân nhiệt, nước rửa tay khô…, kiểm soát từng học sinh ra vào trong trường để nắm được tình trạng sức khỏe trước khi vào trường.

Học sinh nhà trường là con em thuộc các tỉnh thuộc vùng cao, biên giới, nên công tác phòng dịch được nhà trường đặt lên hàng đầu. Để chuẩn bị tốt, nhà trường đã triển khai các giải pháp, trước và sau khi học sinh nhập học.

Trước khi học sinh trở lại trường, giáo viên chủ nhiệm chủ động thông tin tới gia đình học sinh, đồng thời cập nhật thông tin bị ốm; tiến hành phun khử trùng tại các phòng học, bếp ăn, nhà ở; chuẩn bị phòng cách ly tạm thời; tại các lớp được trang bị nước rửa tay khô, buổi sáng không tập thể dục; phân giờ ăn khác nhau cho học sinh, tránh học sinh tập trung ăn cùng lúc..., xây dựng kịch bản phòng chống dịch khi học sinh trở lại học tập.

Theo hướng dẫn của Bộ Y tế, trường cũng đã tổ chức vệ sinh, phun khử trùng, tiến hành khám sơ bộ học sinh xuống nhập học; tiến hành phát khẩu trang, trang bị nước rửa tay tại phòng học, khu ở, bếp ăn cho học sinh. Bên cạnh đó, với thời gian nghỉ dài, trường đã phối hợp chặt chẽ với phụ huynh, học sinh theo dõi tình hình sức khỏe; Sau khi nhập học sẽ tiến hành học bình thường, điều chỉnh kéo dài thời gian học và đảm bảo đủ số tiết, bộ môn, theo đúng khung thời gian chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trong thời gian tới, nhà trường sẽ tăng cường mọi biện pháp nhằm đảm bảo “Trường học phải an toàn hơn trụ sở làm việc nhà nước” như phát biểu của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trong cuộc họp bàn xem xét cho học sinh, sinh viên trở lại học.

Ngày 02/05/2020
 
[ In trang ][ Xem & in ][ Gửi mail ][ Đầu trang ][ Trở lại ]
 
Ý kiến của bạn
Họ và tên *
Điện thoại Email :
Địa chỉ *
Nội dung *

 PM TÁC NGHIỆP
Trang tin điện tử - Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc
Giấy phép của Cục Báo chí - Bộ Thông tin và Truyền thông số: 489/GP-BC ngày 5 tháng 11 năm 2007
Trưởng Ban biên tập: Hiệu trưởng: Lục Thúy Hằng
Bản quyền Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc
Tel : 0208.3846272 - Fax :0208. 3846357 - Email:ptvungcaovietbac@moet.edu.vn