Thứ tư, Ngày 19 Tháng 06 Năm 2019
  • Chào mừng các bạn đến với trang tin điện tử trường PT Vùng cao Việt Bắc
Trang chủTìm kiếmSitemapLiên hệ
  Đang truy cập: 9  
 
1 2 6 8 2 1 9 8
 
 
Đoàn TNCS HCM
"Hội chợ Tết Vùng cao" - "Phiên chợ đặc biệt" ngày cuối năm

 “HỘI CHỢ TẾT VÙNG CAO” - "PHIÊN CHỢ ĐẶC BIỆT" NGÀY CUỐI NĂM TẠI TRƯỜNG PT VÙNG CAO VIỆT BẮC

Trần Thị Thu Thủy - PBT Đoàn trường

Ngày 31 tháng 12 năm 2018 của trường PT Vùng cao Việt Bắc rộn ràng với những hoạt động chào năm mới, một trong số đó phải kể đến  đó là “Hội chợ Tết Vùng cao”.

Phiên chợ như một ngày hội Vùng cao thực sự với rất nhiều đặc sản, nhiều món ăn truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số miền núi phía Bắc cùng các hoạt động vui xuân đặc sắc của đoàn viên thanh niên dân tộc Mông đang theo học tại trường.

Đến dự và tham quan hội chợ có đ/c Trịnh Thị Hoa - Phó Bí thư Thành đoàn Thái Nguyên, các đ/c trong Ban thường vụ, Ban chấp hành đoàn trường Văn hoá I - Bộ công an, Tiểu đoàn Hoá 23, đoàn PA83 Công An Tỉnh Thái Nguyên... Đặc biệt là sự có mặt của nhiều bậc phụ huynh, các cựu học sinh cũng trở về tham dự, chung vui với thầy và trò trường Vùng cao Việt Bắc trong phiên chợ Tết ngày cuối năm 2018.

Năm thứ hai tổ chức, Hội chợ Tết Vùng cao là cơ hội giúp đoàn viên thanh niên trường PT Vùng cao Việt Bắc quảng bá những sản vật truyền thống, giới thiệu nét văn hóa ẩm thực riêng có, độc đáo của quê nhà, qua đó thêm tự hào về bản sắc văn hoá dân tộc mình. Đây cũng là “sân chơi” để các bạn trải nghiệm cách quảng cáo, giới thiệu mặt hàng hiệu quả, cũng như tìm hiểu nhiều thông tin thú vị về những đặc sản từ các vùng miền khác nhau.

54 gian hàng của 54 chi đoàn được trưng bày các mặt hàng phong phú, đa dạng từ nhiều tỉnh miền núi phía Bắc như: Mật ong, bánh chưng gù, quả óc chó Hà Giang; Hạt dẻ, bánh khảo, khẩu sli, bánh trời, thạch đen Cao Bằng; Vịt quay, quýt Bắc Sơn - Lạng Sơn; Miến dong, bánh dày ngũ sắc, kẹo lạc Bắc Kạn; Cam sành, măng khô, bánh gai Tuyên Quang; Bưởi Đoan Hùng - Phú Thọ; Lạp sườn Định Hóa - Thái Nguyên... Một số gian hàng còn có thêm đồ ăn do các bạn học sinh tự làm.

Những đặc sản truyền thống quê hương và đồ handmade được đóng gói rất đẹp mắt, hấp dẫn. Nhiều chi đoàn có cách trang trí gian hàng đẹp, khoa học, sản phẩm phong phú như chi đoàn 11A16, 11A15, 12A7, 10A16, 10A6, 9A2, 11A14...

Đến với hội chợ, các đại biểu khách mời, thầy cô giáo, phụ huynh và các bạn học sinh còn được tham gia các trò chơi dân gian như ném Còn, ném Pao, nghe thổi sáo, thưởng thức các tiết mục múa Mông đặc sắc, mang đậm nét xuân Vùng cao.

 Hoạt động “Hội chợ Tết Vùng cao” thành công tốt đẹp, nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của nhiều khách tham quan trong và ngoài trường, đánh dấu thêm một hoạt động phong trào có hiệu quả của đoàn trường PT Vùng cao Việt Bắc trong năm học 2018 - 2019.

Ngày 08/01/2019
 
[ In trang ][ Xem & in ][ Gửi mail ][ Đầu trang ][ Trở lại ]
 
Ý kiến của bạn
Họ và tên *
Điện thoại Email :
Địa chỉ *
Nội dung *

 PM TÁC NGHIỆP
Trang tin điện tử - Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc
Giấy phép của Cục Báo chí - Bộ Thông tin và Truyền thông số: 489/GP-BC ngày 5 tháng 11 năm 2007
Trưởng Ban biên tập: Hiệu trưởng: Lục Thúy Hằng
Bản quyền Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc
Tel : 0208.3846272 - Fax :0208. 3846357 - Email:ptvungcaovietbac@moet.edu.vn