Thứ năm, Ngày 13 Tháng 08 Năm 2020
  • Chào mừng các bạn đến với trang tin điện tử của trường PT Vùng cao Việt Bắc !
Trang chủTìm kiếmSitemapLiên hệ
  Đang truy cập: 45  
 
1 5 0 9 1 2 4 2
 
 
Lưu bút học trò
"Hội chợ Tết Vùng cao" - Phiên chợ đặc sắc ngày cuối năm

 “HỘI CHỢ TẾT VÙNG CAO” - PHIÊN CHỢ ĐẶC SẮC NGÀY CUỐI NĂM

                                     (Nguyễn Trung Chiến - Bí thư chi đoàn 10A16 - K60)

Vậy là năm 2017 đã kết thúc với học trò khóa 60 chúng em bằng một kỳ thi học kỳ 1 nghiêm túc và nhiều mới lạ. Với chúng em, đây là lần đầu tiên thi theo từng phòng thi xếp theo số báo danh và cũng là lần đầu tiên em thấy một quy trình coi thi nghiêm ngặt như vậy. 16h30 phút môn thi văn 120 phút đã khép lại với những buồn vui lẫn lộn, vui vì chúng em đã vượt qua được chính mình, buồn vì những tiếc nuối, sai lầm trong thi cử mà không thể sửa chữa được.

Nhưng năm cũ đã qua, sẽ phải xếp lại những băn khoăn trăn trở để cuốn theo hành trình Chào năm mới 2018! Vâng đúng như vậy, lại thêm những trải nghiệm tuyệt vời cho những học trò lần đầu tiên xa nhà như chúng em, được tham gia chương trình "Hội chợ tết Vùng cao" do Ban chấp hành Đoàn trường tổ chức.

Ngay từ khi nhận kế hoạch, các bạn trong lớp đã liên hệ với gia đình, những đặc sản của các vùng quê được các bạn giới thiệu. Ban chấp hành chi đoàn cùng cô giáo chủ nhiệm lên thực đơn rồi cuốn vào kỳ thi học kỳ. Thi học kỳ xong, các bạn trong lớp đã tập hợp lại, phân loại và sắp xếp các mặt hàng, được sự trợ giúp từ các bậc phụ huynh, các món đặc sản lần lượt được chuyển đến, rất nhiều, rất phong phú. Tối ngày 30/12 dù mất điện nhưng các bạn nữ vẫn cùng nhau đóng gói hạt tam giác mạch làm quà tặng khuyến mại. Tiếp tục nhận đồ từ các bậc phụ huynh gửi đến, phòng cô chủ nhiệm như một cái kho hàng, rất thú vị.

Ngay từ sáng sớm ngày 31/12, các bạn đã hò nhau dậy rất sớm, giúp nhau khiêng bàn ghế, sắp xếp các món đồ như bánh khảo, các loại bánh gio, bánh cooc mò, bánh chưng, bánh tam giác mạch vào các cái mẹt nhỏ đã được cô giáo chuẩn bị sẵn, không khí rất hào hứng. Các bạn nam phụ trách mảng trang trí khánh tiết phải đi lấy phụ kiện rất vất vả, nào cây tre, xúc xích, cây cảnh, gắn biển... Bữa trưa dù nhà trường tổ chức liên hoan nhưng các bạn đã thay nhau về ăn cơm và tiếp tục chuẩn bị cho gian hàng. Ai cũng muốn được tự mình tham gia, vì cô giáo chủ nhiệm muốn chúng em tự trải nghiệm và thể hiện mình, chính điều đó làm cho các bạn đều phải cố gắng, cùng chia sẻ, cùng hoạt động, cùng giúp nhau từ những việc rất nhỏ đã làm cho 49 thành viên thêm gắn kết, chả thấy ai rời bỏ vị trí để đi chơi riêng hay làm việc vô ích cả. Đúng là một dịp cuối năm đầy ý nghĩa với tập thể A16-K60.

13h30 không khí khai hội đã sắn sàng. Các lớp, các chi đoàn đều thể hiện màu cờ sắc áo riêng của mình, độc đáo, riêng biệt và cùng thể hiện bản sắc vùng miền. Có chi đoàn bán theo sạp, có chi đoàn trang trí cầu kỳ, cũng có chi đoàn rất đơn giản, nhưng đều thể hiện tinh thần đón chào năm mới 2018 rất hào hứng.

Đặc biệt, mỗi chi đoàn còn cử các thành viên tiếp thị, giới thiệu sản phẩm và bán hàng, có cả chiến thuật maketting nữa chứ, nhưng được bán đồ rất vui, bán một sản phẩm lại tặng một món quà nho nhỏ, các thầy cô giáo, rồi bà con xung quanh cũng vào mua ủng hộ rất đông, thầy cô nào cũng mua một số sản phẩm ủng hộ cho các lớp. Chính các bạn học sinh cũng đi thăm, khám phá gian hàng của các chi đoàn khác, mua một số món đồ nho nhỏ và cùng chia sẻ với nhau, ăn tại chỗ sao mà ngon đến thế.

16h15 phút, với tài năng thuyết phục khách hàng và duyên bán hàng của các bạn mà gian hàng của chi đoàn 10A16 đã rất trống trải, đồ ăn đã bán hết. Kế hoạch, gian hàng trưng bày xong không bán được sẽ liên hoan buổi tối đã thất bại, cô chủ nhiệm quyết định, chúng ta đã bán hết hàng, cô cho các con ăn tết bên ngoài trường!  Zê zê... Thật mỹ mãn.

“Hội chợ Tết Vùng cao” lần đầu tiên được tổ chức tại trường PT Vùng cao Việt Bắc. Đây giống như một Phiên chợ cuối năm vô cùng đặc sắc mà chúng em được tham gia, đó là điều vô cùng tuyệt vời, để lại thật nhiều cảm xúc, phiên chợ của chúng em nhưng lại có sự chung tay góp sức của bố mẹ và các thầy cô giáo!

Một năm 2017 đã kết thúc với thật nhiều kỷ niệm, một phiên chợ chỉ có ở Mái ấm Vùng cao. Hoạt động này không những giúp chúng em được giới thiệu và tìm hiểu những nét văn hóa ẩm thực độc đáo của đồng bào các dân tộc thiểu số mà còn là phiên chợ gắn chặt tình đoàn kết và cho chúng em có những cơ hội trải nghiệm không thể nào quên!

Ngày 15/01/2018
 
[ In trang ][ Xem & in ][ Gửi mail ][ Đầu trang ][ Trở lại ]
 
Ý kiến của bạn
Họ và tên *
Điện thoại Email :
Địa chỉ *
Nội dung *

 PM TÁC NGHIỆP
Trang tin điện tử - Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc
Giấy phép của Cục Báo chí - Bộ Thông tin và Truyền thông số: 489/GP-BC ngày 5 tháng 11 năm 2007
Trưởng Ban biên tập: Hiệu trưởng: Lục Thúy Hằng
Bản quyền Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc
Tel : 0208.3846272 - Fax :0208. 3846357 - Email:ptvungcaovietbac@moet.edu.vn