Thứ tư, Ngày 21 Tháng 08 Năm 2019
  • Nhiệt liệt chào mừng 74 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2019) và Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2019)!
Trang chủTìm kiếmSitemapLiên hệ
  Đang truy cập: 16  
 
1 2 9 6 1 2 7 6
 
 
Đào tạo
Hội thảo "Nâng cao chất lượng công tác chủ nhiệm ở trường PT Vùng cao Việt Bắc" năm học 2018 - 2019

 HỘI THẢO “NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG CÔNG TÁC CHỦ NHIỆM Ở TRƯỜNG PT VÙNG CAO VIỆT BẮC” NĂM HỌC 2018 - 2019

                                                                  Phòng Đào tạo     

Hội thảo công tác giáo viên chủ nhiệm là một hoạt động được tổ chức thường niên, với mục đích khẳng định tính tất yếu và tầm quan trọng của GVCN trong công tác giáo dục học sinh, tạo điều kiện để mọi giáo viên trao đổi kinh nghiệm, từ đó nhận thức rõ hơn vai trò của giáo dục, ý thức chính trị và trách nhiệm của GVCN. Đồng thời, hội thảo cũng hướng tới nhiệm vụ giúp GVCN hoàn thiện và nâng cao khả năng nghiệp vụ để đạt hiệu quả cao trong công tác chủ nhiệm.

Đến tham dự Hội thảo có các đồng chí trong Ban giám hiệu, trưởng phó các phòng ban cùng toàn thể các thầy cô giáo trong Hội đồng chủ nhiệm của nhà trường.

Đồng chí Lục Thúy Hằng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc Hội thảo.

Đến với Hội thảo, các thầy cô chủ nhiệm đã mang đến nhiều tham luận được đánh giá cao và mang lại hiệu quả trong công tác chủ nhiệm những năm vừa qua, điển hình như: Tham luận “Những kỹ năng cần thiết của giáo viên để có lớp chủ nhiệm có hiệu quả” của cô giáo Vũ Thị Thu - GVCN 10A15; Tham luận “Nâng cao hiệu quả công tác chủ nhiệm ở trường Dân tộc nội trú” của cô giáo Phạm Thị Hải - GVCN 10A1; Tham luận “Những khó khăn của giáo viên chủ nhiệm ở trường PT dân tộc nội trú” của cô giáo trẻ Hoàng Phương Mai - GVCN 11A8; Tham luận “Hoạt động kết nối của giáo viên trong công tác chủ nhiệm” của cô giáo Vương Thị Vân Anh - GVCN 11A12; Tham luận “Một số biện pháp giáo dục học sinh chậm tiến bộ trong công tác chủ nhiệm” của cô giáo Nguyễn Kim Anh - GVCN 10A2…

Sau các báo cáo tham luận, Hội thảo đã cùng nhau chia sẻ những tình huống sư phạm thường gặp, những cách giải quyết vấn đề, những cách tổ chức lớp học. Các thầy cô chủ nhiệm đã có thêm những kinh nghiệm và những bài học thiết thực từ các đồng nghiệp của mình.

Kết thúc Hội thảo là phát biểu của đồng chí Vũ Huy Kỳ - Phó Hiệu trưởng, chủ tịch Hội đồng chủ nhiệm.

Để có thể nâng cao được chất lượng giáo dục học sinh cần phải có sự đóng góp công sức của các thầy cô giáo làm công tác chủ nhiệm. Trước những yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục đòi hỏi người giáo viên chủ nhiệm - người trực tiếp quản lý từng lớp, phải đi sâu, đi sát mọi hoạt động của học sinh, đồng hành cùng các em trong cuộc sống, luôn là người thấu hiểu những tâm tư, nguyện vọng của các em. Bằng lòng yêu thương, sự chân thành, lòng vị tha, bao dung, độ lượng….chắc chắn các thầy cô giáo chủ nhiệm của trường PT Vùng cao Việt Bắc sẽ ngày càng thành công trong công tác chủ nhiệm của mình để trường PT Vùng cao Việt Bắc sẽ mãi là sự lựa chọn đáng tin cậy của học sinh các dân tộc miền núi.

Ngày 08/11/2018
 
[ In trang ][ Xem & in ][ Gửi mail ][ Đầu trang ][ Trở lại ]
 
Ý kiến của bạn
Họ và tên *
Điện thoại Email :
Địa chỉ *
Nội dung *

 PM TÁC NGHIỆP
Trang tin điện tử - Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc
Giấy phép của Cục Báo chí - Bộ Thông tin và Truyền thông số: 489/GP-BC ngày 5 tháng 11 năm 2007
Trưởng Ban biên tập: Hiệu trưởng: Lục Thúy Hằng
Bản quyền Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc
Tel : 0208.3846272 - Fax :0208. 3846357 - Email:ptvungcaovietbac@moet.edu.vn