Chủ nhật, Ngày 23 Tháng 02 Năm 2020
  • Thi đua lập thành tích Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2020).
Trang chủTìm kiếmSitemapLiên hệ
  Đang truy cập: 29  
 
1 4 2 9 4 3 1 6
 
 
Công tác HS,SV & An ninh
Kí túc xá trường PT Vùng cao Việt Bắc sôi nổi các hoạt động chào năm mới 2019

 KÍ TÚC XÁ TRƯỜNG PT VÙNG CAO VIỆT BẮC SÔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO NĂM MỚI 2019

Phòng Công tác HS-SV An ninh

Vậy là một năm mới, một mùa xuân mới lại về trên khắp các nẻo đường, trên từng con phố, đến với từng nhà, đến với lòng người. Mùa xuân, mùa của tuổi trẻ, của tình yêu và của khát vọng đổi mới. Hòa chung không khí chào năm mới 2019 của cả nước, trong các ngày 30 và 31 tháng 12 năm 2018, tại Kí túc xá (KTX) trường PT Vùng cao Việt Bắc, Phòng Công tác HSSV-AN đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi cho các bạn học sinh nội trú của nhà trường.

 

 

Thực hiện nhiệm vụ năm học, với mục đích tính điểm làm căn cứ xét thi đua giữa các phòng ở, ngay từ trung tuần tháng 12 năm 2018, Phòng Công tác HSSV-AN đã chỉ đạo cho Tổ Quản lí học sinh tiến hành việc xét điểm phòng ở văn hóa và phòng ở văn hóa tiêu biểu năm học 2018-2019. Kết quả xét phòng ở văn hóa và phòng ở văn hóa tiêu biểu được tính dựa theo các tiêu chí cụ thể như: Điểm trung bình chấm vệ sinh, nề nếp nội vụ phòng; việc thực hiện nội quy và duy trì an ninh trật tự trong KTX; điểm trừ đối với phòng có học sinh vi phạm nội quy và bị kỉ luật... Kết quả có 34 phòng đủ tiêu chuẩn là phòng ở văn hóa tiêu biểu (chiếm 16,4%), 117 phòng đủ tiêu chuẩn phòng là ở văn hóa (chiếm 56,5%).

 

 

Nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho học sinh đón chào một năm mới, chiều ngày 30 tháng 12 năm 2018, tại sân bóng chuyền khu vực nhà B đã diễn ra các trận thi đấu trong khuôn khổ giải “Bóng chuyền hơi năm 2018”. Đây là hoạt động thể thao được tổ chức góp phần nâng cao sức khỏe, tăng cường sự giao lưu đoàn kết giữa học sinh các nhà trong KTX. Tham gia giải đấu có 04 đội nam và 04 đội nữ là đại diện của các nhà trong KTX được chia làm 2 bảng. Các trận đấu đã diễn ra sôi nổi với chất lượng chuyên môn cao, thu hút được sự quan tâm, cổ vũ của đông đảo các bạn học sinh. Với thể thức thi đấu vòng tròn tính điểm, ban tổ chức đã chọn ra và trao giải cho các đội và vận động viên xuất sắc nhất.

 

 

 

Kết quả cụ thể: Bảng nam: Nhất nhà E, Nhì nhà A, Ba nhà H, Khuyến khích nhà F, vận động viên xuất sắc nhất thuộc về bạn Cà Thành Luân (lớp 12A4). Bảng nữ: Nhất nhà B, Nhì nhà D, Ba nhà C, Khuyến khích nhà Y-K, vận động viên xuất sắc nhất thuộc về bạn Nông Thị Thùy Dương (12A11).

Điểm nhấn đáng chú ý nhất trong chuỗi các hoạt động Chào năm mới 2019 là việc trang trí các nhà ở KTX, chấm điểm thi đua và xét danh hiệu Nhà ở văn hóa. Đây được xem là hoạt động thường niên, thu hút sự quan tâm của đông đảo các bạn học sinh và các cựu học sinh các khóa khi trở về thăm trường.

 

 

Để chuẩn bị cho việc trang trí nhà, các đồng chí giáo viên là phụ trách các nhà đã họp toàn bộ học sinh trong nhà của mình quản lí để lên ý tưởng và chuẩn bị nguyên vật liệu. Đến ngày 31 tháng 12, khi mọi việc trang trí đã hoàn tất, các nhà ở trong KTX như được khoác lên mình một bộ áo mới. KTX bỗng chốc trở thành một lễ hội ánh sáng thu nhỏ, lung linh, lộng lẫy và rực rỡ sắc màu.

 

 

 

 

Thành phần Ban giám khảo tham gia chấm giải thi đua các nhà có đại diện của Ban giám hiệu, Công đoàn, Đoàn thanh niên và đại diện Phòng công tác HSSV-AN. Tiêu chí xét thi đua giữa các nhà ở: Điểm cho các nhà trang trí đẹp, ý tưởng độc đáo, và một trong những tiêu chí quan trọng nhất là việc thực hiện vệ sinh, nội vụ, thực hiện nội quy và duy trì an ninh trật tự, nếp sống văn minh tại KTX. Sau khi cân nhắc và xem xét kĩ càng, Ban giám khảo đã chấm điểm và đánh giá cao sự cố gắng của các nhà. Kết quả cuối cùng có 01 nhà đạt giải Nhất và danh hiệu Nhà ở văn hóa thuộc về nhà B, 03 giải Nhì thuộc về các nhà A, C, F và 04 giải Ba thuộc về các nhà D, E, H, Y - K.

 

 

Cùng với các hoạt động Tết người Mông, Hội chợ ẩm thực Vùng cao và các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao khác, các hoạt động Chào năm mới 2019 tại KTX trường PT Vùng cao Việt Bắc đã thu hút và tạo sân chơi lành mạnh cho các bạn học sinh nội trú nhà trường. Qua đó cũng góp phần nâng cao sức khỏe, làm phong phú hơn đời sống tinh thần cho học sinh. Đồng thời đây cũng là dịp để chúng ta quảng bá hình ảnh về một ngôi trường có bề dày truyền thống dạy và học, là cánh chim đầu đàn trong khối các trường dân tộc nội trú của cả nước.

Ngày 07/01/2019
 
[ In trang ][ Xem & in ][ Gửi mail ][ Đầu trang ][ Trở lại ]
 
Ý kiến của bạn
Họ và tên *
Điện thoại Email :
Địa chỉ *
Nội dung *

 PM TÁC NGHIỆP
Trang tin điện tử - Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc
Giấy phép của Cục Báo chí - Bộ Thông tin và Truyền thông số: 489/GP-BC ngày 5 tháng 11 năm 2007
Trưởng Ban biên tập: Hiệu trưởng: Lục Thúy Hằng
Bản quyền Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc
Tel : 0208.3846272 - Fax :0208. 3846357 - Email:ptvungcaovietbac@moet.edu.vn