Thứ tư, Ngày 07 Tháng 06 Năm 2023
  • Chào mừng các bạn đến với trang tin điện tử của trường PT Vùng cao Việt Bắc !
Trang chủTìm kiếmSitemapLiên hệ
  Đang truy cập: 31  
 
6 6 0 8 1 4 2 8
 
 
Gương sáng Gương sáng học tập
Kim Huệ - “Bác học địa lý trẻ tuổi”

 KIM HUỆ - “BÁC HỌC ĐỊA LÝ TRẺ TUỔI”

        Nguyễn Hà Trang - 12A12

Đây là cách gọi trìu mến của chúng tôi mỗi khi nhắc đến cô bạn đạt giải Nhì kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia môn Địa lí - Lương Thị Kim Huệ. Luôn nỗ lực trong học tập với bảng vàng thành tích cùng những giải thưởng cao, hăng hái trong các hoạt động do nhà trường phát động đã giúp bạn Kim Huệ - học sinh lớp 12A12 khóa 62 trở thành một trong những tấm gương sáng hiếu học của Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc!

Kim Huệ là người con của quê hương Hà Quảng, Cao Bằng - mảnh đất "địa linh nhân kiệt" của vùng Đông Bắc. Có lẽ truyền thống hiếu học nơi đây đã bồi đắp ý chí, niềm tin cho Kim Huệ vững bước trên con đường chinh phục những “khúc cua” khó khăn để hướng tới vạch đích mang tên học vấn. Ghi dấu những thành công lên bảng vàng thành tích Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc.

Nhắc tới Huệ, mọi người sẽ nhớ tới hình ảnh một cô gái hiền lành với gương mặt thân thiện, thành tích nổi bật nhưng luôn khiêm tốn và không ngừng tự trau dồi bản thân. Vốn thông minh, lại chăm chỉ nên 3 năm học Huệ đều đạt danh hiệu Học sinh giỏi toàn diện, hơn thế Huệ còn đạt thành tích cao trong các cuộc thi HSG cấp tỉnh. Đặc biệt năm học 2021-2022, Huệ đạt giải Nhì Kỳ thi chọn HSG Quốc gia môn Địa lí. Tổng kết năm học lớp 12, bạn đạt 9.0 điểm trung bình các môn và 27,25 điểm khối C00 trong kì thi Tốt nghiệp THPT, trong đó môn Ngữ Văn: 8,75; môn Lịch sử 9,0 và môn Địa lí 9,5.

 Khi hỏi đến bí kíp làm sao để trở thành học sinh giỏi toàn diện như thế, Huệ chia sẻ: "Mình luôn tự hứa với bản thân rằng nỗ lực hết mình. Trên lớp, mình luôn chú ý nghe giảng và hiểu bản chất của vấn đề. Trong giờ tự học ôn lại kiến thức rồi đọc trước bài mới trước khi đến lớp. Riêng với môn Địa lí mình cảm thấy đó là một môn cần sự suy luận tư duy. Trong lúc ôn thi học sinh giỏi nên đọc kĩ sách giáo khoa, bởi sách giáo khoa là nền tảng cơ bản nhất, sau đó tổng hợp kiến thức và đặt câu hỏi tại sao nó lại như vậy cho đến khi hiểu vấn đề. Ngoài ra mình còn tìm kiếm, sưu tầm tài liệu học trên mạng, kiến thức ngoài sách giáo khoa, đọc thêm sách tại thư viện của trường, đồng thời cần phải thành thạo các kĩ năng như xử lí biểu đồ, Atlat, học chắc các công thức,… và cuối cùng là luyện đề căn thời gian sao cho hợp lí. Còn với thi Tốt nghiệp THPT, môn Địa lí là môn tư duy, cần nắm chắc các kĩ năng, học thêm các kiến thức ngoài lề, một mẹo rất hay nữa đó chính là học từ khoá,... Bên cạnh đó mình còn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ, chỉ dạy từ các thầy cô bộ môn, thầy cô ôn đội tuyển và đặc biệt là cô giáo chủ nhiệm. Và cũng không thể nào thiếu đi những người bạn kề vai sát cánh, giúp đỡ, đồng hành cùng nhau trong học tập. Cuối cùng, bật mí nhỏ với mọi người bí kíp của mình là sự nỗ lực, đam mê, tìm tòi, sáng tạo và thêm cả một chút may mắn."

      Với thành tích học tập và niềm đam mê môn Địa lí, Huệ ước mơ trở thành giáo viên dạy Địa lí trong tương lai. Con đường phía trước còn bao gian nan thử thách đang chờ, hi vọng rằng Kim Huệ luôn vững bước vượt mọi khó khăn để đạt được ước mơ cao quý của mình.

Ngày 04/08/2022
 
[ In trang ][ Xem & in ][ Gửi mail ][ Đầu trang ][ Trở lại ]
 
Ý kiến của bạn
Họ và tên *
Điện thoại Email :
Địa chỉ *
Nội dung *

 PM TÁC NGHIỆP
Trang tin điện tử - Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc
Giấy phép của Cục Báo chí - Bộ Thông tin và Truyền thông số: 489/GP-BC ngày 5 tháng 11 năm 2007
Trưởng Ban biên tập: Hiệu trưởng: Lục Thúy Hằng
Bản quyền Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc
Tel : 0208.3846272 - Fax :0208. 3846357 - Email:ptvungcaovietbac@moet.edu.vn