Thứ bảy, Ngày 24 Tháng 10 Năm 2020
  • Chào mừng các bạn đến với trang tin điện tử của trường PT Vùng cao Việt Bắc !
Trang chủTìm kiếmSitemapLiên hệ
  Đang truy cập: 29  
 
1 5 6 0 8 4 4 4
 
 
Lễ KN 60 năm thành lập trường
Kỷ niệm 60 năm Thành lập Trường PT Vùng cao Việt Bắc

KỶ NIỆM 60 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG PHỔ THÔNG VÙNG CAO VIỆT BẮC

Ngày 3/11, trường phổ thông Vùng cao Việt Bắc tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường và đón nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ.

Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Đỗ Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm ủy ban Dân tộc;  Nhà giáo Ưu tú Nguyễn Thị Nghĩa, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các Bộ, Ban , Ngành đoàn thể, cơ quan TW và địa phương.

Từ những ngày đầu thành lập năm 1957, trường Thiếu nhi Vùng cao Khu tự trị Việt Bắc ra đời, nhằm giúp đỡ con em các dân tộc thiểu số ở vùng cao được cắp sách đến trường. Tuy ban đầu chỉ có trên 30 học sinh và 10 thầy, cô giáo với ngôi trường bằng tre, tranh nứa lá, nhưng mái trường đơn sơ ấy là chồi non để phát triển thành trường Phổ thông Vùng Cao Việt Bắc ngày nay.

Trải qua 60 năm thành lập và phát triển, trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc đã khẳng định được vị thế đứng đầu trong khối trường Dân tộc nội trú và dự bị Đại học trên toàn quốc, thực hiện xuất sắc nhiệm vụ giáo dục đào tạo, góp phần tạo nguồn nhân lực có trình độ, đóng góp hiệu quả vào phát triển kinh tế - xã hội các tỉnh miền núi phía bắc. Những thành quả và đóng góp của các thế hệ các bộ giáo viên, học sinh trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc đã được Đảng, Nhà nước ghi nhận bằng nhiều danh hiệu và Cờ thi đua của Chính phủ.

Trước đó ngày 2/11, đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí nguyên lãnh đạo, cán bộ và các em học sinh trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc đã dâng hương và trồng cây lưu niệm tại bia di tích nơi chủ tịch Hồ Chí Minh thăm trường Thiếu nhi Vùng cao Khu tự trị Việt Bắc.

Ngày 07/11/2017
Tin, ảnh: Hà Dũng - Thainguyentv.vn  
[ In trang ][ Xem & in ][ Gửi mail ][ Đầu trang ][ Trở lại ]
 
Ý kiến của bạn
Họ và tên *
Điện thoại Email :
Địa chỉ *
Nội dung *

 PM TÁC NGHIỆP
Trang tin điện tử - Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc
Giấy phép của Cục Báo chí - Bộ Thông tin và Truyền thông số: 489/GP-BC ngày 5 tháng 11 năm 2007
Trưởng Ban biên tập: Hiệu trưởng: Lục Thúy Hằng
Bản quyền Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc
Tel : 0208.3846272 - Fax :0208. 3846357 - Email:ptvungcaovietbac@moet.edu.vn