Chủ nhật, Ngày 26 Tháng 06 Năm 2022
  • Chào mừng các bạn đến với trang tin điện tử của trường PT Vùng cao Việt Bắc !
Trang chủTìm kiếmSitemapLiên hệ
  Đang truy cập: 60  
 
6 3 3 6 6 4 7 5
 
 
Tổ chức - Hành chính
Lễ Kỷ niệm 25 năm kết nghĩa giữa trường PT Vùng cao Việt Bắc và huyện Mai Châu - Hòa Bình

 LỄ KỶ NIỆM 25 NĂM KẾT NGHĨA GIỮA TRƯỜNG PT VÙNG CAO VIỆT BẮC VÀ HUYỆN MAI CHÂU - HÒA BÌNH

Trong định hướng phát triển kinh tế xã hội của các tỉnh miền núi nói chung và khu vực miền núi phía Bắc nói riêng, nhiệm vụ chuẩn bị nguồn và đào tạo nhân lực là nhiệm vụ hết sức quan trọng để thực hiện thành công các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội.

Với bề dày truyền thống 62 năm xây dựng và phát triển cho đến nay, trường PT Vùng cao Việt Bắc đã trở thành một điểm sáng, tiên phong trong việc thực hiện chủ trương chính sách của Đảng về phát triển dân tộc. Nhà trường có đóng góp lớn trong việc phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội ở vùng cao, vùng sâu, vùng xa, phù hợp với nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội và ý chí, nguyện vọng của đồng bào các dân tộc thiểu số. Trong đó, có ý chí và nguyện vọng của nhân dân các dân tộc huyện Mai Châu - tỉnh Hòa Bình. Mối quan hệ kết nghĩa gắn bó đầy ân tình suốt 25 năm qua giữa trường PT Vùng cao Việt Bắc và huyện Mai Châu là minh chứng sinh động làm sâu sắc thêm chủ trương đường lối đúng đắn của Đảng ta.

Cho đến nay, con em các dân tộc huyện Mai Châu đã và đang học tập tại trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc vẫn không ngừng phấn đấu học tập tri thức, rèn luyện kỹ năng, tu dưỡng đạo đức, góp một phần vào thành tích chung của nhà trường và trở thành nguồn cán bộ kế cận cho huyện và tỉnh.

Phát huy tinh thần đó, ngày 12/5/2019, trong không khí cả dân tộc hướng về kỷ niệm ngày sinh nhật Bác, tại trường PT Vùng cao Việt Bắc đã diễn ra lễ kỷ niệm 25 năm kết nghĩa giữa trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc và huyện Mai Châu - tỉnh Hòa Bình.

Cách đây 25 năm, ngày 06/11/1994, Lễ kết nghĩa giữa trường PT Vùng cao Việt Bắc và huyện Mai Châu đã được UBND huyện long trọng tổ chức. Có thể nói, đây là một dấu mốc có ý nghĩa chính trị vô cùng to lớn, hướng tới mục đích chung là đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng, đồng thời thể hiện được những tình cảm gắn bó giữa nhân dân huyện Mai Châu với toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh trường PT Vùng cao Việt Bắc.

Trong 25 năm qua, với các hoạt động cụ thể, thiết thực, thường xuyên, tình cảm quý báu, bền chặt giữa nhà trường và huyện Mai Châu ngày càng được khẳng định và phát triển.

Ảnh: Chu Mạnh Toàn

Ngày 13/05/2019
 
[ In trang ][ Xem & in ][ Gửi mail ][ Đầu trang ][ Trở lại ]
 
Ý kiến của bạn
Họ và tên *
Điện thoại Email :
Địa chỉ *
Nội dung *

 PM TÁC NGHIỆP
Trang tin điện tử - Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc
Giấy phép của Cục Báo chí - Bộ Thông tin và Truyền thông số: 489/GP-BC ngày 5 tháng 11 năm 2007
Trưởng Ban biên tập: Hiệu trưởng: Lục Thúy Hằng
Bản quyền Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc
Tel : 0208.3846272 - Fax :0208. 3846357 - Email:ptvungcaovietbac@moet.edu.vn