Thứ ba, Ngày 09 Tháng 08 Năm 2022
  • Chào mừng các bạn đến với trang tin điện tử của trường PT Vùng cao Việt Bắc !
Trang chủTìm kiếmSitemapLiên hệ
  Đang truy cập: 49  
 
6 4 2 0 0 5 1 3
 
 
Công đoàn
Lễ phát động cuộc thi "Thầy cô trong mắt em"

LỄ PHÁT ĐỘNG CUỘC THI "THẦY CÔ TRONG MẮT EM"

Ngày 19/11/2019, tại Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc (thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên), Công đoàn Giáo dục Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng kênh truyền hình Giáo dục Quốc gia (VTV7) tổ chức Lễ phát động cuộc thi “Thầy cô trong mắt em”.

Các nội dung đầy đủ được đăng tải tại:

 -          Báo Công đoàn Giáo dục Việt Nam

http://congdoangdvn.org.vn/index.aspx?def=556&ID=4601&CateID=534

-          Báo Giáo dục và Thời đại

https://giaoducthoidai.vn/ket-noi/phat-dong-cuoc-thi-ve-hinh-anh-dep-cua-thay-co-giao-trong-mat-hoc-sinh-4048029-v.html

-          Báo Lao động

https://laodong.vn/cd-giao-duc/hoc-sinh-duoc-bay-to-suy-nghi-voi-cuoc-thi-thay-co-trong-mat-em-766942.ldo

-          Báo Thái Nguyên

http://baothainguyen.vn/tin-tuc/giao-duc/cong-doan-giao-duc-viet-nam-phat-dong-cuoc-thi-%E2%80%9Cthay-co-trong-mat-em%E2%80%9D-267452-100.html

và trên các báo, phương tiện truyền thông đại chúng khác.

 Nhân dịp này, bạn Lê Diễm Quỳnh, học sinh lớp 12A16 - K60, vinh dự được thay mặt cho hơn 2000 bạn học sinh của trường PT Vùng cao Việt Bắc đọc lời phát biểu hưởng ứng cuộc thi. Xin giới thiệu với bạn đọc bài phát biểu của bạn Diễm Quỳnh!

Kính thưa các quý vị đại biểu!

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!

Thưa toàn thể các bạn học sinh!

Lời đầu tiên cho phép em gửi tới quý vị đại biểu, tới các thầy giáo, cô giáo kính yêu của chúng em lời kính chúc sức khỏe, hạnh phúc, chúc lễ phát động cuộc thi thành công tốt đẹp!

Các bạn học sinh thân mến,

Người xưa có câu: "Nhất tự vi sư, bán tự vi sư", một chữ là thầy, nửa chữ là thầy để nói lên rằng người thầy đóng một vị trí vô cùng quan trọng trong đời sống của người dân Việt Nam xưa và nay.

 Ngay từ khi bắt đầu vào lớp tiểu học chúng ta đều đã thuộc lòng bài hát:“Lúc ở nhà mẹ cũng là cô giáo, khi đến trường cô giáo như mẹ hiền”. Câu hát ấy như đã nói hộ chúng ta rằng: dù ở nhà hay ở trường thầy cô luôn có một vị trí vô cùng quan trọng trong lòng mỗi học trò chúng mình. Các bạn ạ, nếu như cha mẹ là những người đã sinh ra và nuôi dạy ta thì thầy cô là những người đưa bước chân ta tới chân trời tri thức của tương lai.

Ngay từ những bước chân đầu tiên chập chững bước vào trường, bên cạnh gia đình thì chính thầy cô là người đã luôn dìu bước và đồng hành cùng chúng ta. Hai tiếng "thầy cô" nghe thật thiêng liêng, cao cả mà suốt cả cuộc đời này chúng ta không thể nào kể hết được công lao của họ - những người lái đò thầm lặng. Dạy chúng ta tri thức, dạy chúng ta làm người, thầy cô không biết từ bao giờ đã trở thành những người cha, người mẹ thứ hai của chúng ta, trở thành những người mà chúng ta trân quý vô cùng.

Suốt những năm tháng được bao bọc, dạy dỗ trong vòng tay của thầy cô chắc hẳn ai cũng sẽ có rất nhiều kỉ niệm mà có lẽ dù đi hết cả cuộc đời ta cũng chẳng thể nào quên được. Đặc biệt là đối với những học sinh sống trong môi trường nội trú, xa gia đình, như ở Mái ấm Vùng cao Việt Bắc, khi "Ký túc xá là nhà, thầy cô là cha mẹ, bạn bè là anh em" thì thầy cô chính là những người thay cha, thay mẹ, là người luôn lo lắng cho chúng ta, chăm lo cho chúng ta từ bữa ăn, giấc ngủ, là người dạy chúng ta những bài học tri thức, những bài học làm người, trang bị cho chúng ta những hành trang kỹ năng sống thật vững chắc để chúng ta bước vào đời. Vì vậy, để ghi nhớ công ơn của thầy cô giáo, chúng ta phải luôn luôn giữ gìn và phát huy truyền thống tôn sư trọng đạo.

Chào mừng kỉ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, Công đoàn Giáo dục Việt Nam phát động cuộc thi "Thầy cô trong mắt em". Đây là một cuộc thi , một sân chơi trí tuệ giúp cho các bạn học sinh được nói hộ lòng mình những lời tri ân sâu sắc nhất tới những người thầy, người cô mà mình luôn kính trọng.

Ở trường PT Vùng cao Việt Bắc, hàng năm Đoàn trường đều phát động cuộc thi "Nét bút tri ân" với hàng ngàn bài dự thi xuất sắc gửi tới các thầy cô kính yêu, như vậy đây chính là tiền đề rất vững chắc để chúng ta tiếp tục phát huy và tham gia cuộc thi "Thầy cô trong mắt em". Cuộc thi nhằm mục đích tôn vinh những người giáo viên đã cống hiến hết mình cho sự nghiệp trồng người, là dịp để chúng ta, những thế hệ học trò bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn và lời tri ân sâu sắc đến với thầy cô giáo mà mình luôn yêu quý, trân trọng và cảm phục. Đồng thời, là món quà ý nghĩa gửi tặng đến các thầy cô giáo nhân dịp 20/11 ngày nhà giáo Việt Nam, nhằm tôn vinh các tấm gương thầy giáo, cô giáo tận tụy cống hiến cho sự nghiệp trồng người.

Vì vậy, các bạn học sinh, sinh viên trong cả nước, chúng ta hãy mạnh dạn gửi những tác phẩm của các bạn tới cuộc thi với số lượng và chất lượng tốt nhất đảm bảo đúng thể lệ cuộc thi để thể hiện tình cảm đối với các thầy giáo, cô giáo - những người thực hiện sứ mệnh cao cả của nghề “Trồng người”.

Chúc các bạn sẽ có những bài dự thi với những video chân thực, ý nghĩa và đạt được kết quả cao trong cuộc thi lần này.

Chúc cuộc thi của Công đoàn Giáo dục Việt Nam thành công tốt đẹp.

Nhân dịp ngày Hiến chương Nhà giáo Việt nam 20/11, em xin gửi tới các thầy giáo, cô giáo lời chúc mừng tốt đẹp nhất! Chúc các thầy cô luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp trồng người!

 Em xin trân trọng cảm ơn!

Ngày 22/11/2019
 
[ In trang ][ Xem & in ][ Gửi mail ][ Đầu trang ][ Trở lại ]
 
Ý kiến của bạn
Họ và tên *
Điện thoại Email :
Địa chỉ *
Nội dung *

 PM TÁC NGHIỆP
Trang tin điện tử - Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc
Giấy phép của Cục Báo chí - Bộ Thông tin và Truyền thông số: 489/GP-BC ngày 5 tháng 11 năm 2007
Trưởng Ban biên tập: Hiệu trưởng: Lục Thúy Hằng
Bản quyền Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc
Tel : 0208.3846272 - Fax :0208. 3846357 - Email:ptvungcaovietbac@moet.edu.vn