Chủ nhật, Ngày 24 Tháng 01 Năm 2021
  • Chào mừng các bạn đến với trang tin điện tử của trường PT Vùng cao Việt Bắc !
Trang chủTìm kiếmSitemapLiên hệ
  Đang truy cập: 18  
 
1 5 9 3 0 1 8 3
 
 
Diễn đàn giáo dục
Lễ trao học bổng Vallet 2018

 LỄ TRAO HỌC BỔNG VALLET 2018

 Nông Tuấn Long - 11A16

Năm học mới 2018 - 2019 đã bắt đầu, chúng em rất vui mừng và phấn khởi khi được về thủ đô để nhận học bổng Odon Vallet năm 2018 - một học bổng quý giá, một món quà tinh thần để cổ vũ, động viên những thành tích đã đạt được trong năm học 2017 - 2018, và cũng là động lực để chúng em tiếp tục phấn đấu trong năm học tới.

Khoảng 7 giờ sáng ngày 23/8/2018, chuyến xe của nhà trường xuất phát đi Thủ đô, chúng em gồm 7 học sinh: Bùi Việt Hà - 12A1, Trần Thị Thuỳ Linh - 12A1, Nông Xuân Hải - 12A2, Bàn Thị Trang - 12A2, Phan Thị Thu Phương - 12A12, Vương Thời Công - 11A16 và Nông Tuấn Long - 11A16 đã khoác trên mình bộ trang phục dân tộc đầy tự hào, đại diện cho học sinh trường PT Vùng cao Việt Bắc vinh dự nhận học bổng quý giá này.

Được các thầy cô giáo đưa đến Nhà hát lớn Hà Nội để nhận học bổng Vallet, chúng em cảm thấy vui mừng, háo hức khi được nhận học bổng, được giao lưu, gặp gỡ với nhiều bạn bè của các tỉnh phía Bắc, được gặp gỡ những người bạn, những anh chị đạt được Huy chương Vàng, Bạc, Đồng trong các kì thi Olympic Quốc tế, Châu Á.

Theo em được biết, Hà Nội là địa điểm trao học bổng đầu tiên trong chuyến đi 15 ngày của Tổ chức Gặp gỡ Việt Nam để trao học bổng cho những học sinh, sinh viên xuất sắc trong cả nước và các em ở làng trẻ SOS Việt Nam. Chúng em nhận được sự chào đón đầy thân thiện và nhiệt tình của ban tổ chức chương trình, các thầy cô và các bạn bởi cái nét bản sắc "dân tộc" rất riêng của trường Vùng cao Việt Bắc, để cùng giao lưu với bạn bè, thầy cô trong nước cũng như quốc tế.

Học bổng Odon Vallet được thành lập vào năm 2001 do Giáo sư Odon Vallet, đại học Sorbonne, Cộng hoà Pháp tự nguyện đóng góp mục đích đồng hành cùng các hoạt động phát triển khoa học - giáo dục trẻ của Tổ chức khoa học Gặp gỡ Việt Nam do Giáo sư Trần Thanh Vân và phu nhân là Giáo sư Lê Kim Ngọc sáng lập nên. Trong suốt 17 năm qua, học bổng Odon Vallet - học bổng phi chính phủ lớn nhất tại Việt Nam đã được trao cho hơn 32000 học sinh sinh viên, với tổng giá trị hơn 350 tỉ đồng. Mức học bổng tăng đều qua từng năm về cả số lượng và giá trị học bổng. Trong đó có 300 học sinh giành huy chương Quốc tế và hơn 200 học sinh được nhận vào đại học Ecole Polytechnic, một trường đại học hàng đầu nước Pháp.

Ngày hôm đó, tại Nhà hát lớn Hà Nội, với sự có mặt của các đại biểu từ Trung ương, bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ, học bổng Vallet được trao cho gần 500 học sinh của 58 trường phổ thông thuộc khu vực miền Bắc và 6 làng trẻ em SOS, với giá trị của mỗi suất học bổng là 10 triệu đồng. Đặc biệt, học bổng trao cho những học sinh đạt huy chương Quốc tế, châu Á, đó là những thành tích rất đáng tự hào của nền giáo dục nước nhà, những tràng vỗ tay nồng nhiệt, những ánh nhìn đầy mến phục của chúng em đều hướng về họ.

Được giao lưu, học hỏi với nhiều bạn bè, anh chị đó là niềm vui, niềm tự hào của chúng em và tiếp thêm tinh thần, nỗ lực phấn đấu trong năm học mới này. Trong buổi lễ cũng vinh danh những bạn học sinh nghèo, những bạn có thành tích học tập tốt của các làng trẻ em SOS, họ là những người kém may mắn nhưng có ý chí quyết tâm, nỗ lực phấn đấu thật lớn lao.

Chúng em, những cô cậu học sinh đến từ các tỉnh phía Bắc, mặc dù hoàn cảnh khác nhau nhưng chúng em đều có điểm chung đó là ý thức, tinh thần phấn đấu học tập. Trong buổi lễ, em thực sự rất xúc động đối với bài phát biểu của GS Odon Vallet: "Các em đừng cảm ơn tôi mà hãy biết ơn cha mẹ, thầy cô - những người đã dạy dỗ, nuôi nấng và khát khao tương lai của các em sẽ sáng ngời. Chính họ mới giúp các em nhận học bổng ngày hôm nay". Giáo sư cũng hi vọng rằng, những học sinh được nhận học bổng ngày hôm nay sẽ ngày càng tiến tới trong học tập, lấy đây là động lực để phấn đấu hơn nữa, vượt qua mọi khó khăn để hiện thực hoá ước mơ của mình.

Trong lòng em cũng rất đỗi khâm phục và cảm ơn những cống hiến vô cùng to lớn của giáo sư đối với sự nghiệp giáo dục của Việt Nam, những cống hiến rất ý nghĩa đã và đang ươm mầm trí thức, tạo ra động lực cho các thế hệ học sinh chúng em phấn đấu hơn nữa trong học tập, nghiên cứu khoa học.

Với những cống hiến to lớn như vậy, trong bài phát biểu của bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã khẳng định rằng đây là một hoạt động thực sự rất có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, bộ trưởng bày tỏ: "Tôi xin gửi lời biết ơn sâu sắc và trân trọng cảm ơn tấm lòng của Giáo sư Odon Vallet, sự say mê cống hiến và tình yêu to lớn của GS Trần Thanh Vân và GS Lê Kim Ngọc đối với Tổ quốc và sự phát triển của nền giáo dục nước nhà”. Nhân dịp này, Bộ trưởng cũng gửi lời chúc sức khoẻ và tặng kỉ niệm chương "Vì sự nghiệp giáo dục" cho GS Trần Thanh Vân và GS Lê Kim Ngọc.

GS Trần Thanh Vân cũng đã gửi lời cảm ơn đến quỹ học bổng Vallet đã khích lệ tinh thần học tập của chúng em và GS mong rằng chúng em hãy cố gắng hơn nữa, cùng với các thế hệ đi trước góp sức mình vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

 Học bổng Odon Vallet cũng không phải có giá trị lớn lao, nhưng một phần nào đã giúp những học sinh nghèo vượt khó có thêm chút kinh phí để phục vụ cho học tập, giúp tuổi trẻ nước nhà có một tinh thần học tập, niềm say mê nghiên cứu khoa học để ngày càng vươn cao, góp phần toả sáng hơn nữa trí tuệ Việt Nam. Buổi trao học bổng gói gọn trong khoảng 3 tiếng đồng hồ nhưng đã để lại trong chúng em nhiều cảm xúc, có lẽ đó là những kỉ niệm đặc biệt và không thể nào quên của thời học sinh.

 Trong năm học vừa qua, chúng em đã cố gắng để đạt được học bổng quý giá như vậy, nhưng chúng em sẽ không dừng lại ở đó mà sẽ tiếp tục cố gắng hơn nữa. Chúng em xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo đã luôn dạy dỗ, quan tâm chúng em, tạo điều kiện để chúng em có được thành công như ngày hôm nay.

Ngày 25/08/2018
 
[ In trang ][ Xem & in ][ Gửi mail ][ Đầu trang ][ Trở lại ]
 
Ý kiến của bạn
Họ và tên *
Điện thoại Email :
Địa chỉ *
Nội dung *

 PM TÁC NGHIỆP
Trang tin điện tử - Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc
Giấy phép của Cục Báo chí - Bộ Thông tin và Truyền thông số: 489/GP-BC ngày 5 tháng 11 năm 2007
Trưởng Ban biên tập: Hiệu trưởng: Lục Thúy Hằng
Bản quyền Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc
Tel : 0208.3846272 - Fax :0208. 3846357 - Email:ptvungcaovietbac@moet.edu.vn