Thứ sáu, Ngày 03 Tháng 04 Năm 2020
  • Thi đua lập thành tích Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2020).
Trang chủTìm kiếmSitemapLiên hệ
  Đang truy cập: 7  
 
1 4 4 9 5 2 5 8
 
 
Đào tạo
Lễ trao học bổng Vallet năm 2019

 LỄ TRAO HỌC BỔNG VALLET NĂM 2019

Phạm Phương Trà - 11A11

Không khí tươi mát của mùa tựu trường đã tới, thật may mắn vì ngay những ngày đầu năm học 2019-2020, chúng em đã có cuộc gặp gỡ tại Thủ đô để nhận một món quà quý giá cả về vật chất lẫn tinh thần, điều đó nhằm chúc mừng những thành tích đã đạt được trong năm học 2018-2019 và cổ vũ, khích lệ chúng em năm học này cố gắng học tập tốt hơn nữa. Món quà ấy chính là học bổng Odon Vallet 2019.

Học bổng Odon Vallet được thành lập vào năm 2001 do Giáo sư Odon Vallet, đại học Sorbonne, Cộng hoà Pháp tự nguyện đóng góp với mục đích đồng hành cùng các hoạt động phát triển khoa học - giáo dục trẻ của Tổ chức khoa học Gặp gỡ Việt Nam do Giáo sư Trần Thanh Vân và phu nhân là Giáo sư Lê Kim Ngọc sáng lập nên. Trong suốt 18 năm qua, học bổng Odon Vallet - học bổng phi chính phủ lớn nhất tại Việt Nam đã được trao cho hơn 32000 học sinh, sinh viên với tổng giá trị hơn 350 tỉ đồng. Mức học bổng tăng đều qua từng năm về cả số lượng và giá trị học bổng. Trong đó có 300 học sinh giành huy chương Quốc tế và hơn 200 học sinh được nhận vào đại học Ecole Polytechnic, một trường đại học hàng đầu nước Pháp.

Lễ trao học bổng Odon Vallet 2019 được tổ chức vào lúc 8 giờ 30 phút, ngày 26/08/2019 tại Nhà hát lớn Hà Nội, với sự có mặt của các vị đại biểu từ Trung ương, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ, Bộ trưởng Bộ Khoa học - Công nghệ Nguyễn Quân và đặc biệt nhất là sự góp mặt của GS Odon Vallet cùng những vị khách mời đặc biệt từ nước ngoài tới tham dự buổi lễ. Học bổng Vallet được trao cho gần 500 học sinh của 58 trường phổ thông thuộc khu vực miền Bắc và 6 làng trẻ em SOS, với giá trị của mỗi suất học bổng là 10,5 triệu đồng. Đặc biệt, học bổng trao cho những học sinh đạt huy chương Quốc tế, châu Á, đó là những thành tích rất đáng tự hào của nền giáo dục nước nhà.

Khoảng 5 giờ sáng ngày 26/08/2019, chuyến xe của nhà trường xuất phát đi Thủ đô, chúng em vô cùng vinh dự được khoác trên mình bộ trang phục dân tộc đầy tự hào, đại diện cho các bạn học sinh trường PT Vùng cao Việt Bắc nhận học bổng quý giá này, chúng em gồm có 7 người:

1. Tướng Thị Uyên - 12A16

2. Long Đức Duy - 12A16

3. Nông Quốc Khánh - 12A16

4. Lăng Nguyễn Hùng Anh - 12A16

5. Lờ A Tính - 12A14

6. Phạm Phương Trà - 11A11

7. Dương Phước Lợi - 11A17

Khi đến với Nhà hát lớn, chúng em nhận được sự chào đón đầy thân thiện và nhiệt tình của Ban tổ chức, các thầy cô và các bạn bởi cái nét bản sắc "dân tộc" rất riêng của trường Vùng cao Việt Bắc. Chúng em cảm thấy vô cùng vui mừng, háo hức không chỉ bởi được nhận học bổng, mà còn là cơ hội gặp gỡ giao lưu với bạn bè ở các tỉnh phía Bắc, những người con tài giỏi của 6 làng SOS - kém may mắn nhưng lại có ý chí, nỗ lực quyết tâm thật lớn lao và đặc biệt là những người bạn, những anh chị đạt huy chương trong các kì thi Quốc tế, Châu Á. Nhìn vinh quang của những con người ấy, chúng em cảm thấy vô cùng ngưỡng mộ và càng có động lực để cố gắng học tập, theo đuổi thành công.

Buổi lễ diễn ra với những lời phát biểu đầy sự động viên của GS Odon Vallet, Giáo sư luôn hi vọng rằng, những học sinh được nhận học bổng ngày hôm nay sẽ ngày càng phát huy tài năng trong học tập, luôn cố gắng không ngại gian khó để biến ước mơ của mình thành hiện thực. Từ những lời phát biểu chân thành ấy, em càng thấy khâm phục và biết ơn những cống hiến vô cùng to lớn của giáo sư đối với sự nghiệp giáo dục của Việt Nam, những cống hiến rất ý nghĩa đã và đang ươm mầm trí thức, tạo ra động lực cho các thế hệ học sinh chúng em phấn đấu hơn nữa trong học tập, nghiên cứu khoa học.

Thay lời của toàn bộ học sinh được nhận học bổng, GS Trần Thanh Vân đã có bài phát biểu bằng tiếng Pháp để cảm ơn GS Odon Vallet cùng với những cống hiến to lớn của ông với sự nghiệp giáo dục của Việt Nam.

Học bổng Odon Vallet đã phần nào giúp những học sinh nghèo vượt khó có thêm kinh phí để phục vụ cho học tập, tiếp tục thực hiện đam mê, tiếp sức mạnh để tuổi trẻ nước nhà thêm hăng say nghiên cứu khoa học, đưa Việt Nam sánh vai với tri thức của thế giới. Tuy buổi trao học bổng chỉ gói gọn trong khoảng 3 tiếng đồng hồ nhưng đã để lại trong chúng em nhiều cảm xúc vô cùng vinh dự. Đây sẽ là một trong những kỉ niệm nổi bật nhất, tự hào nhất trong quãng đời học sinh mà chúng em ghi nhớ mãi.

Để đạt được học bổng quý giá như vậy, không chỉ dựa vào sự nỗ lực học tập của riêng bản thân chúng em mà còn nhờ sự tâm huyết và giúp đỡ nhiệt tình của các thầy cô, của nhà trường. Đặc biệt hơn hết, không thể thiếu được sự đồng hành, giúp đỡ của các thầy cô giáo chủ nhiệm - những người cha, người mẹ thứ hai luôn dõi theo chúng em từng ngày. Thầy cô luôn là những người dẫn đường chỉ lối cho chúng em, không quản khó khăn, vất vả. Dù gian nan tới đâu, thầy cô vẫn luôn động viên, khích lệ chúng em vượt qua những trở ngại, thách thức. Thầy cô luôn là điểm tựa tinh thần vững chắc, là niềm tin, nguồn động lực để chúng em phấn đấu có được kết quả như ngày hôm nay.

Chính bởi lẽ đó, chúng em xin gửi lời tri ân sâu sắc nhất tới các thầy cô chủ nhiệm: Cô Bùi Thị Thu Thủy - GV chủ nhiệm 12A16, thầy Lương Văn Luyện - GVchủ nhiệm 12A14, thầy Đoàn Minh Đức - GV chủ nhiệm 11A17 và thầy Phạm Quốc Quân - GV chủ nhiệm 11A11. Công ơn trời bể thầy cô dành cho chúng em không gì có thể sánh được. Chúng em cũng xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Ban Giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo đã quan tâm, tạo điều kiện mọi mặt cho chúng em học tập và phát triển. Chúng em sẽ luôn cố gắng hết sức theo đuổi ước mơ của mình, đạt được những thành tích tốt hơn nữa để thể hiện tấm lòng biết ơn sâu sắc với những công lao, tâm huyết của các thầy cô!

Ngày 28/08/2019
 
[ In trang ][ Xem & in ][ Gửi mail ][ Đầu trang ][ Trở lại ]
 
Ý kiến của bạn
Họ và tên *
Điện thoại Email :
Địa chỉ *
Nội dung *

 PM TÁC NGHIỆP
Trang tin điện tử - Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc
Giấy phép của Cục Báo chí - Bộ Thông tin và Truyền thông số: 489/GP-BC ngày 5 tháng 11 năm 2007
Trưởng Ban biên tập: Hiệu trưởng: Lục Thúy Hằng
Bản quyền Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc
Tel : 0208.3846272 - Fax :0208. 3846357 - Email:ptvungcaovietbac@moet.edu.vn