Thứ tư, Ngày 18 Tháng 05 Năm 2022
  • Chào mừng các bạn đến với trang tin điện tử của trường PT Vùng cao Việt Bắc !
Trang chủTìm kiếmSitemapLiên hệ
  Đang truy cập: 38  
 
1 8 1 0 3 2 2 4
 
 
Gương sáng
Lớp trưởng giàu nghị lực

 LỚP TRƯỞNG GIÀU NGHỊ LỰC

Đó là bạn Hoàng Thị Hằng - lớp trưởng A6 - K61. Trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021, bạn đã đạt số điểm rất cao với tổng số điểm ba môn là 27,25 (trong đó môn Ngữ Văn 8.5; Lịch Sử 9.25; Địa Lý 9.5).

Hằng là người con dân tộc Nùng, quê Đa Thông, Thông Nông, Cao Bằng. Hằng là cô gái thông minh, năng động và đầy nghị lực, luôn cố gắng vươn lên để vượt qua hoàn cảnh.

Hằng luôn cố gắng không ngừng bởi hoàn cảnh gia đình khó khăn. Bố mẹ đơn thuần chỉ làm nông: trồng ngô, trồng lúa, suốt ngày bán mặt cho đất bán lưng cho trời, quanh năm suốt tháng quẩn quanh với ruộng vườn, dầm mưa dãi nắng. Hiểu được sự vất vả ấy của gia đình, Hằng luôn cố gắng học hỏi, phấn đấu học tập. Hằng đạt giải Nhì học sinh giỏi cấp tỉnh môn Giáo dục công dân hai năm liền.

Một biến cố đã xảy ra với em và gia đình vào giữa năm lớp 12 là sự ra đi đột ngột của người bố yêu quý của mình. Vượt qua cú sốc và nỗi đau ấy, Hằng đã mạnh mẽ, quyết tâm cố gắng học tập để theo đuổi ước mơ thành một nữ luật sư giỏi trong tương lai.

Tuy nhiên, vì hoàn cảnh hiện nay, gia đình chỉ còn mẹ và em trai 10 tuổi, mọi gánh nặng đều đặt trên vai mẹ nên Hằng có lẽ sẽ đăng ký vào trường sư phạm để giảm bớt phần nào vất vả cho mẹ và gia đình.

Vượt lên hoàn cảnh, với quyết tâm cao và luôn cố gắng trau dồi kiến thức, trong 12 năm học, Hoàng Thị Hằng đều đạt học sinh giỏi. Đặc biệt, trong kì thi Tốt nghiệp THPT năm 2021, Hằng đã đạt kết quả xuất sắc: điểm 8,5 môn Ngữ Văn, điểm 9,25 môn Lịch sử và 9,5 điểm môn Địa lí và trở thành 1 trong những bạn có điểm thi Tốt nghiệp 2021 cao tại trường PT Vùng cao Việt Bắc.

Hằng luôn là niềm tự hào của thầy cô, bạn bè về một tấm gương giàu nghị lực. Chúc Hằng sẽ luôn vững bước trên con đường tương lai./.

Ngày 09/08/2021
 
[ In trang ][ Xem & in ][ Gửi mail ][ Đầu trang ][ Trở lại ]
 
Ý kiến của bạn
Họ và tên *
Điện thoại Email :
Địa chỉ *
Nội dung *

 PM TÁC NGHIỆP
Trang tin điện tử - Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc
Giấy phép của Cục Báo chí - Bộ Thông tin và Truyền thông số: 489/GP-BC ngày 5 tháng 11 năm 2007
Trưởng Ban biên tập: Hiệu trưởng: Lục Thúy Hằng
Bản quyền Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc
Tel : 0208.3846272 - Fax :0208. 3846357 - Email:ptvungcaovietbac@moet.edu.vn