Chủ nhật, Ngày 13 Tháng 06 Năm 2021
  • Chào mừng các bạn đến với trang tin điện tử của trường PT Vùng cao Việt Bắc !
Trang chủTìm kiếmSitemapLiên hệ
  Đang truy cập: 32  
 
1 6 5 2 8 4 1 1
 
 
Gương sáng
Lương Đình Dũng - Bí thư chi đoàn gương mẫu, học giỏi

 LƯƠNG ĐÌNH DŨNG - BÍ THƯ CHI ĐOÀN GƯƠNG MẪU, HỌC GIỎI

                                                            Hoàng Thu Hà - Chi đoàn 11A6

Lương Đình Dũng - Cái tên có lẽ đã không còn xa lạ ở trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc. Dũng không chỉ sở hữu gương mặt điển trai, thu hút và là một Đoàn viên ưu tú của chi đoàn 11A6, luôn đi đầu trong các phong trào, các hoạt động Đoàn thể Dũng còn sở hữu một bảng thành tích học tập đáng ngưỡng mộ!

Dũng là người con của quê hương Hà Giang, sinh ra và lớn lên tại huyện Đồng Văn - Mảnh đất thiêng liêng, đánh dấu chủ quyền nơi địa đầu Tổ quốc, một mảnh đất anh hùng, giàu truyền thống cách mạng. Dũng luôn toát lên sự thông minh, nhanh nhẹn và đầy tự tin, dễ mến. Nhưng với tôi, ấn tượng về cậu không chỉ là vẻ bề ngoài thân thiện cùng cách nói chuyện dí dỏm, hài hước. Hơn tất cả, điều làm tôi thực sự ấn tượng, nể phục ở cậu đó chính là bảng thành tích học tập, tham gia các hoạt động phong trào, công tác Đoàn thể thật đáng ngưỡng mộ.

Dũng là người rất yêu sách, cậu có hẳn một “thư viện” sách nhỏ của riêng mình với rất nhiều loại sách: Sách học thuật, sách kỹ năng, sách Tiếng Anh... Với tình yêu dành cho sách của mình, Dũng luôn tích cực tham gia, sinh hoạt tại các câu lạc bộ của nhà trường như: Câu lạc bộ yêu sách, câu lạc bộ tiếng Anh...

Không chỉ vậy, Dũng còn tích cực tham gia các hoạt động, phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao và là thành viên của đội văn nghệ xung kích nhà trường. Tâm sự cùng Dũng, cậu chia sẻ:“Mình rất thích tham gia các hoạt động phong trào của nhà trường tổ chức. Tham gia những hoạt động đó, mình tìm thấy những cơ hội thật tốt để có thể rèn luyện sự tự tin, rèn luyện những kỹ năng rất quan trọng. Ví dụ như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng hòa đồng, làm việc hiệu quả trong một nhóm, một tập thể, kỹ năng linh hoạt, giải quyết các vấn đề... Đó đều là những kỹ năng rất quan trọng trong cuộc sống của chúng ta”.

Học tập, rèn luyện cùng Dũng, tôi luôn cảm nhận được ý chí không ngừng học hỏi, mong muốn nâng cao kiến thức của cậu. Tôi còn học được ở Dũng những điều thật tốt đẹp, một trong những điều đó, là luôn không ngừng nuôi dưỡng ý chí, tinh thần cầu thị, không ngừng học hỏi, luôn tận tâm, hết mình đóng góp cho tập thể lớp, cho mái trường thân yêu - nơi mà bản thân đang học tập và rèn luyện.

Dù thường xuyên tham gia các hoạt động tập thể nhưng Dũng luôn quản lí thời gian của bản thân hiệu quả, cân bằng giữa công việc học tập và hoạt động Đoàn thể. Với trách nhiệm vừa là một Bí thư - một cán bộ Đoàn, một lớp phó học tập - một cán bộ lớp, có lúc đảm nhận nhiều công việc và bận rộn cả ngày, nhưng Dũng chưa từng coi đó là áp lực, luôn thể hiện mình là một người có trách nhiệm trong công việc. Dũng luôn sắp xếp, bố trí thời gian hợp lí, học tập, làm việc nhanh chóng và hiệu quả. Dũng luôn tự động viên, tạo động lực cho bản thân tiếp tục phấn đấu và rèn luyện. Cậu luôn hào hứng với mỗi công việc, nhiệm vụ mới.

Với tinh thần nhiệt huyết, sáng tạo trong các hoạt động mà Đoàn trường tổ chức, Dũng đã xuất sắc đạt được những giải thưởng đáng ngưỡng mộ như: “Thí sinh triển vọng nhất” trong cuộc thi Đoàn viên Tài năng - Thanh lịch năm học 2018 - 2019, Cán bộ Đoàn tiêu biểu do Ban chấp hành Đoàn trường khen tặng.

Với sự chăm chỉ và quyết tâm cao độ, trong năm học lớp 10 (2018 - 2019), Dũng đã đạt giải Ba HSG môn Tiếng Anh cấp trường, giải Khuyến khích Học sinh giỏi cấp tỉnh môn Tiếng Anh; đạt danh hiệu học sinh Xuất sắc với điểm trung bình các môn là 9.0, là một trong những bạn học sinh có điểm trung bình các môn cao nhất khối 10.

Bằng sự nỗ lực không mệt mỏi, năm học 2019 - 2020 Dũng đã khiến mọi người phải trầm trồ thán phục trước những thành tích mà mình đã đạt được. Nhắc đến Dũng, mọi người đều nghĩ ngay đến môn Tiếng Anh với bảng thành tích thật đáng ngưỡng mộ của cậu: Giải Nhì HSG môn Tiếng Anh cấp trường, giải Ba cấp tỉnh kì thi Học sinh giỏi vượt cấp môn Tiếng Anh; Huy chương Bạc môn Tiếng Anh trại hè Hùng Vương lần thứ XV tổ chức tại Sơn La; Giải Nhì cuộc thi Hùng biện Tiếng Anh cấp trường; Giải Nhì cấp tỉnh tuần thứ 4, giải Nhất cấp tỉnh, giải Ba cấp quốc gia tuần thứ 6 cuộc thi Olympic Tiếng Anh toàn quốc lần thứ III. Trong học kỳ I năm học 2019 - 2020, Dũng là người có điểm số cao đứng đầu khối 11 với điểm trung bình là 9,1.

Và một niềm vui, niềm tự hào đã đến với Dũng trong những ngày tháng 3, Dũng đã được vinh dự là một trong ba bạn Đoàn viên ưu tú được BCH Đoàn trường giới thiệu tham gia Lớp bồi dưỡng đối tượng Đảng do Thành đoàn TP Thái Nguyên phối hợp với Trung tâm chính trị thành phố tổ chức.

Dũng luôn là niềm tự hào của thầy cô, không chỉ là một Bí thư có thành tích xuất sắc khi tham gia các hoạt động Đoàn thể, Dũng còn là một lớp phó học tập gương mẫu, luôn quan tâm, giúp đỡ các thành viên trong lớp cùng tiến bộ. Dũng luôn sẵn lòng lắng nghe, sẻ chia, giúp đỡ khi bạn bè gặp khó khăn trong học tập cũng như trong cuộc sống.

Dũng vẫn luôn từng ngày chăm chỉ, cố gắng để có thể vươn xa, mở rộng chân trời của mình hơn nữa. Dũng chia sẻ: “Đạt được những thành tích như ngày hôm nay, không chỉ là sự cố gắng của riêng mình, mà đó còn là sự tạo điều kiện của Ban lãnh đạo nhà trường, BCH Đoàn trường, sự giúp đỡ của cô giáo chủ nhiệm Lý Thị Thu Nga, các thầy cô giáo bộ môn và sự ủng hộ, cổ vũ rất lớn của các bạn học trong lớp. Đó thật sự là một nền tảng, một bệ phóng thật tốt giúp mình có thể vươn đến những chân trời xa hơn nữa. Chặng đường phía trước còn dài, còn rất nhiều cuộc thi lớn và mục tiêu mình đặt ra phía trước, mình sẽ không ngừng lao động, học tập, rèn luyện, luôn tiếp tục cố gắng hết mình để có thể mang niềm tự hào về cho tập thể lớp, cho mái trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc thân yêu.

 Hi vọng trong tương lai không xa, Dũng sẽ có được những thành tích cao hơn nữa. Chúc Dũng sớm đạt được những ước mơ của mình!

Ngày 21/05/2020
 
[ In trang ][ Xem & in ][ Gửi mail ][ Đầu trang ][ Trở lại ]
 
Ý kiến của bạn
Họ và tên *
Điện thoại Email :
Địa chỉ *
Nội dung *

 PM TÁC NGHIỆP
Trang tin điện tử - Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc
Giấy phép của Cục Báo chí - Bộ Thông tin và Truyền thông số: 489/GP-BC ngày 5 tháng 11 năm 2007
Trưởng Ban biên tập: Hiệu trưởng: Lục Thúy Hằng
Bản quyền Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc
Tel : 0208.3846272 - Fax :0208. 3846357 - Email:ptvungcaovietbac@moet.edu.vn