Thứ bảy, Ngày 25 Tháng 03 Năm 2023
  • Chào mừng các bạn đến với trang tin điện tử của trường PT Vùng cao Việt Bắc !
Trang chủTìm kiếmSitemapLiên hệ
  Đang truy cập: 61  
 
6 5 5 2 3 9 1 3
 
 
Lưu bút học trò
Một trải nghiệm thú vị - Trần Hà Vy C1K65

 MỘT TRẢI NGHIỆM THÚ VỊ

Trần Hà Vy - 10C1K65

Cuộc đời là những chuyến đi! Nó đem lại những bài học quý báu, những trải nghiệm thú vị, hẳn sẽ là những dư âm in sâu vào tâm trí mỗi người. Và chuyến đi hoạt động trải nghiệm, hoạt động hướng nghiệp lớp 10 với chủ đề “Bảo tồn cảnh quan thiên nhiên” tại Khu trải nghiệm giáo dục WONDERLAND và Không gian văn hóa trà Tân Cương (TP Thái Nguyên) vừa rồi đã đem lại cho em cũng như các bạn học sinh khối 10 - K65 một trải nghiệm khó quên.

 Chuyến xe của chúng em lăn bánh lúc 12h30 phút trong không khí hào hứng, phấn khởi, em thấy được nụ cười với tâm thế mong chờ của các bạn trước chuyến đi trải nghiệm đầu tiên tại ngôi trường PT Vùng cao Việt Bắc. Chỉ mất 20 phút di chuyển, chúng em đã có mặt tại Khu trải nghiệm giáo dục WONDERLAND.

Bạn Trần Hà Vy 10C1K65 - Tác giả bài viết chụp hình lưu niệm với Cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thu Trang

Đến nơi, em bị thu hút bởi cảnh tượng của một vùng đất nên thơ, trong lành, được bao bọc bởi đồi chè xanh ngút ngàn của vùng đất Tân Cương, hay màu sắc rực rỡ của muôn loài hoa, uốn lượn bên dòng sông Công. Nơi đây hiện lên như một khu vườn cổ tích của xứ sở thần tiên với đa dạng các loài hoa đua nhau nở rộ và khoe sắc làm say đắm lòng người. Có lẽ cái thú vị nhất ở đây là được thả mình vào giữa khoảng trời thiên nhiên mơ mộng, tươi mát bên bên dòng nước xanh của con sông Công. Hòa mình vào không khi trong lành, ta như cảm nhận đất, trời, thiên nhiên và con người hoà làm một. Cảm giác thật thoải mái, dễ chịu sau những ngày học tập áp lực, mệt mỏi. Chúng em còn được ghi lại những khoảnh khắc đẹp đẽ với gia đình thứ hai của mình bên cạnh màu trắng tinh khôi của cúc họa mi... Từ giây phút ấy, em thực sự đã mê mẩn cái đẹp nơi đó, nó cứ nhẹ nhàng nên thơ vô cùng.

Đến đây chúng em còn được học tập, vui chơi, tham gia các trò chơi tập thể dưới sự hướng dẫn của thầy Thanh Tùng, những trò chơi đó như sợi dây vô hình gắn kết chúng tôi xích lại gần nhau hơn, đoàn kết và gắn bó hơn. Dưới ánh nắng nhè nhẹ chiếu vào từng khuân mặt hạnh phúc, cùng những tiếng cười vui vẻ của các cô cậu học trò đã làm trái tim em xao xuyến. Đó có lẽ là khoảnh khắc thanh xuân khó quên của chúng em.

Học tập tại Thái Nguyên, hoạt động trải nghiệm của chúng em càng thêm ý nghĩa khi được tham quan, học tập tại Không gian Văn hóa Trà Tân Cương - trung tâm vùng chè nổi tiếng của Thái Nguyên và của cả nước. Chúng tôi được thăm quan khu trưng bày các tài liệu, hiện vật về chè, không gian văn hóa trà vô cùng độc đáo.

Qua buổi hoạt động trải nghiệm đã đem lại cho em cũng như các bạn học sinh khối 10 những trải nghiệm thú vị và đầy bổ ích. Từ đó chúng em hiểu được giá trị của thiên nhiên đối với cuộc sống con người và có ý thức bảo vệ cảnh quan thiên nhiên, môi trường sinh thái xung quanh, cùng nhau chung tay góp sức xây dựng một môi trường sống Xanh - Sạch - Đẹp.

 

Ngày 13/12/2022
 
[ In trang ][ Xem & in ][ Gửi mail ][ Đầu trang ][ Trở lại ]
 
Ý kiến của bạn
Họ và tên *
Điện thoại Email :
Địa chỉ *
Nội dung *

 PM TÁC NGHIỆP
Trang tin điện tử - Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc
Giấy phép của Cục Báo chí - Bộ Thông tin và Truyền thông số: 489/GP-BC ngày 5 tháng 11 năm 2007
Trưởng Ban biên tập: Hiệu trưởng: Lục Thúy Hằng
Bản quyền Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc
Tel : 0208.3846272 - Fax :0208. 3846357 - Email:ptvungcaovietbac@moet.edu.vn