Thứ bảy, Ngày 14 Tháng 12 Năm 2019
  • Thi đua lập thành tích chào mừng 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2019)
Trang chủTìm kiếmSitemapLiên hệ
  Đang truy cập: 14  
 
1 3 9 1 9 1 4 8
 
 
Đào tạo
Ngày hội ước mơ cho 50 nữ sinh dân tộc thiểu số

 NGÀY HỘI ƯỚC MƠ CHO 50 NỮ SINH DÂN TỘC THIỂU SỐ

                                       Lý Thị Thu Nga - Phó trưởng phòng Đào Tạo

Trong 3 ngày từ 18/7 đến 20/7/2018, tại Đà Nẵng, Quỹ VinaCapital Foundation (VCF) phối hợp cùng Quỹ học bổng Vừ A Dính tổ chức chương trình Ngày hội Ước mơ cho 50 nữ sinh dân tộc thiểu số của dự án “Mở đường đến tương lai” giai đoạn 2 (2017-2024). Đồng hành cùng các nữ sinh trong chương trình này có bà Trương Mỹ Hoa - Nguyên Phó Chủ tịch nước - Chủ tịch Quỹ Vừ A Dính; Ông Rad Kivette - Giám đốc điều hành VinaCapital Foundation và Đại sứ của dự án - Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, cô H’Hen Niê và các khách mời danh dự.

“Mở đường đến tương lai” là dự án học bổng toàn phần được Quỹ Học bổng Vừ A Dính phối hợp với Quỹ tài trợ Vinacapital trao cho các nữ sinh dân tộc thiểu số theo từng giai đoạn nhằm hỗ trợ một phần về kinh tế, tạo điều kiện giúp các em nữ sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh gia đình khó khăn có nguy cơ bỏ học yên tâm cắp sách đến trường. Theo đó, 100 em nữ sinh dân tộc biết vượt khó vươn lên và có thành tích học tập tốt được thụ hưởng dự án học bổng này.

Niềm vui của các nữ sinh dân tộc thiểu số đón nhận học bổng giai đoạn 2 của dự án “Mở đường đến tương lai” (2017 - 2024).

Mục tiêu của dự án là tạo điều kiện tối đa để các nữ sinh thoát khỏi cảnh nghèo khó và những tập tục còn lạc hậu để phát triển hết tiềm năng, trở thành đội ngũ cán bộ nữ tương lai cho các vùng miền núi khó khăn. Các nữ sinh được chọn tham gia dựa trên thành tích học tập khá giỏi và thể hiện khát khao vượt lên khó khăn trong cuộc sống để theo đuổi ước mơ và mong muốn phát triển cộng đồng. Các em được cấp học bổng suốt 7 năm học ( 3 năm THPT và 4 năm Đại học). Mỗi năm, các em sẽ nhận được một khoản tiền hỗ trợ mua sách vở, trang phục, chi phí sinh hoạt… Đặc biệt, các em sẽ được gặp gỡ giao lưu, trao đổi kinh nghiệm học tập, mở mang kiến thức và có cơ hội nhìn lại sự tiến bộ của mình để bắt đầu lập kế hoạch cho tương lai thông qua “Ngày hội ước mơ” được tổ chức hàng năm và được tổ chức luân phiên ở những thành phố lớn trên cả nước.

50 em nữ sinh đi thăm làng gốm Thanh Hà - Quảng Nam

Bày tỏ vui mừng trước những kết quả mà dự án mang lại, bà Trương Mỹ Hoa - Nguyên Phó Chủ tịch nước - Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, cho biết: 50 nữ sinh  được chọn tham gia giai đoạn 2 của dự án “Mở đường đến tương lai” (2017-2024) đến từ 23 dân tộc thiểu số tại 36 tỉnh trên cả nước. Tổng giá trị học bổng cho mỗi em trong 7 năm lên đến 220 triệu đồng. Trong năm học 2017-2018, hầu hết các em đều đạt học lực khá, giỏi, và thể hiện khát khao vượt lên khó khăn, trong đó 54% các em có điểm tổng kết năm trên 8,0.

Các em nữ sinh cùng nhau khởi động buổi sáng đạp xe dọc sông Hàn

Bà Trương Mỹ Hoa - Nguyên Phó Chủ tịch nước - Chủ tịch Quỹ Vừ A Dính cùng các nữ sinh tuyên truyền cổ động không sử dụng bao nylon tái chế.

Tham dự Ngày Hội ước mơ năm 2018 lần này, Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc vinh dự có 04 học sinh: Hoàng Thị Na (11A11), Kha Thị Lâm Nhiên (11A12), Triệu Thị Khánh (11A14), Chu Hải Yến (11A16). Các em đã tham gia các hoạt động hữu ích như: Tham quan Hội An, tìm hiểu lịch sử Đà Nẵng; tham dự tập huấn, tư vấn chuyên sâu; hoạt động thiện nguyện hỗ trợ cộng đồng: đạp xe tập thể tại những con đường ven biển ra Chợ Hàn, tuyên truyền cổ động việc không sử dụng bao nylon tái chế gây ảnh hưởng đến môi trường…; thăm và tặng quà, động viên trẻ em đang được nuôi dưỡng tại Làng Hy Vọng.

Trong chuỗi các hoạt động của Ngày Hội, cô H’Hen Niê - Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam và là đại sứ dự án “Mở đường đến tương lai” đã truyền cảm hứng cho các nữ sinh từ câu chuyện của chính mình, cách vượt qua các khó khăn trong cuộc sống để đạt đến thành công, cùng các em thực hiện tuyên truyền bảo vệ môi trường và thăm Trung tâm nuôi dạy trẻ em khó khăn thành phố Đà Nẵng.

Tại chương trình, Ông Rad Kivette - Giám đốc điều hành VinaCapital Foundation chia sẻ: "VinaCapital Foundation luôn cam kết hỗ trợ cho những cộng đồng còn nhiều khó khăn, rủi ro và chứa nhiều cơ hội phát triển tại Việt Nam. Dự án “Mở đường đến tương lai”, trong đó có sự kiện “Ngày hội Ước mơ” tại Đà Nẵng hôm nay chính là một trong những cam kết của chúng tôi để tạo điều kiện học tập, phát triển bản thân cho các em nữ sinh có triển vọng là những người đi đầu giúp phát triển các cộng đồng dân tộc thiểu số. Đây là một trong những cách đầu tư tuyệt vời nhất vào tương lai của đất nước Việt Nam".

Xin chúc cho các bạn nữ sinh người dân tộc may mắn được tham gia Dự án “Mở đường đến tương lai” nói chung và 04 bạn nữ sinh của Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc nói riêng sẽ đạt được ước mơ của mình để mở đường đến tương lai.

Ngày 13/08/2018
 
[ In trang ][ Xem & in ][ Gửi mail ][ Đầu trang ][ Trở lại ]
 
Ý kiến của bạn
Họ và tên *
Điện thoại Email :
Địa chỉ *
Nội dung *

 PM TÁC NGHIỆP
Trang tin điện tử - Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc
Giấy phép của Cục Báo chí - Bộ Thông tin và Truyền thông số: 489/GP-BC ngày 5 tháng 11 năm 2007
Trưởng Ban biên tập: Hiệu trưởng: Lục Thúy Hằng
Bản quyền Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc
Tel : 0208.3846272 - Fax :0208. 3846357 - Email:ptvungcaovietbac@moet.edu.vn