Thứ tư, Ngày 07 Tháng 06 Năm 2023
  • Chào mừng các bạn đến với trang tin điện tử của trường PT Vùng cao Việt Bắc !
Trang chủTìm kiếmSitemapLiên hệ
  Đang truy cập: 30  
 
6 6 0 8 1 4 5 5
 
 
Tài nguyên học liệu Tổ Ngữ Văn
Ngoại khóa "Văn học dân gian" Khối 10

 NGOẠI KHÓA “VĂN HỌC DÂN GIAN” KHỐI 10

Nguyễn Thị Ngọc Yến - GV Tổ Ngữ Văn

Thực hiện kế hoạch giáo dục năm học 2022 - 2023, chiều ngày 17/03/2023 tổ Ngữ văn, trường PT Vùng cao Việt Bắc đã tổ chức thành công hoạt động ngoại khóa văn học dân gian, dành cho học sinh khối 10, với nhiều nội dung ý nghĩa và ấn tượng.

Tại buổi ngoại khóa, có sự tham dự của Cô giáo Trần Thị Thanh Huệ, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Bùi Thị Thu Thủy - trưởng phòng đào tạo, cùng các thầy cô giáo tổ Ngữ văn, các giáo sinh thực tập, và toàn thể học sinh khối 10 trường PT Vùng cao Việt Bắc.

Buổi hoạt động ngoại khóa với chủ đề “Văn học dân gian” đã đem đến sân chơi bổ ích, giúp các em học sinh không chỉ lĩnh hội kiến thức, bồi dưỡng tâm hồn, mà còn góp phần phát triển năng lực sáng tạo, hợp tác, làm việc nhóm, năng lực phát triển ngôn ngữ. Đồng thời giúp cho các em có thêm tình yêu đối với văn học, văn hóa dân gian nước nhà.

* Chương trình Ngoại khóa “Văn học dân gian” diễn ra sôi nổi, phong phú với 4 phần:

>> Phần thi “Rung chuông vàng” - chinh phục kiến thức văn học dân gian;

>> Phần không gian nghệ thuật “Giai điệu dân gian”;

>> Phần chơi giao lưu với khán giả

>> Phần cuối cùng là “Sân khấu hóa văn học dân gian”.

Với niềm đam mê văn học và sự nhiệt tình, các em học sinh đã mang đến cho buổi ngoại khóa nhiều cung bậc cảm xúc, với những phần thi, trình diễn hấp dẫn, năng động. Các tiết mục: Hát cây đàn Tính, hát Then “Bài ca Trường PT Vùng cao Việt Bắc”; Độc tấu sáo; hát Lúng Liếng (dân ca quan họ) đã khẳng định sức sống, sức lan tỏa sâu rộng và lâu dài của nghệ thuật và văn học dân gian trong đời sống và trong văn hóa của dân tộc.

Vở kịch “Nghêu, Sò, Ốc, Hến” của chi đoàn 10C1, 10C2 đã đem đến cho người xem góc nhìn chân thực, gần gũi với màu sắc hiện đại về câu chuyện dân gian cùng tên. Vẫn mang tinh thần cốt truyện nhưng sự sáng tạo của các em chính là hơi thở của cuộc sống hiện đại với sự nhập vai, hóa thân xuất sắc trong diễn xuất, truyền đến người xem thông điệp sâu xa, những giá trị giáo dục và ý nghĩa phê phán sâu sắc của câu chuyện.

Ngoài phần sân khấu hóa các tác phẩm văn học dân gian, chương trình chú trọng tính chuyên môn, nâng cao và mở rộng kiến thức cho học sinh thông qua phần thi tìm hiểu kiến thức dành cho khán giả. Phần giao lưu với khán giả diễn ra sôi nổi, hào hứng. Các em học sinh mạnh dạn và tự tin thể hiện sự hiểu biết của mình về văn học dân gian, về đặc trưng và giá trị của các thể loại từ những câu hỏi của ban tổ chức.

Buổi ngoại khóa đã diễn ra thành công tốt đẹp, qua đó thắp lên tình yêu và niềm tự hào đối với văn học dân gian cho mỗi học sinh. Những sản phẩm, sự tâm huyết của các em khi tham gia ngoại khóa, đã thực sự kết nối quá khứ với hiện tại, góp phần bảo tồn, phát triển giá trị, sức sống của Văn hóa, Văn học Dân gian - di sản tinh thần quý báu của dân tộc.

Ngày 24/03/2023
 
[ In trang ][ Xem & in ][ Gửi mail ][ Đầu trang ][ Trở lại ]
 
Ý kiến của bạn
Họ và tên *
Điện thoại Email :
Địa chỉ *
Nội dung *

 PM TÁC NGHIỆP
Trang tin điện tử - Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc
Giấy phép của Cục Báo chí - Bộ Thông tin và Truyền thông số: 489/GP-BC ngày 5 tháng 11 năm 2007
Trưởng Ban biên tập: Hiệu trưởng: Lục Thúy Hằng
Bản quyền Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc
Tel : 0208.3846272 - Fax :0208. 3846357 - Email:ptvungcaovietbac@moet.edu.vn