Thứ tư, Ngày 07 Tháng 06 Năm 2023
  • Chào mừng các bạn đến với trang tin điện tử của trường PT Vùng cao Việt Bắc !
Trang chủTìm kiếmSitemapLiên hệ
  Đang truy cập: 24  
 
6 6 0 8 1 3 7 7
 
 
Gương sáng Gương sáng học tập
Nguyễn Lâm Minh Đức - Người bác sĩ tuyệt vời của tương lai

 NGUYỄN LÂM MINH ĐỨC - NGƯỜI BÁC SĨ TUYỆT VỜI CỦA TƯƠNG LAI

Trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022, bạn Nguyễn Lâm Minh Đức lớp 12A15 đã xuất sắc đạt được thành tích 27.05 điểm tổ hợp khối B00 (cụ thể: Toán: 8,8 điểm; Hóa 9,5 điểm và Sinh: 8.75 điểm). Cùng với chứng chỉ IELTS 7.5, ước mơ trở thành “một vị thầy thuốc cứu người” của bạn đang đến rất gần.

Đức là người con của mảnh đất Thái Nguyên. Bên trong vẻ ngoài điển trai và nụ cười tỏa nắng ấy là trái tim nhân hậu, giàu lòng yêu thương và một ý chí, kiên cường cùng sự nỗ lực bền bỉ.

 Ngày từ khi còn bé, Đức đã nuôi dưỡng cho mình một ước mơ, đó là trở thành một vị bác sĩ giỏi để cứu giúp mọi người. Ước mơ ấy như càng lớn dần hơn khi Đức trực tiếp trải qua và chứng kiến những tác động khủng khiếp của Đại dịch Covid -19 đối với sức khỏe của người dân và đời sống của xã hội. Chính vì lẽ đó, trong suốt 3 năm học tập tại mái trường PT Vùng cao Việt Bắc, Đức đã phấn đấu không ngừng nghỉ cho ước mơ của mình. Và bạn đã đạt được nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ:

Với bộ môn Sinh học - môn học yêu thích nhất của Đức: Bạn đã đạt giải Khuyến khích trong kì thi chọn HSG Sinh học cấp tỉnh năm lớp 10; giải Nhì trong kì thi vượt cấp chọn HSG Sinh học cấp Tỉnh năm lớp 11; giải Nhì HSG Sinh học cấp tỉnh năm lớp 11 và năm lớp 12.

Với Tiếng Anh - Môn ngoại ngữ mà Đức rất chú trọng và tin rằng sẽ hỗ trợ rất nhiều cho ước mơ của mình sau này, Đức cũng đạt giải Khuyến khích trong cuộc thi Hùng biện Tiếng Anh cấp trường; đạt chứng chỉ IELTS với điểm 7.5 khi đang học lớp 11.

Bên cạnh việc học, Đức cũng sắp xếp thời gian để tham gia rất nhiều các hoạt động ngoại khóa có ý nghĩa như đi từ thiện tại huyện Đại Từ, Định Hóa tỉnh Thái Nguyên cùng đoàn “Xuân ấm Vùng cao”; trở thành tình nguyện viên của Tổ chức Phi lợi nhuận The Book Circle; tham gia cuộc thi “Dân ta phải biết sử ta” và đạt giải Nhì góp phần nâng cao nhận thức của thế hệ trẻ về tầm quan trọng của Lịch sử nước nhà.

Đức luôn trú trọng vào việc phát triển bản thân một cách thật toàn diện. Nhờ chiến thuật quản lý thời gian hiểu quả, Đức rèn luyện thêm cho mình kĩ năng chơi piano điêu luyện. Và bạn đã thể hiện tài năng của mình trong chính những buổi giao lưu tại tổ chức phi lợi nhuận mà bạn tham gia.

Có lần chúng tôi bắt gặp Đức đang ngồi giải đề Toán vô cùng hăng say tại ghế đá trong khuôn viên trường vào giờ ra chơi. Nhìn hình ảnh miệt mài chăm chú, cùng khát khao mãnh liệt trong ánh mắt bạn, chúng tôi như đã dự đoán được: “Có lẽ cậu bạn này sẽ còn làm được nhiều điều tuyệt với hơn nữa!”

Và đúng như vậy! Đức đã đem lại niềm hãnh diện tự hào cho gia đình và nhà trường khi đạt thành tích cao trong kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022.

Thông qua bài viết này, Đức muốn gửi lời cảm ơn đến gia đình, những người thân đã luôn là chỗ dựa vững chắc cho bạn; Đức cũng muốn gửi lời cảm ơn đến các thầy cô giáo đã luôn yêu thương, tận tâm truyền dạy những kiến thức bổ ích để Đức có được kết quả như ngày hôm nay. Cảm ơn mái trường PT Vùng cao Việt Bắc thân yêu cùng tập thể A15K62 đã cho Đức những kỉ niệm tuyệt vời và khoảng thời gian đáng nhớ của tuổi học trò.

Cuối cùng, Đức muốn gửi gửi tặng các em khóa sau một câu nói mà bạn vô cùng tâm đắc: “All roads lead to Rome” (Mọi con đường đều dẫn đến thành Rome). Câu nói này có ý nghĩa sâu xa rằng: Có rất nhiều con đường để đi đến thành công, và mỗi người phải bước đi trên con đường riêng của mình, không ai giống ai. Quan trọng là bạn cần hiểu bản thân và chọn cho mình một con đường thật sự phù hợp, kiên định với nó, thì chắc chắn, bạn sẽ đạt được điều mà mình mong muốn.

Chúc cho bạn Nguyễn Lâm Minh Đức sẽ đạt được ước mơ theo cách riêng của mình!

Ngày 03/08/2022
 
[ In trang ][ Xem & in ][ Gửi mail ][ Đầu trang ][ Trở lại ]
 
Ý kiến của bạn
Họ và tên *
Điện thoại Email :
Địa chỉ *
Nội dung *

 PM TÁC NGHIỆP
Trang tin điện tử - Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc
Giấy phép của Cục Báo chí - Bộ Thông tin và Truyền thông số: 489/GP-BC ngày 5 tháng 11 năm 2007
Trưởng Ban biên tập: Hiệu trưởng: Lục Thúy Hằng
Bản quyền Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc
Tel : 0208.3846272 - Fax :0208. 3846357 - Email:ptvungcaovietbac@moet.edu.vn