Thứ ba, Ngày 17 Tháng 07 Năm 2018
  • Chào mừng các bạn đến với trang tin điện tử trường PT Vùng cao Việt Bắc
Trang chủTìm kiếmSitemapLiên hệ
  Đang truy cập: 25  
 
1 1 1 9 3 2 4 5
 
 
Lễ KN 60 năm thành lập trường
Những cán bộ Đoàn tài năng của Đoàn trường PT Vùng cao Việt Bắc

 NHỮNG CÁN BỘ ĐOÀN TÀI NĂNG CỦA ĐOÀN TRƯỜNG PT VÙNG CAO VIỆT BẮC

Nguyễn Thị Nha, Hoàng Thị Linh - A10K57

"Là Thanh niên thế hệ Hồ Chí Minh, vì ngày mai ta xây đắp những công trình vĩ đại, đồng lúa trĩu bông, quê ta nhà máy khói ngút trời, cả tổ quốc trong tim ta ánh điện toả sáng".

Thanh xuân thế hệ Hồ Chí Minh - Những con người mang trong tim nhiệt huyết của tuổi trẻ với bao khát khao, ước mơ, hoài bão và hy vọng. Trường PT Vùng cao Việt Bắc không chỉ là nơi ươm mầm các hạt giống đó mà còn là môi trường lí tưởng tôi luyện những đoàn viên thanh niên ưu tú, xuất sắc, sôi nổi, nhiệt tình trong các phong trào Đoàn. Những thành tích vẻ vang của Đoàn trường PT Vùng cao Việt Bắc trong những năm vừa qua đã ghi nhận sự đóng góp không hề nhỏ của những cán bộ Đoàn. Hướng tới kỉ niệm 60 năm ngày thành lập trường, những bông hoa của núi rừng Việt Bắc đã ghi dấu ấn của mình trong những hoạt động Đoàn sôi nổi với bao thành tích đáng ngưỡng mộ. Tiêu biểu là ba bạn Đoàn viên: Nguyễn Hồng Ngọc - A10K57, Hoàng Diệu Quỳnh - A10K58, Lù Khánh Toàn - A1K58.

"Chào mừng thầy cô và toàn thể các bạn đến với chương trình phát thanh của Đoàn trường PT Vùng cao Việt Bắc". Có lẽ giọng nói thánh thót, trong trẻo, lưu loát mà đầy nội lực của bạn “phát thanh viên” Nguyễn Hồng Ngọc trong chương trình “Kết nối yêu thương” mỗi thứ tư hàng tuần đã hết sức thân quen với học trò trường PT Vùng cao Việt Bắc.

 Gặp cô bạn nhỏ nhắn, xinh xắn, trông có vẻ yếu mềm ấy ngoài đời không ai nghĩ rằng Ngọc lại đang giữ chức vụ quan trọng chủ chốt trong nhiều câu lạc bộ của Đoàn trường: Đội trưởng đầy trách nhiệm, nhiệt huyết của câu lạc bộ Phát thanh, trưởng Bút nhóm “Hoa nắng Vùng cao”, trưởng nhóm câu lạc bộ Tiếng Anh. Không những thế, bạn còn đạt được rất nhiều thành tích trong học tập, trong các hoạt động phong trào với nhiều giải thưởng, bằng khen các cấp.

Năm học 2015 - 2016 là một năm học đầy ấn tượng và đáng nhớ của Hồng Ngọc. Giải Nhì toàn quốc cuộc thi “Tự hào Việt Nam”, giải Ba cuộc thi “Vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết vấn đề thực tiễn” cấp Quốc gia, giải Nhì cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử vẻ vang 85 năm đoàn TNCS Hồ Chí Minh” thành phố Thái Nguyên. Khép lại năm học lớp 11 đầy thành tích với điểm TBM 8,1 và danh hiệu “Đoàn viên xuất sắc”.

Năm học 2016 - 2017 bạn đã đạt giải Ba cuộc thi “Nét bút tri ân” chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20 - 11. Không chỉ là một đoàn viên nhiệt tình sôi nổi trong các hoạt động Đoàn, Ngọc còn là một cây bút đầy tài năng với rất nhiều bài viết chất lượng trên website nhà trường, “Tập san trường mình”.

Không những thế, Ngọc còn được mọi người nể phục bởi trình độ tin học của mình. Trong suốt gần ba năm học, ít ai biết rằng cô bạn nhỏ nhắn ấy đã luôn âm thầm, lặng lẽ góp một phần công sức không nhỏ của mình vào các hoạt động, các chương trình, sự kiện lớn của nhà trường.

 Không chỉ tích cực trong các hoạt động của Đoàn trường, Ngọc còn là một thành viên nhiệt tình với công việc của lớp như báo bảng, tập san, báo ảnh trong các đợt thi đua, góp phần đưa A10K57 trở thành một chi đoàn vững mạnh. Với niềm say mê, nhiệt huyết với các hoạt động Đoàn, Ngọc luôn nhận được sự tin tưởng, yêu mến của các thầy cô giáo và các bạn học sinh.

Ảnh: Hai cô trò năng động, sáng tạo trong hoạt động Đoàn Trần Thu Thuỷ - Nguyễn Hồng Ngọc

Bước vào năm học cuối với nhiều khó khăn, thử thách, cô bạn vẫn không quên nỗ lực, cố gắng phấn đấu không ngừng trong học tập để đạt được ước mơ đỗ vào đại học, để có thể trở thành tân sinh viên của Học viện Ngoại giao trong tương lai, Ngọc luôn tâm đắc với câu nói: 

"Nếu bạn không thể bay, hãy chạy

Nếu bạn không thể chạy, hãy đi

Nếu bạn không thể đi, hãy bò

Nhưng làm gì đi nữa bạn cũng phải tiến lên phía trước".

Câu nói đó cũng chính là động lực thôi thúc Ngọc ngày càng cố gắng hơn nữa để đạt được mục tiêu mà mình đã đặt ra.

Đến từ mảnh đất Cao Bằng giàu truyền thống cách mạng - Nơi thành lập đội tuyên truyền giải phóng quân, Hoàng Diệu Quỳnh - Bí thư chi đoàn A10K58 là một trong những Đoàn viên tiêu biểu của trường PT Vùng cao Việt Bắc.

Ngay từ những năm cấp II, Quỳnh đã luôn là một Liên đội trưởng gương mẫu, tích cực trong các hoạt động đội và đạt nhiều thành tích. Chỉ huy đội giỏi cấp Tỉnh, giải Ba “Em yêu Tổ quốc Việt Nam” cấp Tỉnh, giải Ba học sinh giỏi văn cấp Tỉnh năm lớp 9. Với những thành tích đã đạt được, Quỳnh được thầy cô và bạn bè tin tưởng đề cử làm Bí thư chi đoàn.

Kết thúc năm học 2015 - 2016, Quỳnh đạt danh hiệu Học sinh giỏi toàn diện và danh hiệu Đoàn viên xuất sắc. Phát huy những thành tích đã đạt được, Quỳnh khiến thầy cô và bạn bè ngưỡng mộ khi tiếp tục đạt danh hiệu Học sinh giỏi và vinh dự nhận học bổng “Vừ A Dính” trong năm học 2016 - 2017.

 Là một Bí thư đầy trách nhiệm, năng nổ, nhiệt huyết, Quỳnh và BCH chi đoàn A10K58 đã luôn đạt được những thành tích cao, đi đầu trong các cuộc thi đua của nhà trường.

Không chỉ là một Bí thư say mê với công việc, Quỳnh còn là một trong những thành viên tài năng trong bút nhóm “Hoa nắng Vùng cao”, câu lạc bộ ghita và là đội phó của CLB Phát thanh của nhà trường. Có lẽ thầy cô và các bạn học sinh trong trường không thể quên được hình ảnh cô MC duyên dáng, dễ thương và đầy linh hoạt trong các chương trình của Đoàn trường như: “Tri ân ngày nhà giáo Việt Nam 20 - 11”, “Chào học sinh  lớp 9, 10”. Tâm đắc với câu nói: “Trong một thế giới cứ nói rằng bạn phải là ai khác, thì bạn cần có lòng can đảm để được là chính mình”, cũng chính bởi vậy mà ta luôn bắt gặp ở cô bạn nhỏ nhắn ấy sự hòa đồng, vui vẻ, lạc quan, thân thiện. Với ước mơ du lịch vòng quanh thế giới, Quỳnh đã và đang cố gắng học tập, phấn đấu không ngừng nghỉ để đạt được ước mơ của mình.

Gặp cậu bạn Lù Khánh Toàn - Chi đoàn A1K58 với chức vụ Đội trưởng đội thanh niên xung kích với vẻ ngoài nghiêm nghị, cứng rắn, lạnh lùng, ít ai biết rằng cậu bạn hết sức hiền lành, dễ gần, vui tính và có bảng thành tích đáng ngưỡng mộ.

Với phương châm: “Trên bước đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng”, Toàn luôn không ngừng nỗ lực phấn đấu hết mình trong học tập và các hoạt động khác của nhà trường. Năm lớp 8, bạn đạt giải Đồng “Olympic Toán tuổi thơ” cấp Tỉnh,  giải Khuyến khích giải toán qua internet cấp tỉnh lớp 9, giải Nhì môn hóa học cấp Tỉnh.

Đến với “Mái ấm Vùng cao” - Nơi hội tụ của con em các dân tộc thiểu số, Toàn lại tiếp tục cố gắng để không phụ lòng mong mỏi của cha mẹ và thầy cô. Năm học 2015 - 2016 bạn đã đạt giải Ba học sinh giỏi cấp Tỉnh môn Hóa học, giải KK Casio cấp Tỉnh môn hoá học, đạt học sinh giỏi toàn diện. Lớp 11, bạn lại rinh về giải Nhì cuộc thi thực hành thí nghiệm cấp Tỉnh môn Hóa.

Không chỉ giữ chức vụ Đội trưởng đội thanh niên xung kích, Toàn còn là một phát thanh viên đầy tài năng với chất giọng trầm ấm của CLB Phát thanh trường PT Vùng cao Việt Bắc. Theo học ban Khoa học tự nhiên, với những thành tích nổi bật trong môn Hóa học, Toàn luôn ấp ủ ước mơ sau này sẽ trở thành một dược sĩ y đức, khoác trên mình chiếc áo Blouse trắng. Chính vì vậy mà ngày tháng trôi qua, Toàn vẫn luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao và không quên chăm chỉ rèn luyện, nỗ lực học tập.

Tháng Mười một nữa lại sắp về, tháng để tri ân những người Thầy, người cô đáng kính, tháng diễn ra một sự kiện trọng đại của nhà trường - Kỷ niệm 60 năm thành lập trường, những Đoàn viên thanh niên trường PT Vùng cao Việt Bắc mang trong mình nhiệt huyết của tuổi trẻ, luôn không ngừng rèn luyện, nỗ lực thi đua, phấn đấu lập thành tích để chào mừng ngày lễ trọng đại này, làm rạng rỡ hơn bảng vàng thành tích của nhà trường.

Hoạt động Đoàn với bao cảm xúc thăng trầm, với những niềm say mê, nhiệt huyết của ba bạn đoàn viên đầy tinh thần trách nhiệm, tài năng đã và đang hết mình với công việc được giao. Chặng đường phía trước còn nhiều chông gai, thử thách nhưng hãy cùng tin tưởng, cùng chúc cho ba bạn đoàn viên sẽ luôn hết mình với danh hiệu thanh niên và màu xanh áo đoàn, xứng đáng với hình mẫu lí tưởng của thanh niên Việt Nam trong thời đại mới: “Tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn”.

Ngày 09/10/2017
 
[ In trang ][ Xem & in ][ Gửi mail ][ Đầu trang ][ Trở lại ]
 
Ý kiến của bạn
Họ và tên *
Điện thoại Email :
Địa chỉ *
Nội dung *

 PM TÁC NGHIỆP
Trang tin điện tử - Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc
Giấy phép của Cục Báo chí - Bộ Thông tin và Truyền thông số: 489/GP-BC ngày 5 tháng 11 năm 2007
Trưởng Ban biên tập: Hiệu trưởng: Lục Thúy Hằng
Bản quyền Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc
Tel : 0208.3846272 - Fax :0208. 3846357 - Email:ptvungcaovietbac@moet.edu.vn