Thứ năm, Ngày 12 Tháng 12 Năm 2019
  • Thi đua lập thành tích chào mừng 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2019)
Trang chủTìm kiếmSitemapLiên hệ
  Đang truy cập: 19  
 
1 3 9 0 2 7 1 9
 
 
Gương sáng Gương sáng giảng dạy
Những nữ thủ lĩnh trẻ xuất sắc trong công tác Đoàn

NHỮNG NỮ THỦ LĨNH TRẺ XUẤT SẮC TRONG CÔNG TÁC ĐOÀN

(Bài viết nhân kỷ niệm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 85 năm mùa xuân …)

Trần Thị Thu Thủy - Phó Bí thư Đoàn trường

Tôi không muốn viết về những “Nữ tướng” này như một bài tuyên dương thành tích, bởi có lẽ những thành công, niềm vui và cả sự vất vả trong công tác Đoàn trường của các đồng chí vẫn luôn được ghi dấu cùng với sự phát triển ngày một mạnh mẽ của Đoàn trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc.

Với một tổ chức Đoàn gần 2000 đoàn viên thanh niên trong ngôi trường nội trú có bề dày thành tích, lịch hoạt động hầu như luôn dày đặc mỗi tuần, có lẽ không chỉ tôi mà tất cả đều cảm nhận được sự vất vả cũng như lòng nhiệt huyết với công tác hoạt động phong trào của những nữ thủ lĩnh này.

Những người mà tôi muốn nhắc đến đó là ba Bí thư đoàn trường xinh đẹp, năng động, nhiệt tình đã đồng hành cùng Đoàn viên thanh niên nhà trường qua các thời kỳ từ năm 2000 đến năm 2016: Đồng chí Lý Thị Thu Nga - Phó trưởng phòng Đào tạo - Nguyên Bí thư khóa 24, 25, 26. Đồng chí Bùi Thị Thu Thủy - Đảng ủy viên - Phó trưởng phòng Đào tạo - Nguyên Bí thư khóa 27, 28 và đồng chí Trần Thị Thanh Huệ - Đảng ủy viên - Bí thư đoàn trường khóa 30, từng là học sinh giỏi Quốc gia và đạt giải Hoa khôi thanh lịch trong những năm học tập tại trường.

Ba "Nữ thủ lĩnh" xinh đẹp, tài ba của Đoàn trường PT Vùng cao Việt Bắc

Tôi gặp đồng chí Lý Thị Thu Nga khi Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ 27 nhiệm kỳ 2006 - 2008 đang được gấp rút tiến hành. Trưởng thành sau 8 năm gắn bó với nhiệm vụ Bí thư Đoàn trường, trong màu áo xanh của cán bộ Đoàn, đồng chí vẫn như một nữ thanh niên tình nguyện trẻ trung, nhỏ nhắn, năng động. Có lẽ sự vui tươi, hoạt náo và nhiệt thành của công tác phong trào đã mang đến cho chị sự trẻ trung như thế!

Kết thúc 3 nhiệm kỳ trong niềm vui được nhận kỷ niệm chương vì thế hệ trẻ do Trung Ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng và rất nhiều bằng khen, giấy khen các cấp. Trong suốt thời gian công tác tại trường, chị vẫn luôn giữ được vẻ tươi trẻ của người nữ cán bộ Đoàn năm ấy.  Hiện giữ chức vụ Phó trưởng phòng  Đào tạo và tham gia lớp nghiên cứu sinh chuyên ngành Tiếng Anh tại Philipins, công việc bận rộn nhưng chị vẫn luôn ủng hộ, chúc mừng và dõi theo những bước tiến mới của thế hệ trẻ nhà trường.

Người không thể không nhắc đến trong tiến trình phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường PT Vùng cao Việt Bắc trong hai nhiệm kỳ từ 2006 đến 2010 đó là đồng chí Bùi Thị Thu Thủy, hiện đang là Đảng ủy viên, Bí thư chi bộ Đào tạo - Khảo thí, Phó trưởng phòng Đào tạo và cũng là cố vấn trực tiếp cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhà trường hiện nay.

Dưới sự dẫn dắt của đồng chí cùng đội ngũ BCH năng động, sáng tạo, liên tục 5 năm liền Đoàn trường Vùng cao Việt Bắc được nhận bằng khen “Đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học” của Trung Ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với rất nhiều chương trình hoạt động có tiếng vang như: Chương trình 1000 năm Thăng Long Hà Nội - đơn vị điểm của Tỉnh Thái Nguyên, mô hình tiêu biểu “Kết nạp Đảng cho học sinh dân tộc Thiểu số” được vinh danh tại Lễ Tuyên dương những mô hình Đoàn Thanh niên tiêu biểu toàn quốc và chuyên san “ Hoa nắng Vùng Cao” - Một ấn phẩm thể hiện tài năng , trí tuệ của đoàn viên thanh niên nhà trường ...

Nhiều thế hệ cán bộ Đoàn vẫn thường nhắc đến đồng chí như một tấm gương sáng, đồng thời là người hướng dẫn, khơi nguồn cảm hứng cho những sáng tạo và năng lực của học trò. “Mạnh” phong trào, “Giỏi” chuyên môn - Là giáo viên có nhiều học sinh giỏi Quốc Gia và đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp Bộ nhiều năm, đồng chí Bùi Thị Thu Thuỷ luôn được học trò ngưỡng mộ và yêu quý.

“Nữ thủ lĩnh” thứ ba của đoàn trường Vùng cao Việt Bắc từng là cô học trò “nổi danh” học giỏi, xinh đẹp khoá 43 của trường - Đồng chí Trần Thị Thanh Huệ.

Quãng thời gian trưởng thành từ chính Mái ấm Vùng cao đã mang lại cho nữ “Tổng Bí thư” nhiều kinh nghiệm hoạt động quý báu trong công tác phong trào.

 Nhiều thế hệ học trò Vùng cao vẫn nhớ đến đồng chí Trần Thị Thanh Huệ như một nữ sinh duyên dáng, một cô bạn học sinh giỏi Quốc gia môn Lịch sử và cả hình ảnh chuyên nghiệp, thanh lịch của một MC trên sân khấu.

 Đạt danh hiệu cán bộ Đoàn giỏi xuất sắc của Tỉnh Thái Nguyên, nhiệt tình, yêu trường, yêu nghề và yêu công tác Đoàn thể, trên cương vị mới đồng chí rất trẻ trung, năng động và được tín nhiệm cao. Cùng với Ban chấp hành đoàn trường khoá 30, đồng chí Trần Thị Thanh Huệ đang từng bước đưa công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhà trường phát triển và đạt nhiều thành tích mới.

Trên đây là Ba gương mặt cực kỳ quen thuộc với những đoàn viên thanh niên trường PT Vùng cao Việt Bắc, gắn bó với màu áo xanh và chiếc huy hiệu thanh niên đầy tự hào nhiều năm. Có lẽ với các đồng chí, con đường “duyên nợ” với công tác Đoàn Hội là con đường nhiều kỷ niệm, nhiều giọt mồ hôi và cả những nụ cười nhiệt huyết.

Sổ vàng truyền thống sẽ lưu lại rất nhiều những bằng khen, giấy khen, cờ thi đua, những bài báo tuyên dương và cả sự ngưỡng mộ của Đoàn trường bạn giành cho Đoàn trường PT Vùng cao Việt Bắc trong suốt chặng đường dài phát triển. Nhưng có lẽ ít ai biết, để có được những thành tích ấy là cả sự cố gắng và tình yêu nhiệt thành với công tác Đoàn của các nữ thủ lĩnh. Cùng một lúc phải đảm đương nhiều nhiệm vụ cũng như phải cân đối quỹ thời gian để vừa là người “giữ lửa” cho gia đình, vừa hoàn thành tốt công tác phong trào chính là điều tôi khâm phục ở cả ba đồng chí.

Ảnh: Đ/c Trần Thị Thanh Huệ và đội văn nghệ xung kích nhà trường

Và dù đương nhiệm hay đã trưởng thành, ba “Nữ thủ lĩnh” vẫn luôn sát cánh bên tổ chức Đoàn, là những “hoa tiêu” soi đường, là chỗ dựa vững chắc cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học của Đoàn trường PT Vùng cao Việt Bắc.

Trong thời điểm đặc biệt kỷ niệm Đoàn TNCS Hồ Chính Minh 85 mùa xuân, tôi tin rằng chúng ta sẽ thấy những bóng dáng xinh đẹp ấy cùng toả sáng bên đội ngũ thế hệ cán bộ Đoàn trường - Những người đã trưởng thành từ những tháng năm tuổi trẻ đầy ước mơ, hoài bão…

Ngày 24/03/2016
 
[ In trang ][ Xem & in ][ Gửi mail ][ Đầu trang ][ Trở lại ]
 
Ý kiến của bạn
Họ và tên *
Điện thoại Email :
Địa chỉ *
Nội dung *

 PM TÁC NGHIỆP
Trang tin điện tử - Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc
Giấy phép của Cục Báo chí - Bộ Thông tin và Truyền thông số: 489/GP-BC ngày 5 tháng 11 năm 2007
Trưởng Ban biên tập: Hiệu trưởng: Lục Thúy Hằng
Bản quyền Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc
Tel : 0208.3846272 - Fax :0208. 3846357 - Email:ptvungcaovietbac@moet.edu.vn