Thứ bảy, Ngày 08 Tháng 05 Năm 2021
  • Chào mừng các bạn đến với trang tin điện tử của trường PT Vùng cao Việt Bắc !
Trang chủTìm kiếmSitemapLiên hệ
  Đang truy cập: 10  
 
1 6 3 8 1 6 2 0
 
 
Gương sáng
Nông Tuấn Long - Cậu học trò xuất sắc, tấm gương sáng về tinh thần vượt khó học tập

 NÔNG TUẤN LONG - CẬU HỌC TRÒ XUẤT SẮC, TẤM GƯƠNG SÁNG VỀ TINH THẦN VƯỢT KHÓ HỌC TẬP

Em Nông Tuấn Long, dân tộc Tày, học sinh lớp 12A16 trường PT Vùng cao Việt Bắc. Em sinh ra và lớn lên tại quê hương Bắc Kạn.

Học tập tại ngôi trường có bề dày thành tích và truyền thống, Long luôn là học sinh có điểm trung bình các môn cao nhất trường với điểm số là 9,2. Bằng sự nỗ lực không ngừng, em còn có một “Bộ sưu tập” giải thưởng thật đáng ngưỡng mộ: Từng tham gia “chinh chiến” ở rất nhiều các cuộc thi như: Cuộc thi chọn học sinh giỏi môn Sinh học cấp Tỉnh, cuộc thi Học sinh giỏi khối chuyên Duyên Hải đồng bằng Bắc Bộ, cuộc thi Học sinh giỏi khối chuyên Hùng Vương. Qua mỗi cuộc thi Long lại càng khẳng định mình khi gặt hái được rất nhiều huy chương Vàng, huy chương Bạc và các giải có số khác. Bạn đã từng là thí sinh thi vượt cấp học sinh giỏi cấp quốc gia và đạt giải Ba, đạt học bổng Vallet năm học 2018-2019...

✳ Năm học 2019-2020, Long đặt mục tiêu cho bản thân, tiếp tục tham gia kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia. Mọi nỗ lực, cố gắng của Long đã được đền đáp khi bạn đạt giải Nhì và là học sinh đầu tiên của trường PT Vùng cao Việt Bắc lọt top 32 thí sinh tiếp tục thi vòng 2 để chọn đội đi thi Olympic quốc tế môn Sinh học. Hiện nay, em là học sinh được xét tuyển thẳng vào ĐH Y Hà Nội do thành tích học tập xuất sắc.

✅ Đây không chỉ là niềm vinh dự, tự hào của Long, của tập thể lớp 12A16 và của nhà trường mà đó còn là minh chứng về sự cố gắng, nỗ lực, ý chí tuyệt vời của các bạn học sinh dân tộc thiểu số.

Điều đáng nói là hoàn cảnh kinh tế gia đình Long vô cùng khó khăn. Mẹ đi làm thuê kiếm sống nhưng vẫn không đủ trang trải cuộc sống, bố đau ốm thường xuyên, tai họa ập đến trong dịp ôn luyện thi học sinh giỏi quốc gia vừa qua, bố của Long đã bị tai nạn qua đời.

Hiện nay, Long đang được nhà trường hỗ trợ tốt nhất để cho em yên tâm và phát huy hết khả năng học tập. Cùng cộng hưởng cho em thực hiện ước mơ và phát huy hết khả năng của mình trên con đường học tập, ngày 25- 26/6 vừa qua, em Nông Tuấn Long đã được nhận học bổng trị giá 10.000.000đ của chương trình “Bữa cơm với người lạ” - tổ chức trực thuộc hội LHTN Tỉnh Thái Nguyên và học bổng trị giá 17.000.000đ của Hội cựu học sinh trường PT Vùng cao Việt Bắc tại Hà Nội. Đây là nguồn động viên lớn để em tiếp tục cố gắng và khẳng định trí tuệ của học sinh DTTS tại kỳ thi chọn đội tuyển Quốc gia dự thi Olympic quốc tế năm 2020.

Nhà trường xin gửi lời cảm ơn trân trọng tới các cá nhân, tổ chức đã quan tâm, cộng hưởng giúp đỡ cả về vật chất và tinh thần cho em Nông Tuấn Long có cơ hội phát huy tài năng và cống hiến cho đất nước!

Ngày 29/06/2020
 
[ In trang ][ Xem & in ][ Gửi mail ][ Đầu trang ][ Trở lại ]
 
Ý kiến của bạn
Họ và tên *
Điện thoại Email :
Địa chỉ *
Nội dung *

 PM TÁC NGHIỆP
Trang tin điện tử - Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc
Giấy phép của Cục Báo chí - Bộ Thông tin và Truyền thông số: 489/GP-BC ngày 5 tháng 11 năm 2007
Trưởng Ban biên tập: Hiệu trưởng: Lục Thúy Hằng
Bản quyền Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc
Tel : 0208.3846272 - Fax :0208. 3846357 - Email:ptvungcaovietbac@moet.edu.vn