Chủ nhật, Ngày 24 Tháng 01 Năm 2021
  • Chào mừng các bạn đến với trang tin điện tử của trường PT Vùng cao Việt Bắc !
Trang chủTìm kiếmSitemapLiên hệ
  Đang truy cập: 21  
 
1 5 9 3 0 2 1 6
 
 
Công tác HS,SV & An ninh
Phòng Công tác Học sinh, sinh viên - An ninh với công tác đảm bảo an ninh trật tự dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019

 PHÒNG CÔNG TÁC HỌC SINH SINH VIÊN - AN NINH VỚI CÔNG TÁC ĐẢM BẢO AN NINH TRẬT TỰ DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN KỶ HỢI 2019

    Phòng Công tác HS-SV An ninh

Nhằm duy trì thường xuyên việc thực hiện nề nếp, nội vụ trong sinh hoạt và học tập của các em học sinh; nhằm đảm bảo an ninh trật tự, nếp sống văn minh tại KTX nội trú của nhà trường trước và sau Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Phòng Công tác HSSV-AN đã chỉ đạo các Tổ trực thuộc, trong đó trực tiếp là Tổ Quản lý học sinh xây dựng kế hoạch công tác nhằm đảm bảo các điều kiện tốt nhất để học sinh nội trú bàn giao phòng ở khi về nghỉ Tết cũng như đón học sinh sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Theo đó, để đảm bảo cơ sở vật chất, vệ sinh môi trường và các điều kiện cần thiết khi bàn giao phòng ở; đồng thời đẩy mạnh việc giáo dục ý thức pháp luật cho các em học sinh trong dịp nghỉ lễ và thời gian đầu sau khi trở lại trường học, Phòng Công tác HSSV-AN chỉ đạo Tổ quản lí học sinh triển khai thực hiện một số công việc như sau:

Phát động Tuần lễ học sinh không vi phạm nội quy KTX. Theo đó, Tổ quản lý học sinh phối hợp với GVCN và các phòng ban chức năng tăng cường việc kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ diễn biến tình hình trong học sinh. Phát hiện và ngăn chặn kịp thời các nguy cơ tệ nạn xã hội xâm nhập vào môi trường nội trú, nắm bắt các mâu thuẫn trong việc nợ tiền và tài sản giữa học sinh với học sinh và giữa học sinh với người ngoài. Tăng cường kiểm tra hành chính, nội vụ đột xuất các phòng trọng điểm và các phòng có dấu hiệu tàng trữ các vật dụng trong danh mục cấm sử dụng. Qua đó phát hiện kịp thời các nguy cơ mất an toàn trong học sinh.

Tổ quản lý học sinh chỉ đạo cán bộ, giáo viên chủ động nắm bắt, cập nhật, chốt sĩ số học sinh nội trú và ngoại trú làm căn cứ kiểm tra, quản lý trước và sau khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Rà soát, kiểm tra trang thiết bị tại các phòng ở học sinh và các khu vực trong kí túc xá, hệ thống điện bảo vệ hành lang và khu vực chung, các trang thiết bị đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy. Tổng hợp đề nghị các phòng ban liên quan thay thế và sửa chữa các thiết bị hỏng trước ngày 22/01/2019.

Tổ chức cho học sinh quét dọn tổng vệ sinh tại các khu vực trong khuôn viên phía trước và phía sau các nhà ở tại KTX: Khơi thông cống rãnh; rẫy, dọn cỏ, xén tỉa, chăm sóc bồn hoa cây cảnh… Quét dọn, vệ sinh phòng ở sạch sẽ; sắp xếp đồ dùng, hành lý, sách vở, quần áo ngăn nắp, gọn gàng đúng theo các quy định về nội vụ phòng ở học sinh.

Bộ phận phát thanh tuyên truyền tổ chức các buổi phát thanh về chủ đề nét đẹp văn hóa truyền thống của các dân tộc, phong tục đón Tết truyền thống của các quốc gia trên thế giới; phối hợp với Tổ bảo vệ cho học sinh các lớp ký cam kết về các quy định đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ cũng như các quy định của pháp luật khi học sinh trở về địa phương. Tuyệt đối nghiêm cấm học sinh nội trú có các hành vi tàng trữ, đốt pháo nổ, mua bán, tàng trữ hung khí, văn hóa phẩm không lành mạnh, tổ chức uống rượu bia, đánh bài ăn tiền dưới mọi hình thức.

Sau khi học sinh trở lại trường, Tổ Quản lí học sinh phối hợp cùng với học sinh và GVCN giải quyết các vấn đề phát sinh về an toàn an ninh trật tự trong thời gian nghỉ tết; ổn định, duy trì nề nếp sinh hoạt ngay sau khi học sinh đến trường kết thúc kỳ nghỉ; nhanh chóng kiểm tra nắm bắt sĩ số học sinh trở lại trường, tăng cường kiểm tra, kiểm soát tình hình an ninh trật tự, việc thực hiện nội quy kí túc xá, ngăn chặn các hành vi vi phạm nội quy cũng như các quy định đã kí cam kết với nhà trường và chính quyền địa phương trước đó; phối hợp với trạm y tế kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm; tuyên truyền, nhắc nhở học sinh mặc ấm, phòng tránh các dịch bệnh nguy hiểm dễ bùng phát trong mùa xuân.

 

Tổ quản lý học sinh bố trí cán bộ, giáo viên tham gia, phối hợp trực đảm bảo an ninh trật tự, sẵn sàng chiến đấu tại cơ quan trong thời gian nghỉ Tết Nguyên đán.

Thực hiện tốt các nội dung trên, Phòng Công tác Học sinh - sinh viên An ninh đã góp phần đảm bảo công tác an ninh trật tự của nhà trường dịp trước và sau Tết Nguyên Đán.

Ngày 26/02/2019
 
[ In trang ][ Xem & in ][ Gửi mail ][ Đầu trang ][ Trở lại ]
 
Ý kiến của bạn
Họ và tên *
Điện thoại Email :
Địa chỉ *
Nội dung *

 PM TÁC NGHIỆP
Trang tin điện tử - Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc
Giấy phép của Cục Báo chí - Bộ Thông tin và Truyền thông số: 489/GP-BC ngày 5 tháng 11 năm 2007
Trưởng Ban biên tập: Hiệu trưởng: Lục Thúy Hằng
Bản quyền Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc
Tel : 0208.3846272 - Fax :0208. 3846357 - Email:ptvungcaovietbac@moet.edu.vn