Chủ nhật, Ngày 23 Tháng 02 Năm 2020
  • Thi đua lập thành tích Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2020).
Trang chủTìm kiếmSitemapLiên hệ
  Đang truy cập: 11  
 
1 4 2 9 4 1 2 5
 
 
Đào tạo Tổ Thông tin Thư viện
Sinh hoạt Câu lạc bộ "Bạn yêu sách" - Số thứ nhất T9/2019

 SINH HOẠT CLB “BẠN YÊU SÁCH” - SỐ THỨ NHẤT T9/2019

Vũ Thị Hải Yến - Chủ nhiệm CLB Bạn yêu sách

Nhân “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” (từ ngày 1/10/2019 - 7/10/ 2020), Câu lạc bộ “Bạn yêu Sách” đã tổ chức Sinh hoạt Câu lạc bộ số đầu tiên của năm học 2019 - 2020 với chủ đề: “CLB Sách và những người bạn mới”.

Trong buổi sinh hoạt này, CLB được đón chào các thành viên mới đến từ các lớp khối 10. Các bạn học sinh K62 đã nhanh chóng làm quen với các thành viên trong CLB và hòa mình vào các nội dung thú vị của buổi sinh hoạt đầu tiên này.

Phần thứ nhất, các thành viên  của CLB giao lưu, làm quen với nhau. Các thành viên đã mạnh dạn giới thiệu về mình, về các bạn trong lớp và hát giao lưu văn nghệ.

Phần thứ hai, cô Cà Thị Thùy Linh và cô Vũ Thị Hải Yến trao đổi với học sinh về Thư viện nhà trường, về số lượng sách - nguồn tài nguyên học liệu phong phú. Đồng thời, chia sẻ với các thành viên CLB về nhiệm vụ quan trọng nhất của mình đó là tuyên truyền, giới thiệu sách nói chung và sách của Thư viện trường PT Vùng cao Việt Bắc nói riêng tới các thành viên của lớp mình, tới các bạn bè xung quanh. Để góp phần lan tỏa và khích lệ niềm yêu thích và đam mê đọc sách, nâng cao khả năng tự học, tự tìm tòi của mỗi cá nhân.

 

Phần thứ ba, các thành viên được cô chủ nhiệm CLB Vũ Thị Hải Yến giới thiệu bộ sách Hạt giống tâm hồn và cuốn sách Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh qua các video sinh động và hấp dẫn. Qua đó, các thành viên học được cách tiếp cận một cuốn sách và tuyên truyền, giới thiệu một cuốn sách hay như thế nào.

Các thành viên đã rất tích cực đăng kí tham gia viết bài giới thiệu sách hàng tuần để đăng trên Website nhà trường và phát thanh vào chiều thứ 5.

Phần thứ tư, được các thành viên hào hứng hơn cả là phần hoạt động tập thể với trò chơi: Tam sao thất bản. Hai đội chơi được chọn ngẫu nhiên từ các thành viên của CLB lần lượt tham gia trò chơi. Với các câu tục ngữ, ca dao Việt Nam được truyền từ bạn này đến bạn khác bằng ngôn ngữ cơ thể, bằng kí hiệu riêng tự sáng tác của các đội chơi và cuối cùng được tam sao thất bản ra rất nhiều kết quả khác đã lấy được rất nhiều tiếng cười của các bạn thành viên. Kết thúc phần chơi, đội dành chiến thắng được quyết định hình phạt cho đội thua cuộc. Màn hát múa phụ họa của đội thua cuộc làm cho các bạn cười không dứt.

Buổi sinh hoạt CLB đã để lại cho các thành viên những ấn tượng khó quên. Hi vọng rằng CLB “Bạn yêu sách” sẽ ngày càng dành được nhiều sự quan tâm của bạn đọc và hoạt động hiệu quả trong thời gian tới.                                                                                       

Ngày 03/10/2019
 
[ In trang ][ Xem & in ][ Gửi mail ][ Đầu trang ][ Trở lại ]
 
Ý kiến của bạn
Họ và tên *
Điện thoại Email :
Địa chỉ *
Nội dung *

 PM TÁC NGHIỆP
Trang tin điện tử - Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc
Giấy phép của Cục Báo chí - Bộ Thông tin và Truyền thông số: 489/GP-BC ngày 5 tháng 11 năm 2007
Trưởng Ban biên tập: Hiệu trưởng: Lục Thúy Hằng
Bản quyền Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc
Tel : 0208.3846272 - Fax :0208. 3846357 - Email:ptvungcaovietbac@moet.edu.vn