Thứ hai, Ngày 30 Tháng 03 Năm 2020
  • Thi đua lập thành tích Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2020).
Trang chủTìm kiếmSitemapLiên hệ
  Đang truy cập: 24  
 
1 4 4 6 8 7 9 7
 
 
Đoàn TNCS HCM
Sinh hoạt chi đoàn điểm

 

SINH HOẠT CHI ĐOÀN ĐIỂM

Chủ đề “Gìn giữ và phát huy bản sắc văn hoá các dân tộc”

                                                                                               

          Chiều ngày 3/1/2020, được sự nhất trí của BCH Đoàn trường, chi đoàn 11A17 đã tổ chức Sinh hoạt Chi đoàn điểm với chủ đề "Gìn giư và phát huy bản sắc văn hoá các dân tộc" do Chi Đoàn 11A17. Tới dự chương trình có đ/c Phạm Quốc Quân - Phó Bí thư Đoàn trường, thầy Đoàn Minh Đức - GVCN lớp 11A17, cùng toàn thể bí thư các chi đoàn.

         Chương trình bắt đầu với màn khởi động hát múa, văn nghệ chào mừng sôi động trước khi bước vào Cuộc thi "VĂN HOÁ CÁC DÂN TỘC TRONG EM" gồm 2 phần thi là  thuyết trình về văn hoá các dân tộc Mông, Tày, Thái và trình bày sự hiểu biết về các phong tục tập quán của đồng bào dân tộc thiểu số.

          Qua nội dung buổi sinh hoạt, những nét văn hóa đặc sắc của một số dân tộc thiểu số đã tái hiện lại và giúp mỗi bạn đoàn viên thanh niên có thêm sự hiểu biết và nâng cao hơn lòng tự hào dân tộc. Nếu như với đồng bào dân tộc H’Mông các bạn có thể biết thêm về các phong tục trong ngày Tết, với dân tộc Tày các bạn hiểu thêm về các món ăn truyền thống như Xôi ngũ sắc hay Bánh Coóc Mò thì với người Thái các bạn đã được chứng kiến màn tái hiện lại phong tục Tằng Cẩu trong lễ cưới truyền thống…

          Ngoài ra, buổi sinh hoạt còn có phần giao lưu với khán giả như trả lời các các câu hỏi Trắc nghiệm hiểu biết về các dân tộc, hay chơi trò chơi "Chuyền bột mì" đầy vui nhộn.
          Kết lại buổi sinh hoạt là thông điệp ý nghĩa được gửi tới tất cả mọi người đặc biệt là các bạn học sinh trường PT Vùng cao Việt Bắc: “Hãy nâng cao ý thức gìn giữ và phát huy những giá trị văn hóa dân tộc”
          Trước đó ngày 28/12/2019, thực hiện sự chỉ đạo của BCH Đoàn trường, tất cả các chi đoàn đều đã tổ chức buổi sinh hoạt chi đoàn tháng 12 với chủ đề “ Gìn giữ, phát huy bản sắc văn hoá dân tộc “ với nhiều hoạt động ý nghĩa và bổ ích.

Một số hình ảnh về buổi sinh hoạt chi đoàn điểm:

Ngày 02/02/2020
BCH Đoàn trường  
[ In trang ][ Xem & in ][ Gửi mail ][ Đầu trang ][ Trở lại ]
 
Ý kiến của bạn
Họ và tên *
Điện thoại Email :
Địa chỉ *
Nội dung *

 PM TÁC NGHIỆP
Trang tin điện tử - Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc
Giấy phép của Cục Báo chí - Bộ Thông tin và Truyền thông số: 489/GP-BC ngày 5 tháng 11 năm 2007
Trưởng Ban biên tập: Hiệu trưởng: Lục Thúy Hằng
Bản quyền Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc
Tel : 0208.3846272 - Fax :0208. 3846357 - Email:ptvungcaovietbac@moet.edu.vn