Thứ hai, Ngày 13 Tháng 07 Năm 2020
  • Chào mừng các bạn đến với trang tin điện tử của trường PT Vùng cao Việt Bắc !
Trang chủTìm kiếmSitemapLiên hệ
  Đang truy cập: 56  
 
1 4 9 4 3 3 3 2
 
 
Công đoàn
Thay lời tri ân

 THAY LỜI TRI ÂN

                                                                   Vương Thị Vân Anh

Có một nghề bụi phấn bám đầy tay

Người ta bảo đó là nghề trong sạch nhất

Có một nghề không trồng cây vào đất

Mà mang lại cho đời đầy “trái ngọt hoa tươi”!

Vâng, đó là NGHỀ TRỒNG NGƯỜI - Nghề cao quý trong muôn nghề cao quý. Với ý nghĩa nhằm tôn vinh những người làm nghề chèo đò thầm lặng, vượt khó đóng góp công sức nhỏ bé của mình vào sự nghiệp chung của đất nước, sáng ngày 18/11/2018 tại Văn miếu Quốc Tử Giám, Bộ GD&ĐT và Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức lễ dâng hương, trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho các nhà giáo tiêu biểu nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Các đại biểu và nhà giáo tiêu biểu dâng hương tại Văn miếu Quốc Tử Giám

Gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các nhà giáo, phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nhấn mạnh: Hơn 70 năm qua, nền giáo dục cách mạng luôn được Đảng, Nhà nước và nhân dân quan tâm, chăm lo; sự nghiệp giáo dục và đào tạo từng bước đạt được nhiều thành tựu rất đáng tự hào, góp phần quan trọng trong quá trình phát triển của đất nước. Trong đó, đội ngũ nhà giáo ngày càng phát huy được phẩm chất tốt đẹp, sáng tạo, đổi mới, tâm huyết với nghề.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam Vũ Minh Đức đã trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho 183 nhà giáo tiêu biểu toàn quốc năm 2018.

Tối 18/11, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công đoàn Giáo dục Việt Nam phối hợp với Ban Khoa giáo - Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức chương trình truyền hình trực tiếp “Thay lời tri ân” với chủ đề "Cống hiến". Từ những tấm gương về sự hy sinh thầm lặng mà vĩ đại của biết bao thầy cô trên mọi miền Tổ quốc đã để lại trong lòng người xem thấm thía vô vàn về giá trị của TÌNH YÊU THƯƠNG, về ý nghĩa  thiêng liêng của TÌNH THẦY TRÒ.  

Chiều 19/11, tại trụ sở Chính phủ, 183 Thầy cô giáo tiêu biểu vinh dự được gặp Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, cùng dự có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, lãnh đạo các bộ, ngành. 

Buổi gặp gỡ với những lời thăm hỏi, động viên chân tình khơi dậy ở mỗi thầy cô trách nhiệm với nghề, thầy cô hiểu rằng: Thông qua việc dạy học người thầy phải “gieo mầm” những phẩm chất tốt đẹp, tạo dựng cho người học thái độ và năng lực nghề nghiệp cần thiết để trở thành người có ích cho xã hội. Và muốn có những học sinh giỏi thì phải có người thầy tốt, học sinh sẽ chỉ được tiếp thu kiến thức một cách đầy đủ và hiệu quả nhất nếu nhận được sự dìu dắt và chỉ bảo của những người giáo viên thật sự có năng lực và tâm huyết.

Mỗi mùa tri ân đều đong đầy bao cảm xúc và chúng tôi - những người thầy, người cô cảm thấy hạnh phúc biết bao khi được động viên và ghi nhận những đóng góp bé nhỏ của mình để ngày càng nỗ lực phấn đấu hoàn thành sứ mệnh cao cả, mang lại nhiều Trái ngọt hoa tươi” cho đời.

Ngày 22/11/2018
 
[ In trang ][ Xem & in ][ Gửi mail ][ Đầu trang ][ Trở lại ]
 
Ý kiến của bạn
Họ và tên *
Điện thoại Email :
Địa chỉ *
Nội dung *

 PM TÁC NGHIỆP
Trang tin điện tử - Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc
Giấy phép của Cục Báo chí - Bộ Thông tin và Truyền thông số: 489/GP-BC ngày 5 tháng 11 năm 2007
Trưởng Ban biên tập: Hiệu trưởng: Lục Thúy Hằng
Bản quyền Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc
Tel : 0208.3846272 - Fax :0208. 3846357 - Email:ptvungcaovietbac@moet.edu.vn