Thứ năm, Ngày 01 Tháng 10 Năm 2020
  • Chào mừng các bạn đến với trang tin điện tử của trường PT Vùng cao Việt Bắc !
Trang chủTìm kiếmSitemapLiên hệ
  Đang truy cập: 61  
 
1 5 4 7 6 6 0 8
 
 
Đào tạo Tổ Tư vấn
Thư cảm ơn của học sinh được nhận học bổng Odon Vallet năm 2020

 THƯ CẢM ƠN CỦA HỌC SINH ĐƯỢC NHẬN HỌC BỔNG ODON VALLET NĂM 2020

Kính gửi:  Giáo sư Odon Vallet, Giáo sư Trần Thanh Vân, Giáo sư Lê Kim Ngọc cùng toàn thể các cô chú của tổ chức Khoa học Gặp Gỡ Việt Nam.

Cháu là Lương Đình Dũng, đến từ huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Hiện cháu đang là học sinh lớp 12A6 của trường phổ thông Vùng cao Việt Bắc, mái ấm của 32 dân tộc anh em đang cùng chung sống, học tập và rèn luyện.

Cháu cảm thấy thật sự rất hạnh phúc và biết ơn khi được nhận học bổng Odon Vallet. Với cháu, đây thật sự là một niềm tự hào, một động lực rất lớn, giúp cháu tự tin hơn vào bản thân, giúp cháu  tiếp tục cố gắng hết mình trên con đường phía trước.

Cháu sinh ra và lớn lên ở quê hương Hà Giang, nơi địa đầu Tổ quốc, một mảnh đất đang từng ngày thay da đổi thịt, phát triển dần từng bước về văn hóa và kinh tế, nhưng vẫn còn phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức. Tuổi thơ của cháu đã từng chứng kiến những khó khăn mà cha mẹ cháu gặp phải, những công việc nhiều khi thật mệt mỏi mà họ trải qua hàng ngày để cho cháu một cuộc sống, một sự giáo dục đủ đầy, tất cả cháu đều khắc cốt ghi tâm. 

 Ý thức được trách nhiệm của bản thân mình đối với quê hương, với đấng sinh thành là một ngày nào đó phải đóng góp công sức của mình để xây dựng và phát triển quê hương. Cha mẹ đã cho cháu một hình hài, cháu có thời gian, cháu có sức trẻ, cháu nhận thức được rằng mình phải cố gắng hết sức để đáp lại những gì mà bố mẹ đã cho cháu, và những gì cháu có được từ nền giáo dục của nước nhà. Qua những năm tháng cố gắng, cháu thấy bản thân mình trưởng thành hơn rất nhiều. Trong quá trình học tập và phấn đấu, cháu đã luôn nhận được sự giúp đỡ của các thầy cô giáo trong Ban Giám hiệu trường PT Vùng cao Việt Bắc, của bạn bè, gia đình, thầy cô để cháu vượt qua mọi khó khăn trở ngại trong cuộc sống. Đặc biệt, cháu không thể không nhắc đến cô giáo chủ nhiệm Lý Thị Thu Nga đã cho cháu những bài học quý giá, sẽ theo cháu đến hết cuộc đời.

Mặc dù dịch bệnh Covid -19 đang bùng phát ở rất nhiều nước trên thế giới và Việt Nam cũng đang phải gồng mình mỗi ngày để chống dịch, được nhận học bổng Vallet năm nay đó là sự cố gắng không ngừng nghỉ của các cô chú trong Tổ chức Gặp gỡ Việt Nam dành cho chúng cháu nói riêng và cho tất cả các bạn học sinh trong cả nước nói chung. Đó chính là nguồn động viên to lớn để cháu và các bạn nỗ lực mỗi ngày để chạm đến ước mơ của mình.

Cháu được biết, học bổng Odon Vallet là một học bổng được thành lập vào năm 2001 bởi Giáo sư Odon Vallet, đại học Sorbonne, Cộng hoà Pháp, tự nguyện đóng góp với mục đích đồng hành cùng các hoạt động phát triển khoa học - giáo dục trẻ của Tổ chức khoa học Gặp Gỡ Việt Nam do Giáo sư Trần Thanh Vân và phu nhân là Giáo sư Lê Kim Ngọc sáng lập nên. Trong suốt 17 năm qua, học bổng Odon Vallet - học bổng phi chính phủ lớn nhất tại Việt Nam đã được trao cho hơn 32000 học sinh, sinh viên, với tổng giá trị hơn 350 tỉ đồng. Mức học bổng tăng đều qua từng năm về cả số lượng và giá trị học bổng. Trong đó có 300 học sinh giành huy chương Quốc tế và hơn 200 học sinh được nhận vào đại học Ecole Polytechnic, một trường đại học hàng đầu nước Pháp.

Cảm kích trước tình cảm của Giáo sư Odon Vallet, Giáo sư Trần Thanh Vân và phu nhân là Giáo sư Lê Kim Ngọc và các cô chú của tổ chức Gặp gỡ Việt Nam dành cho những mầm non tương lai của đất nước, cháu xin hứa: “Sẽ luôn tiếp tục vững bước tiến lên phía trước, để nguyện một ngày có thể mang kiến thức về xây dựng, vun đắp quê hương, để có thể mãi là niềm tự hào của cha mẹ, của thầy cô, và mái ấm Vùng cao Việt Bắc”.

Cuối cùng, cháu xin gửi lời cảm ơn chân thành và lời chúc tốt đẹp nhất đến Giáo sư Odon Vallet, đến Giáo sư Trần Thanh Vân, Giáo sư Lê Kim Ngọc và toàn thể các cô chú của tổ chức Gặp gỡ Việt Nam đã trao cho cháu một niềm động viên thật lớn. Cháu xin chúc Giáo sư Odon Vallet, Giáo sư Trần Thanh Vân, Giáo sư Lê Kim Ngọc thật nhiều sức khỏe và chúc cho tổ chức Gặp gỡ Việt Nam và quỹ học bổng Vallet sẽ ngày càng thành công. Chúc các thầy cô giáo luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp trồng người.

Cháu xin chân thành cảm ơn!                                                           

Ngày 11/09/2020
 
[ In trang ][ Xem & in ][ Gửi mail ][ Đầu trang ][ Trở lại ]
 
Ý kiến của bạn
Họ và tên *
Điện thoại Email :
Địa chỉ *
Nội dung *

 PM TÁC NGHIỆP
Trang tin điện tử - Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc
Giấy phép của Cục Báo chí - Bộ Thông tin và Truyền thông số: 489/GP-BC ngày 5 tháng 11 năm 2007
Trưởng Ban biên tập: Hiệu trưởng: Lục Thúy Hằng
Bản quyền Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc
Tel : 0208.3846272 - Fax :0208. 3846357 - Email:ptvungcaovietbac@moet.edu.vn