Thứ bảy, Ngày 04 Tháng 04 Năm 2020
  • Thi đua lập thành tích Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2020).
Trang chủTìm kiếmSitemapLiên hệ
  Đang truy cập: 16  
 
1 4 5 0 5 7 8 9
 
 
Đào tạo
Trại hè Hùng Vương lần thứ XV trên mảnh đất Sơn La anh hùng!

 TRẠI HÈ HÙNG VƯƠNG LẦN THỨ XV TRÊN MẢNH ĐẤT SƠN LA ANH HÙNG!

Phòng Đào tạo

Trại hè Hùng Vương lần thứ XV do trường THPT Chuyên tỉnh Sơn La đăng cai tổ chức từ ngày 26/7 đến hết ngày 29/7/2019 với sự tham gia của 1025 học sinh của 22 trường Chuyên khu vực Trung du và miền núi phía Bắc.

Tham gia trại hè có 22 đoàn thuộc các tỉnh: Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Điện Biên, Lai Châu, Hòa Bình, Sơn La, Quảng Ninh, Tuyên Quang, Bắc Giang, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Lào Cai, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Hưng Yên, Ninh Bình, Trường PT Vùng cao Việt Bắc, THPT Hòn Gai Quảng Ninh, PT DTNT tỉnh Sơn La.

Trong 4 ngày tổ chức, trại hè Hùng Vương lần thứ XV đã diễn ra nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực và bổ ích nhằm bồi dưỡng và phát triển năng khiếu cho học sinh giỏi, nâng cao năng lực quản lí cho cán bộ quản lí các trường THPT Chuyên, bồi dưỡng năng lực chuyên môn cho đội ngũ giáo viên.

Các hoạt động tại trại hè đã mang đến cho các thầy cô giáo và các em học sinh  những hiểu biết xã hội và văn hóa vùng miền, rèn luyện kĩ năng sống, kĩ năng giao tiếp và hoạt động xã hội, góp phần nâng cao giáo dục toàn diện cho học sinh. Các em học sinh có cơ hội được gặp gỡ giao tiếp thông qua các trò chơi, các hoạt động thể thao như nhảy bao bố, kéo co… Những tràng vỗ tay, hò reo xóa tan đi khoảng cách bỡ ngỡ ban đầu và cuộc thi “Rung chuông vàng” thật sự là sân chơi  trí tuệ của các em học sinh giỏi.

Và đặc biệt các em học sinh đã được đến thăm nhà tù Sơn La - nơi đã bị thực dân Pháp biến thành một địa ngục trần gian để giam cầm, đầy ải và thủ tiêu ý chí đấu tranh của những người Cộng sản. Bằng chế độ nhà tù cực kỳ hà khắc và những thủ đoạn tra tấn vô cùng hiểm ác, kẻ thù tưởng sẽ tiêu diệt được tinh thần và thể xác của những chiến sĩ cách mạng. Nhưng không, ngay chính tại nơi đây đã trở thành một trường học cách mạng, rèn luyện ý chí và bổ sung cho Đảng, cho cách mạng những chiến sỹ, đảng viên cộng sản trung kiên, nổi bật nhất là vai trò của đồng chí Tô Hiệu và bao đồng chí trung kiên khác.

Bên cạnh khu di tích nhà tù là Nhà Bảo tàng tổng hợp của tỉnh Sơn La, nơi trưng bày nhiều hiện vật quí giới thiệu truyền thống lịch sử, văn hoá của cộng đồng 12 dân tộc, đoàn kết cùng nhau xây dựng Sơn La thành tỉnh giàu có của Việt Nam. Đây chính là những bài học lịch sử quí giá mà các em học sinh có được khi đến Sơn La.

Đoàn trường PT Vùng cao Việt Bắc  gồm có 22 cán bộ giáo viên và 47 học sinh tham gia trại hè. Trong những ngày diễn ra trại hè, các thầy cô giáo và các em học sinh đã rất tích cực tham gia các hoạt động và đã đạt được một số kết quả đáng khích lệ.

Kết quả thi học sinh giỏi: Trường PT Vùng cao Việt Bắc  đã tham gia dự thi 8 môn văn hóa (Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh), đạt 04 huy chương vàng, 15 huy chương bạc, 20 huy chương đồng.

Trại hè Hùng Vương lần thứ XV tại Sơn La đã khép lại, để lại trong lòng mỗi thầy cô giáo và các em học sinh trường PT Vùng cao Việt Bắc những cảm xúc không thể nào quên bởi sự chân thành và ấm áp của những con người nơi đây. Tạm biệt Sơn La mảnh đất anh hùng và mong một lần được quay lại Sơn La vào một dịp gần nhất.

Ngày 05/08/2019
 
[ In trang ][ Xem & in ][ Gửi mail ][ Đầu trang ][ Trở lại ]
 
Ý kiến của bạn
Họ và tên *
Điện thoại Email :
Địa chỉ *
Nội dung *

 PM TÁC NGHIỆP
Trang tin điện tử - Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc
Giấy phép của Cục Báo chí - Bộ Thông tin và Truyền thông số: 489/GP-BC ngày 5 tháng 11 năm 2007
Trưởng Ban biên tập: Hiệu trưởng: Lục Thúy Hằng
Bản quyền Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc
Tel : 0208.3846272 - Fax :0208. 3846357 - Email:ptvungcaovietbac@moet.edu.vn