Thứ hai, Ngày 30 Tháng 03 Năm 2020
  • Thi đua lập thành tích Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2020).
Trang chủTìm kiếmSitemapLiên hệ
  Đang truy cập: 24  
 
1 4 4 6 8 7 6 7
 
 
Gương sáng
Trần Đăng Hoàng - Quyết tâm vươn tới thành công

 TRẦN ĐĂNG HOÀNG - QUYẾT TÂM VƯƠN TỚI THÀNH CÔNG

                                                       Thân Thị Ngọc Nga - 12A12

Những tia nắng nhẹ nhàng cùng những chồi non tràn đầy sức sống vươn lên trong tiết trời ấm áp. Một mùa xuân nữa lại đến mang theo bao tin vui từ cuộc thi Học sinh giỏi Quốc gia về với thầy và trò trường PT Vùng cao Việt Bắc. Rực rỡ như sắc xuân, chiến thắng vang dội của các đội tuyển càng nhuộm sáng hơn trang vàng thành tích của mái ấm thân yêu, nổi bật hơn cả là chi đoàn A12K59 với 05 giải Quốc gia: 01 giải Nhất (môn Ngữ văn), 02 giải Nhì (môn Địa lý), 02 giải Khuyến khích (môn Lịch sử). Trong đó, ta không thể không nhắc đến giải Nhì Quốc gia môn Địa lý - thành tích đáng nể của cậu bạn thông minh, siêng năng Trần Đăng Hoàng - Học sinh giỏi môn Địa lý của lớp. Thành tích của Hoàng đã đóng góp lớn vào bảng vàng thành tích của lớp nói riêng và của Nhà trường nói chung.  

Là người con sinh ra và lớn lên từ mảnh đất giàu truyền thống lịch sử Hữu Lũng - Lạng Sơn, ấn tượng đầu tiên của tôi về Hoàng có lẽ là chất giọng ấm, nụ cười rạng rỡ cùng ánh mắt luôn ngời sáng lên niềm tin, quyết tâm chinh phục mọi thử thách. Không quản ngại khó khăn, Hoàng luôn tiến lên và giành được rất nhiều thành công trong suốt ba năm học vừa qua: Giải Nhì cấp tỉnh  môn Địa lý lớp 10, Huy chương Bạc Trại hè Hùng Vương năm học 2016-2017, Huy chương Bạc Trại hè Hùng Vương năm học 2017-2018, giải Ba cấp tỉnh môn Địa lý lớp 12 và mới đây nhất chính là dấu mốc đặc biệt khi bạn đạt giải Nhì môn Địa lý lớp 12 trong cuộc thi chọn Học sinh giỏi Quốc gia năm học 2018-2019.

Từ khi mới bước vào lớp 10, Hoàng đã nhận thấy được niềm đam mê với môn Địa lý luôn "cháy" trong mình. Vì thế, dù có thành công hay thất bại, bạn vẫn luôn cố gắng hết sức mình để sau này không phải hối hận, như câu châm ngôn mà bạn tâm đắc: "Có một ngày, mình nhất định sẽ trở thành người mà mình muốn trở thành".

Đạt được những thành tích đáng nể này, bạn tâm sự: "Có được những thành công như hôm nay, ngoài sự cố gắng của bản thân, sự động viên kịp thời của gia đình, thầy cô và bạn bè, Hoàng còn nhận được sự dạy dỗ tận tình của các thầy cô giáo ôn luyện. Chính sự quan tâm, động viên của nhà trường, thầy cô và bè bạn là động lực giúp Hoàng cố gắng học tập tốt hơn ".

Không chỉ đạt nhiều thành tích trong môn sở trường Địa lý, Hoàng còn học rất giỏi và đều tất cả các môn. Trong hai năm lớp 10 và lớp 11 vừa qua, bạn đều đạt danh hiệu Học sinh giỏi với điểm trung bình các môn rất cao. Ngoài giờ học, Hoàng còn là một chân sút tiềm năng với những đường bóng khéo léo của Đội bóng Ban xã hội, lập được nhiều chiến công cho đội trong nhiều trận đấu. 

Trò chuyện với Hoàng về bí kíp học tập, bạn đã chia sẻ: "Trong giờ học, mình thường chú ý nghe giảng, nếu chưa hiểu mình sẽ hỏi lại thầy cô luôn. Ở giờ tự học, mình thường cố gắng giải bài tập trong sách giáo khoa và sách bài tập, thỉnh thoảng mình lên thư viện mượn thêm sách tham khảo, đặc biệt mình rất thích khám phá về các vùng miền, về khoa học và vũ trụ. Riêng với môn Địa lý, mình vừa học kết hợp với quan sát thực tế xung quanh, khi ấy sẽ nhớ rất lâu và rất chắc kiến thức".

Trong lớp học cũng như trong cuộc sống, Hoàng là một thành viên rất nhiệt tình, thường xuyên giúp đỡ, hướng dẫn khi các bạn chưa hiểu bài, bạn cũng luôn vui vẻ, hòa đồng với tất cả mọi người. Trong tương lai, Hoàng ước mơ trở thành một chiến sĩ công an, đem tình yêu quê hương, đất nước để bảo vệ sự bình yên cho tất cả mọi người.

Chặng đường phía trước còn rất dài, tiếp nối những thành công đã đạt được, với lòng ham học hỏi cùng sự cố gắng không ngừng, chúng ta tin rằng, Hoàng chắn chắn sẽ đạt được ước mơ của bản thân mình. Chúc bạn thành công!

Ngày 01/03/2019
 
[ In trang ][ Xem & in ][ Gửi mail ][ Đầu trang ][ Trở lại ]
 
Ý kiến của bạn
Họ và tên *
Điện thoại Email :
Địa chỉ *
Nội dung *

 PM TÁC NGHIỆP
Trang tin điện tử - Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc
Giấy phép của Cục Báo chí - Bộ Thông tin và Truyền thông số: 489/GP-BC ngày 5 tháng 11 năm 2007
Trưởng Ban biên tập: Hiệu trưởng: Lục Thúy Hằng
Bản quyền Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc
Tel : 0208.3846272 - Fax :0208. 3846357 - Email:ptvungcaovietbac@moet.edu.vn